Download Ubuntu Server Desktop miễn phí – Hệ điều hành mượt mà nhất hiện nay

3
3646
Giao diện chính của hệ điều hành Ubuntu mới nhất
Giao diện chính của hệ điều hành Ubuntu mới nhất

Hệ điều hành Ubuntu là hệ điều hành miễn phí và nổi tiếng nhất hiện nay, được ra mắt vào năm 2004, Ubuntu được cộng đồng lập trình viên lần đầu tiên trên thế giới đón nhận như một cơn bão mạnh mẽ, nhiều tính năng hấp dẫn và tối ưu, Ubuntu luôn là miễn phí cho sự lựa chọn của các máy tính cá nhân Desktop, và chạy tốt trên máy chủ Server. Hiện tại Ubuntu là hệ điều hành được cài đặt sẵn sau khi xuất xưởng của các dòng máy laptop. Vì tính tiện lợi của giao diện người dùng và miễn phí nên hệ điều hành này được cài đặt cho hệ thống máy tính của nhiều trường đại học lớn trên thế giới, trong đó có hệ thống đại học quốc gia ở Việt Nam. Hệ điều hành Ubuntu được viết trên các nền tảng Java, Python, C, C++, C# nhà phát triển hiện nay là Canonical Ltd và nhân là Linux, cùng dòng họ với hệ điều hành CentOS, Fedora, Red Hat.

Ngoài CentOS thì hệ điều hành Ubuntu được sử dụng khá rộng rãi ở hệ thống máy chủ tại Việt Nam, hệ điều hành này đã được đưa vào chương trình giảng dạy của hầu hết các trường đại học ở Việt Nam, do vậy sinh viên Công nghệ thông tin ít nhất cũng đã một lần được nghe nhắc đến hệ điều hành Ubuntu này, theo nhiều thông tin có được thì hệ điều hành rất nhẹ và chạy rất ít lỗi, hệ thống luôn được ổn định, với cấu hình phổ thông của máy tính cá nhân tại Việt Nam thì tài nguyên này quá dư thừa đối với hệ điều hành vô cùng nhẹ này.

Lưu ý:
– Các Bạn chọn phiên bản dành cho máy tính cá nhân (desktop) hoặc cho máy chủ (Server) tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân nhé, để tránh tình trang lấy nhầm phiên bản mà cài đặt trên máy thật, file ISO sau khi mang về các bạn có thể sử dụng UltraISO để Burn ra USB rồi cài trực tiếp vào máy vật lý hoặc cài vào VMware để trải nghiệm.

Giao diện cơ bản của Ubuntu desktop

Giao diện chính của hệ điều hành Ubuntu mới nhất
Giao diện chính của hệ điều hành Ubuntu mới nhất

Link download Ubuntu

Tên: Ubuntu
Phiên bản: 17.10.1
Sử dụng: Miễn phí
Trang chủ: ubuntu.com


Ubuntu ALL

Ubuntu for Desktop

Ubuntu for Server

3 COMMENTS

  1. Có bản mới nhất không nhỉ? Chán cái Windows quá rồi. Dùng 1 thời gian windows biến thành con rùa chậm chạp.

Comments are closed.