Download Fedora .ISO miễn phí – Hệ điều hành được tài trợ bởi Red Hat

0
2601
Giao diện cơ bản của hệ điều hành Fedora
Giao diện cơ bản của hệ điều hành Fedora

Hệ điều hành Fedora là hệ điều hành miễn phí dành cho máy tính cá nhân mà đặt biệt là hệ thống máy chủ (Server), được ra đười và hỗ trợ bởi Red hat, hệ điều hành được phát hành miễn phí và hoạt động chủ yếu ở trên máy chủ tại Việt Nam. Hệ điều hành được phát triển trên nền tảng Linux và miễn phí, tuy nhiên không có nhân viên kỹ thuật chính thức mà chủ yếu là sự hỗ trợ của cộng đồng. Nếu so sánh với CentOS thì ở hệ thống máy chủ Fedora hoạt động không linh hoạt bằng CentOS, nhưng thực chất chúng ta chỉ sử dụng giao diện dòng lệnh (command line) thế nên giao diện Fedora có khó sử dụng đến đâu thì cũng vậy, do vậy nên nó không được sử dụng rộng rãi ở các máy tính cá nhân.

Thông qua việc nghiên cứu của sinh viên công nghệ thông tin trên thế giới, Fedora mang lại trải nghiệm rất tuyệt vời dùng cho việc bảo mật hệ thống tệp tin trong dịch vụ lưu trữ đám mây so với Windows hay hệ điều hành phổ biến Ubuntu. Thường thì sự phổ biến tỉ lệ thuận với tin tặc thế nên nhiều máy chủ lưu trữ dữ liệu quan trọng đang chuyển dần sang hệ điều hành này.

Lưu ý:
– Các bạn có thể sử dụng phần mềm ảo hóa VMware để test thử hệ điều hành miễn phí tuyệt vời này nhé.
– Ngoài ra nếu các bạn muốn cài đặt trên máy tính cá nhân hoặc máy chủ thì cũng có thể sử dụng UltraISO để burn ra USB rồi cài nhé.

Giao diện chính của hệ điều hành Fedora

Giao diện cơ bản của hệ điều hành Fedora
Giao diện cơ bản của hệ điều hành Fedora

Link download Fedora

Tên: Fedora
Phiên bản: 27
Sử dụng: Miễn phí
Trang chủ: getfedora.org


Fedora 27 Workstation x64

Fedora 27 Server x64