Home Thủ thuật Internet Top những phần mềm cập nhật Driver cho máy tính tốt nhất

Top những phần mềm cập nhật Driver cho máy tính tốt nhất

0
Top những phần mềm cập nhật Driver cho máy tính tốt nhất
Top những phần mềm cập nhật Driver cho máy tính tốt nhất

Driver được biết đến là một trong những thành phần quan trọng cho việc thiết kết nối các thiết của máy tính với nhau như: chuột, phím, card màn hình… Việc cập nhật driver thường xuyên cũng rất cần thiết. Cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin này.

Driver giúp cho hệ điều hành máy tính hoạt động tốt hơn. Ngoài việc mà bạn cần cập nhật cho máy mình một phiên bản driver tốt, thì việc cập nhật driver liên tục cũng rất cần thiết. Do đó mà người dùng cần lưu ý điểm này. Hiện nay có khá nhiều phần mềm giúp cho việc cập nhật driver dễ dàng và tự động. Cùng Iphanmem.Net tìm hiểu về top những phần mềm driver an toàn và tốt nhất nhé.

1. Tìm hiểu tính quan trọng khi cập nhật driver

Driver là một trong những thành phần quan trọng, và nó đánh giá việc tốc độ chạy của máy nhanh hay chậm, và là điều kiện để máy có thể hoạt động được. Lấy một ví dụ nho nhỏ: khi bạn mua máy in về để có thể hoạt động được bạn cần kết nối với laptop hoặc máy PC.

Và điều chắc chắn nữa là bạn cần cài đặt driver từ hãng đó. Ngoài ra bạn cần biết các thông số liên quan, và điều quan trọng bạn cần cập nhật driver thường xuyên để đảm bảo tính ổn định khi dùng.

Có một số phần mềm driver được cập nhật cùng luôn với hệ điều hành windows, cũng có những công cụ được mặc định sẵn trên mạng. Nhưng tất cả những điều này đều thường mất rất nhiều thời gian, bởi công cụ này không được ổn định khi hoạt động máy tính.

Vì thế mà cần phải kiểm tra những phần mềm nào tốt và cập nhật thường xuyên cho máy tính là rất hữu ích. Cùng tìm hiểu về những phần mềm cài đặt driver tốt nhất để có thể có những lựa chọn sáng suốt.

2. Top những phần mềm cập nhật driver tốt nhất hiện nay

2.1 Phần mềm Driver Booster tốt nhất từ hãng IOBit

Phần mềm Driver Booster tốt nhất từ hãng IOBit

Một trong những cái tên sáng giá trong lĩnh vực phần mềm cập nhật driver của hãng IOBit. Đó là phần mềm Driver Booster, được hoạt động với các phiên bản của windows và các thiết bị của nhiều hãng khác. Khi cài đặt phần mềm này, hệ thống sẽ được cập nhật tính năng tự quét tất cả driver ở trong máy bạn. Ngoài ra còn kiểm tra, đối chiếu lại với các phiên bản mới nhất. Thật đơn giản và dễ dàng có thể tải phiên bản này xuống ngay, để thuận tiện cho việc cài đặt mà không cần vào trình duyệt web để download.

Một thế mạnh nữa của Driver Booster đó là sẽ tự động tạo khôi phục trước khi máy cài đặt xong, để tránh trường hợp xảy ra những sự cố đáng tiếc khi cập nhật. Có thể giúp máy tính bạn tránh được những lỗi bất ngờ ngoài ý muốn.

Hiện tại đối với Driver Booster có hai phiên bản trả phí và miễn phí. Khách hàng có thể dùng tùy theo nhu cầu, đối với phiên bản trả phí thì phần mềm được tự động thiết lập và cập nhật khi có những phiên bản mới ra đời. Thay vì ta phải quét rồi mới có thể cập nhật driver miễn phí.

2.2 Phần mềm Driver Talent khả năng sao lưu tốt

Nói đến Driver Talent thì được biết đến là một trong những công cụ hỗ trợ cho người dùng tìm kiếm được những driver bị thiếu sót, và lỗi. Hỗ trợ nhanh chóng việc cập nhật chúng lên phiên bản mới, với những thao tác đơn giản nhất. Phần mềm Driver Talent giúp bạn không cần truy cập trang chủ mà có thể tự động tải về và setup cho bạn.

Cũng tương tự như  Driver Talent của có hai phiên bản chính, đó là trả phí và miễn phí. Đối với trả phí người dùng hoàn toàn tự động tải về và cài đặt khi có những phiên bản mới ra đời. Cộng với khả năng sao lưu và phục hồi cũng nhanh hơn, đây là điểm khác biệt với phiên bản miễn phí.

2.3 Phần mềm DriverPack Solution cập nhật nhanh chóng

Phần mềm DriverPack Solution giúp cho việc hỗ trợ người dùng cập nhật driver một cách dễ dàng, trên mọi hệ điều hành hiện nay. Ưu điểm của DriverPack Solution đó là tự động phát hiện được các lỗi, hoặc thiếu sót của phần mềm máy tính và sẽ tự động cài đặt thêm. Một điểm thú vị nữa cần nhắc đến là cho phép dung lượng lên đến 13G ở phiên bản offline.

Phần mềm DriverPack Solution cập nhật nhanh chóng

Người dùng hoàn toàn có thể cập nhập driver khi không có mạng, lý do việc cập nhật offline nặng như vậy, bởi chúng chứa đầy đủ của mọi loại driver cho nhiều máy khác nhau. Đây cũng chính là ưu điểm khi sử dụng với đa dạng máy và khá phù hợp cho mọi điều kiện.

2.4 Phần mềm Driver Easy hữu ích cho mọi máy

Phần mềm Driver Easy hữu ích cho mọi máy

Cũng tương tự như các phần mềm trên, với chức năng cơ bản nhằm hỗ trợ người dùng việc cập nhật driver nhanh chóng và ổn định. Ngoài ra còn bổ sung được những thiếu sót khi mà có những lỗi trong máy. Đặc biệt với các tính năng của phần mềm này có thể đặt được lịch quét rất hữu ích, theo nhu cầu người dùng lựa chọn hàng ngày, tháng,….

2.5 Phần mềm DriverIdentifier tiện lợi nhất

Phần mềm DriverIdentifier cập nhật driver miễn phí tốt nhất

DriverIdentifier là phần mềm khá tiện lợi bởi là phần mềm miễn phí, đầu tiên là việc giúp người dùng tiết kiệm được khoản phí. Và có thể cập nhật driver cho máy tính mình, ngoài ra còn có thể quét khi không có mạng. Trong khi bạn cập nhật xong kết quả của driver trả về máy bạn, và sẽ lưu lại tập tin dạng HTML, và bạn chỉ cần truy cập tại trang chủ để so sánh với kết quả nhận về.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho nhiều người khi đang có nhu cầu cập nhật driver cho máy mình. Cùng tìm hiểu với Iphanmem.net về những bài viết mà chúng tôi cung cấp khác.

Xem thêm:
– Download Phần Mềm Driver Easy Professional 5.6.0 FULL – Bản Quyền 1 Năm miễn phí
– Hướng Dẫn Cách Tạo USB Và HDD Box Multiboot Hỗ Trợ Cứu Hộ Máy Tính UEFI
– TOP 5 phần mềm xem tivi trên máy tính tốt nhất nên sử dụng

Exit mobile version