Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Payoneer

0
1759
Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Payoneer
Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Payoneer

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Payoneer

Đối với những bạn chuyên về mảng kiếm tiền online MMO thì có vẻ cụm từ Payoneer sẽ không còn gì là xa lạ. Còn đối với những bạn mới tiếp xúc với công việc này thì thế nào? Ắt hẳn chúng ta phải có bước tìm hiểu để biết rốt cuộc Payoneer là gì?. Nó hoạt động như thế nào đúng không?

Vì thường muốn kiếm được tiền từ hoạt động MMO thì bạn phải có tài khoản hay thẻ Payoneer. Hôm nay, trong khuôn khổ bài viết, chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem Payoneer là gì?. Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Payoneer bạn nhé. Mời bạn cùng đón đọc bài viết.

Tài khoản (thẻ) Payoneer là gì ?

Để hiểu được hướng dẫn đăng ký và sử dụng Payoneer trước tiên chúng ta cần hình dung được tài khoản (thẻ) Payoneer là gì ?

Tài khoản (thẻ) payoneer là gì?
Tài khoản (thẻ) Payoneer là gì?

Thẻ Payoneer có hình dáng hoàn toàn giống với những chiếc thẻ ATM thông thường. Nó là chiếc thẻ Mastercard. Thẻ Payoneer được liên kết với tài khoản Payoneer giống như hình thức thẻ ATM liên kết với ngân hàng ở Việt Nam vậy. Muốn thanh toán tiền thì bạn phải sử dụng tài khoản Payoneer để đi lệnh. Còn nếu muốn rút tiền tại ATM thì bạn cần có thẻ Payoneer. (Tất nhiên là thẻ Payoneer chỉ rút được ở những ATM Việt Nam có biểu tượng  liên kết với Mastercard hoặc Visa)

Payoneer được xem là tài khoản dịch vụ thanh toán quốc tế ra đời từ năm 2005, trụ sở chính ở New York. Với gần 10 năm hoạt động, Payoneer trở thành giải pháp thanh toán được nhiều cá nhân và doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Payoneer hiện có trụ sở hầu hết ở các nước trên thế giới, một số ngân hàng nội địa còn cho phép các chủ thẻ rút tiền tại chính các ngân hàng này. Ở Việt Nam có một số ngân hàng cũng cho phép rút tiền bằng thẻ Payoneer như :. Vietcombank, Techcombank, Agribank, BIDV…

Làm thế nào để rút tiền từ tài khoản Payoneer ?

Để rút tiền từ Payoneer chúng ta có hai cách:

 • Cách 1: Dùng Payoneer đến các ngân hàng cho phép thực hiện các giao dịch rút tiền để rút. Hoặc thực hiện lệnh chuyển tiền về tài khoản ngân hàng Việt Nam và dùng thẻ ATM để rút. Trường hợp nếu muốn rút tiền đơn vị USD thì bạn phải có tài khoản Payoneer VIP và một tài khoản USD tại Việt Nam để rút tiền.
 • Cách 2: Dùng thẻ Payoneer như một thẻ ATM, ở những cây ATM có biểu tượng MasterCard hoặc Visa đều cho phép rút tiền bằng thẻ Payoneer.

Những lợi ích Payoneer mang lại cho người dùng là gì ?

Đến thời điểm hiện tại Payoneer đã trở thành một phương thức giao dịch phổ biến được ưa chuộng bởi:

Payoneer nhanh chóng: đây là ưu điểm lớn nhất của Payoneer. Khi bạn thực hiện lệnh rút tiền từ các trang kiếm tiền online trên internet. Bạn không phải mất quá nhiều thời gian để đợi tiền về được tài khoản. Với Payoneer bạn chỉ mất vài giờ, thường tiền sẽ chuyển về tài khoản Việt Nam trong ngày nên rất tiện lợi và nhanh chóng bạn nhé.

Nhân viên tư vấn nhiệt tình: Payoneer là công ty có một đội ngũ nhân viên vô cùng có tinh thần trách nhiệm. Và tất nhiên là khả năng hỗ trợ, tư vấn vô cùng nhiệt tình. Mỗi khi có khó khăn từ phía người dùng, sẽ có đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn tối đa.

Dịch vụ vô cùng tiện lợi: Đối với những dân MMO thì có vẻ 90% đều sử dụng Payoneer để thanh toán. Chính vì vậy, nó được đánh giá là một dịch vụ cực kỳ tiện ích. Sự tiện lợi về mặt thời gian và các thao tác nhanh chóng của Payoneer luôn làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng. Payoneer trở thành lựa chọn số 1 của tất cả mọi người.

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Payoneer

Những yếu tố cần chuẩn bị trước khi tiến hành đăng ký tài khoản Payoneer

Trước khi tìm hiểu hướng dẫn đăng ký và sử dụng Payoneer. Bạn cần chuẩn bị trước những yếu tố sau:

Để đăng ký tài khoản Payoneer bạn cần phải có 1 địa chỉ email. Địa chỉ này nên là địa chỉ được xác thực và sử dụng thường xuyên. Vì sẽ liên quan đến tài khoản thanh toán tiền của bạn.

Thứ 2 là chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ tùy thân liên quan:. như bằng lái xe hoặc hộ chiếu đều được.

Thứ 3, đây là yếu tố quan trọng nhất phải có nếu bạn muốn rút tiền từ Payoneer đó là bạn phải có 1 tài khoản ATM Việt Nam. Đăng ký tài khoản ATM ở Việt Nam thì quá đơn giản rồi phải không nào. Bạn nên chọn các ngân hàng có hỗ trợ thanh toán Payoneer (hỗ trợ thẻ MasterCard) để tiện cho việc rút tiền sau này.

Thứ 4 là địa chỉ và số điện thoại liên lạc, vì thẻ được gửi cho bạn sau khi bạn tạo tài khoản nên bạn phải liệt kê địa chỉ rõ ràng và chính xác. Nên để số thường xuyên liên lạc để việc nhận thẻ dễ dàng hơn.

Nếu có đầy đủ 4 yếu tố trên. Việc còn lại bạn cần là đăng ký và sử dụng tài khoản cũng như thẻ Payoneer để thực hiện các giao dịch thanh toán và rút tiền như ý muốn. Cũng khá là đơn giản phải không nào ?

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Payoneer

Để đăng ký tài khoản Payoneer bạn truy cập vào https://www.Payoneer.com/vi/. Hiện tại website đã hỗ trợ Tiếng Việt nên sẽ không khó cho việc đăng ký nữa nhé. Tại màn hình trang chủ, có mục “ Đăng ký”. Bạn click vào mục này để đăng ký tài khoản Payoneer cho mình. Như minh họa bên dưới.

Trang chủ của Payoneer Việt Nam
Trang chủ của Payoneer Việt Nam

Bước 1: Click mục “Đăng ký” để tạo tài khoản mới. Một màn hình đăng ký sẽ hiển thị để bạn điền các thông tin cần thiết.

Giao diện đăng ký của Payoneer
Giao diện đăng ký của Payoneer

Nếu giao diện đăng ký đang là ngôn ngữ Tiếng Anh thì bạn có thể chuyển qua ngôn ngữ tiếng Việt trên box ngôn ngữ phía trên bên phải.

Chọn ngôn ngữ phù hợp với bạn
Chọn ngôn ngữ phù hợp với bạn

Bước 2: Bạn điền đầy đủ và chính xác các thông tin của bạn vào các mục yêu cầu. Chú ý nên lấy thông tin chính xác vì việc đăng ký này giống như bạn đăng ký ATM vậy. Bạn chọn mục thông tin công ty hoặc cá nhân. Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta chỉ đề cập đến các bước đăng ký thông tin cho tài khoản cá nhân.

 • Phần tên: Bạn điền đầy đủ tên giống như trên chứng minh thư của mình, không dùng biệt danh hay tên khác vì Payoneer sẽ tiến hành xác minh tài khoản. Nếu bạn không dùng đúng tên trên giấy khai sinh thì việc đăng ký của bạn sẽ thất bại ngay.
 • Phần họ: điền tương tự như phần tên, đầy đủ và chính xác gồm tên đệm và họ của bạn
 • Địa chỉ email: Bạn phải nhập 2 lần địa chỉ 2 mail vào 2 ô. Email phải là mail chính, bạn sử dụng thường xuyên và không gặp vấn đề nào về chế độ bảo mật.
 • Ngày sinh: điền chính xác ngày tháng năm sinh như trong giấy chứng minh nhân dân.

Sau khi đã điền đầy đủ vào các ổ, bạn nhấp vào “TIẾP TỤC” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Ở mục này, bạn điền đầy đủ và chính xác thông tin liên hệ của bạn để Payoneer gửi thẻ về cho bạn nếu bạn đăng ký thành công.

Mục chi tiết liên hệ cho tài khoản Payoneer
Mục chi tiết liên hệ cho tài khoản Payoneer
 • Quốc gia: Là nơi bạn sinh sống, tất nhiên với bạn thì sẽ là Việt Nam đúng không nào ?
 • Địa chỉ: Phần này bạn ghi địa chỉ của mình cụ thể kể cả số nhà, trình bày không dấu. Địa chỉ cần chính xác để thẻ gửi về không bị thất lạc.
 • Thành phố: Là tỉnh/ thành phố mà bạn đang sinh sống
 • Mã bưu chính/ Zip: Bạn cần tra cứu google để biết được mã zip của tỉnh thành mình đang sinh sống. Ví dụ Hà Nội mã zip là 100000 còn Thành phố Hồ Chí Minh là 700000.
 • Số điện thoại: Bạn điền 9 số sau của số điện thoại, không điền số 0. Số điện loại nên là số dùng thường xuyên để người gửi thẻ liên hệ với bạn dễ hơn.

Sau khi hoàn tất việc điền các nhấn ““TIẾP TỤC” để chuyển sang bước đăng ký khác.

Bước 4: Chi tiết bảo mật, ở phần này bạn điền các thông tin cho việc bảo mật tài khoản của mình. Vì Payoneer cũng như tài khoản ngân hàng nên cần phải bảo mật tối đa bạn nhé.

 • Tên người dùng: Bạn nên điền email của mình, vừa dễ nhớ vừa nhanh chóng.
 • Mật khẩu: Bạn điền một mật khẩu tùy ý mà bạn muốn, mật khẩu có độ dài tối thiểu 7 ký tự, gồm số và chữ. Nên chọn mật khẩu khó suy luận nhưng lại dễ nhớ đối với bạn. Không dùng các thông tin cá nhân như số cmnd, ngày sinh để làm mật khẩu.
Mục chi tiết bảo mật cho tài khoản Payoneer
Mục chi tiết bảo mật cho tài khoản Payoneer
 • Phần câu hỏi bảo mật: Bạn chọn một câu hỏi bất kỳ trong mục danh sách những câu hỏi của Payoneer sau đó điền câu trả lời vào ô trả lời. Bạn nhớ lưu lại câu hỏi này vì nó sẽ xuất hiện sau này khi bạn tiến hành giao dịch chuyển, rút tiền, đổi mật khẩu.
 • CMND/Hộ chiếu/Bằng lái: Bạn có quyền chọn điền 1 trong 3 thông tin này. Thường thì người Việt chúng ta nên điền chứng minh nhân dân. Bạn cần ghi số chính xác để tránh bị khóa tài khoản trường hợp thông tin sai lệch.

Cuối cùng nhấn “ TIẾP TỤC” để chuyển qua bước “Gần hoàn tất”

Bước 5: Gần hoàn tất. Đây được xem là bước quan trọng nhất trong các bước đăng ký tài khoản Payoneer. Đó chính là cung cấp thông tin ngân hàng Việt Nam của bạn.

Mục chi tiết liên hệ cho tài khoản Payoneer
Mục chi tiết liên hệ cho tài khoản Payoneer
 • Loại tài khoản ngân hàng: Vì đang đăng ký Payoneer cá nhân nên tài khoản ngân hàng là tài khoản cá nhân.
 • Quốc gia: Việt Nam
 • Tiền tệ: VNĐ mặc định
 • Tên ngân hàng: Bạn cần điền tên quốc tế của ngân hàng Việt Nam mà bạn đăng ký ( tức tên tiếng Anh). Ví dụ ngân hàng Techcombank là Vietnam Technological And Commercial Joint Stock Bank. Nếu không phải Techcombank bạn có thể tra cứu trên mạng với từ khóa “Tên quốc tế của các ngân hàng Việt Nam”,… các kết quả sẽ hiển thị nhanh chóng để bạn điền vào.
 • Tỉnh thành: là thành phố/ tỉnh bạn sinh sống
 • Tên chi nhánh: Là tên chi nhánh ngân hàng bạn đăng ký tài khoản
 • Tên tài khoản và số tài khoản: Mục này bạn lưu ý phải điền đầy đủ, đúng tên và số tài khoản bản thân. Payoneer cũng hỗ trợ sử dụng tài khoản người thân nhưng sau này bạn phải chứng minh mối quan hệ của mình khá nhiều bước phức tạp. Nên tốt nhất là bạn sử dụng tài khoản của chính bạn.
 • Mã SWIFT: Mỗi ngân hàng để có một mã số riêng. Bạn nên tra thông tin trên mạng internet hoặc vào trang chủ website của ngân hàng để có được số liệu chính xác nhất. Bạn điền thông tin vào ô. Sau khi hoàn thanh bạn tích vào “ Tôi đồng ý ” và chọn ô “Gửi” để kết thúc quá trình đăng ký tài khoản.

Sau khi hoàn tất toàn bộ các bước trên. Payoneer sẽ tiến hành gửi cho bạn 1 email thông báo việc đăng ký tài khoản của bạn đã hoàn tất. Bằng tên đăng nhập (email) và mật khẩu tạo ban đầu bạn đăng nhập vào Payoneer để thực hiện bước xác minh bảo mật cuối cùng.

Nếu có email xét duyệt thì tài khoản của bạn đã hoàn tất
Nếu có email xét duyệt thì tài khoản của bạn đã hoàn tất

Bạn tạo 2 câu hỏi bảo mật theo quy định của hệ thống thanh toán quốc tế Payoneer. Cuối cùng, bạn cần đợi trong thời gian làm việc khoảng 3- 5 ngày thì Payoneer mới chính thức xét duyệt tài khoản cho bạn. Nếu có email xét duyệt thì tài khoản của bạn đã hoàn tất.

Hướng dẫn xác thực thông tin cá nhân khi tiến hành đăng ký tài khoản Payoneer

Có rất nhiều cách xác thực thông tin tài khoản trên Payoneer. Nhưng với người Việt chúng ta thì phương thức xác thực bằng chứng minh thư là phương thức phổ biến nhất. Để xác thực tài khoản bằng chứng minh nhân dân bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây.

Sau khi hoàn tất các bước đăng ký.  Payoneer sẽ yêu cầu bạn xác minh tài khoản bằng cách gửi 1 email yêu cầu về email của bạn như ví dụ hình dưới.

Hướng dẫn xác thực thông tin cá nhân khi tiến hành đăng ký tài khoản Payoneer - 1
Hướng dẫn xác thực thông tin cá nhân khi tiến hành đăng ký tài khoản Payoneer – 1

Bạn nhấn chuột vào ô “Upload Documents”. Tải ảnh chụp chứng minh nhân dân của bạn, phần này chỉ cần mặt trước CMND là được.

Hướng dẫn xác thực thông tin cá nhân khi tiến hành đăng ký tài khoản Payoneer
Hướng dẫn xác thực thông tin cá nhân khi tiến hành đăng ký tài khoản Payoneer

Bạn chọn đầy đủ các thông tin được yêu cầu cho hình ảnh mình mới upload lên gồm:

 • Category: bạn chọn Government Issued Photo ID tức ảnh là CMND của bạn.
 • Document Type: Bạn chọn CMND – National Government ID
 • Country: Bạn chọn Việt Nam.

Cuối cùng bạn chọn “Select file” để up CMND của mình lên và chọn ô “SUBMIT” để hoàn tất lệnh xác minh tài khoản. Trong vòng khoảng 30s, nếu không có lỗi nào, Payoneer sẽ thông báo cho bạn rằng bạn đã tải file lên thành công.

Việc còn lại của bạn là đợi kiểm duyệt khoảng 3 đến 5 ngày. Sau khi kiểm duyệt xong Payoneer sẽ gửi cho bạn 1 email chúc mừng bạn đã hoàn tất tài khoản. Và tài khoản đã được kích hoạt trên hệ thống để bạn sử dụng nó.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Payoneer

Sau khi nhận được thẻ Payoneer bạn sẽ tiến hành kích hoạt thẻ. Vệc kích hoạt này tương tự như bạn kích hoạt tài khoản ngân hàng vậy. Bạn vào tài khoản Payoneer của mình, ở phần ”Activate” chọn mục ”Card”.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Payoneer
Hướng dẫn kích hoạt thẻ Payoneer

Bạn nhập số thẻ và mã pin vào ô trống. Xác nhận 4 số của mã pin. Cuối cùng nhấn vào dòng ”Activate” để hoàn tất việc kích hoạt tài khoản. Payoneer sẽ gửi thông báo việc kích hoạt đã thành công. Bạn cũng sẽ nhận được một email trong hộp thư đến của mình. Giờ bạn có thể sử dụng nó để giao dịch như một tài khoản và thẻ ATM rồi.

Trên đây là những chia sẻ của mình về toàn bộ các hướng dẫn đăng ký và sử dụng Payoneer. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tạo thành công một tài khoản cho mình. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết.

Xem thêm:
– Download Simple Sticky Notes – Ứng dụng ghi chú trên màng hình Desktop
– Download SopCast – Xem bóng đá, TV, World Cup, ngoại hạng anh trực tuyến
– Thông tin 200 nhà khoa học lên tiếng cảnh báo AirPods gây ung thư là tin vịt!