Cài đặt và sử dụng Canva – Công cụ thiết kế dễ sử dụng nhất hiện nay

0
394

Canva – phần mềm đang được sử dụng rộng rãi và thu hút sự quan tâm rất lớn trong thời gian gần đây. Phần mềm này cho phép bạn tìm kiếm và tải về những template có sẵn. Hay tự tạo cho mình những thiết kế riêng với hàng trăm ngàn những bức ảnh, thành phần và đa dạng các phông chữ.

Bạn đang băn khoăn không biết cách cài đặt và sử dụng Canva như thế nào? Dưới đây, iphanmem.net sẽ chỉ cho bạn cách tải về và sử dụng Canva giúp bạn thỏa sức trong đam mê thiết kế của mình.

Canva đang gây sốt với sự tiện lợi trong thiết kế
Canva đang gây sốt với sự tiện lợi trong thiết kế

1. Giới thiệu về Canva

1.1. Canva là gì?

Canva là một ứng dụng thiết kế cho phép người dùng tìm kiếm những mẫu thiết kế đã có sẵn hoặc tạo ra những thiết kế riêng với sự đa dạng về hình ảnh, màu sắc, phông chữ và giao diện tiện lợi cho người dùng.

Canva có thể đáp ứng được những nhu cầu thiết kế đơn giản hay thậm chí cả những thiết kế chuyên nghiệp như đăng Web, quảng cáo…

Xem thêm>>> Những phần mềm thiết kế đồ họa dễ sử dụng nhất hiện nay

1.2. Chức năng của Canva

 • Thiết kế được hầu hết mọi thể loại, từ việc soạn bài giảng, tạo video, thuyết trình… Với chất lượng hình ảnh vô cùng cao.
Canva - thiết kết mọi thể loại
Canva – thiết kết mọi thể loại
 • Tìm kiếm và tải về những thiết kế đã sẵn có, chỉnh sửa nội dung để phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Cho phép tải lên, chia sẻ những thiết kế của mình cho người khác.
 • Với hàng trăm ngàn các hình ảnh, phông chữ đa dạng, nhiều thành phần hỗ trợ cho người dùng trong việc thiết kế nội dung.

1.3. Ưu điểm

 • Giao diện đơn giản, tiện lợi cho người dùng.
 • Cho phép tải và chỉnh sửa các thiết kế có sẵn.
 • Tạo thiết kế riêng với các thành phần có sẵn.
 • Chất lượng hình ảnh khi in tốt.
 • Phù hợp với hầu hết mọi đối tượng.
 • Miễn phí với bản Canva thường.

1.4. Nhược điểm

 • Bản Canva thường giới hạn một số hình ảnh và element.
 • Nếu muốn sử dụng tất cả các thành phần của Canva thì phải mua gói sử dụng.

2. Hướng dẫn cách tải Canva về máy tính

Canva cho phép người dùng truy cập trực tuyến để tìm kiếm, chỉnh sửa hay tạo thiết kế. Tuy nhiên khi truy cập trực tuyến, nhiều yếu tố khách quan tác động có thể làm cho bản thiết kế không được lưu hay phải trải qua nhiều bước để có thể truy cập. Dưới đây là cách giúp bạn tải và truy cập vào ứng dụng để khám phá hết những công cụ mà Canva đem lại:

Bước 1: Truy cập vào liên kết https://www.canva.com/download/windows/. Sau đó nhấn vào Start Download để bắt đầu tải ứng dụng về máy tính

Tải ứng dụng Canva về máy tính
Tải ứng dụng Canva về máy tính

Bước 2: Sau khi tải về máy tính, nhấn vào phần Downloads. Tiếp tục nhấn chuột vào Canva Setup 1.0.0 để tiếp tục cài đặt.

Xem thêm>>> Download AAA Logo – Công cụ thiết kế Logo tuyệt đẹp

Nơi lưu trữ file Canva vừa cài đặt
Nơi lưu trữ file Canva vừa cài đặt

Bước 3: Tiếp tục nhấn đúp chuột vào biểu tượng Canva. Ứng dụng sẽ chạy lại và bắt đầu truy cập.

Thao tác để mở ứng dụng Canva
Thao tác để mở ứng dụng Canva

Bước 4: Sau khi truy cập vào ứng dụng, giao diện sẽ hiện ra phần đăng nhập. Bạn có thể tùy chọn đăng nhập bằng Email, Google hoặc Facebook để đăng ký tài khoản.

Bước đăng ký tài khoản Canva
Bước đăng ký tài khoản Canva

Bước 5: Bước tạo tài khoản, cần đăng nhập đầy đủ thông tin tài khoản đăng nhập. Sau đó nhấn chọn Get started. It’s free để bắt đầu truy cập vào ứng dụng.

Điền thông tin để truy cập ứng dụng
Điền thông tin để truy cập ứng dụng

Bước 6: Sau khi điền đầy đủ thông tin và gửi đi. Email sẽ nhận được mã code của ứng dụng. Điền thông tin mã code sau đó nhấn Done.

Bước 7: Sau khi truy cập được vào ứng dụng, tùy nhu cầu của bạn để chọn các chức năng như: Personal (dùng cho cá nhân), Student (học sinh hoặc sinh viên), teacher (dành cho giáo viên)…

Xem thêm>>> Download trọn bộ Font chữ đẹp Việt hóa – Font VNI, Thư pháp, Unicode

Lựa chọn mục đích sử dụng Canva - cài đặt và sử dụng Canva
Lựa chọn mục đích sử dụng Canva- cài đặt và sử dụng Canva

Sau khi lựa chọn mục đích sử dụng, bạn có thể tạo thiết kế trên Canva, tải về và chia sẻ các thiết kế có sẵn. Giao diện Canva đơn giản, dễ dàng thao tác. Hàng trăm ngàn hình ảnh, các thành phần có sẵn, đa dạng phông chữ giúp cho những thiết kế trên Canva thuận lợi, nhanh chóng hơn nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp.

Như vậy, bài viết đã khái quát về ứng dụng thiết kế Canva cũng như cách cài đặt và sử dụng Canva. Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc thiết kế cho mình những sản phẩm mang nét riêng, phục vụ cho công việc hay trong học tập. Và đừng quên theo dõi iphanmem.net để cập nhật những thông tin mới nhất và bổ ích nhé.