Người dùng Huawei có được cập nhật bản Android mới nhất không?

0
1527
Người dùng Huawei có được cập nhật bản Android mới nhất không?
Người dùng Huawei có được cập nhật bản Android mới nhất không?

Người dùng Huawei có được cập nhật bản Android mới nhất không?

Điều gì sẽ xảy ra đối với người sở hữu smartphone Huawei?

Smartphone Huawei vẫn tiếp tục được sử dụng Google Play và Google Play Protect
Smartphone Huawei vẫn tiếp tục được sử dụng Google Play và Google Play Protect

Trước hàng loạt thông tin tiêu cực về Huawei trong thời gian qua, người dùng điện thoại hãng này đang vô cùng lo sợ trước nguy cơ điện thoại của mình biến thành cục gạch. Tuy nhiên, Google cho biết Huawei vẫn tiếp tục được sử dụng Google Play và Google Play Protect. Điều đó đồng nghĩa điện thoại Huawei hiện tại vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Chỉ có điều, những chiếc điện thoại đó chắc chắn không thể cập nhật lên Android Q mới nhất, hoặc các phiên bản Android khác trong tương lai. Trong khi đó, công ty Mỹ đã không còn cấp phép nền tảng di động của mình cho hãng điện tử Trung Quốc.

Như vậy, nếu đang có trong tay P30 Pro, Mate 20 hay smartphone khác của Huawei. Người dùng vẫn sử dụng nó bình thường, nhưng không thể nâng cấp nếu có bản Android mới hơn trong tương lai. Hoặc có thể tải phiên bản mã nguồn mở AOSP (Android Open Source Project) nhưng tính bảo mật không cao và thiếu rất nhiều tính năng. Điều này khá giống với việc mua sản phẩm nội địa Trung Quốc, vốn không có dịch vụ từ Google và ứng dụng liên quan.

Điện thoại Huawei hiện nay sẽ không biến thành “cục gạch”

Nhiều người nghĩ rằng những chiếc điện thoại Huawei đang bày bán trên thị trường hiện nay sẽ không thể sử dụng các dịch vụ của Google được nữa sau sự kiện này, biến chúng chẳng khác gì “cục gạch”. Đây là điều hoàn toàn sai lầm.

Tất cả những chiếc điện thoại Huawei đã và đang bán trên thị trường hiện nay do đều đã được Google cấp phép trước lệnh cấm. Vậy nên chúng có thể sử dụng các dịch vụ Google một cách hoàn toàn bình thường. Người dùng có thể thoải mái đăng xuất tài khoản, reset máy hay cập nhật phần mềm mà không lo mất quyền truy cập vào Google.

Tính đến thời điểm hiện tại, có một chiếc máy duy nhất của Huawei đang đứng trước nguy cơ không thể dùng các dịch vụ của Google là Honor 20 Pro. Theo thông tin mới nhất được tổng hợp từ các nguồn tin chính thức, chiếc máy này vẫn chưa có được chứng chỉ Android từ Google và đang bị trì hoãn ngày bán ra.

Điện thoại Huawei có được cập nhật bản Android nữa không?

Huawei sẽ không thể cập nhật phiên bản Android mới nhất
Huawei sẽ không thể cập nhật phiên bản Android mới nhất

Trong những thông tin được lan truyền thời gian qua, rất tiếc khi phải nói rằng đây là điều chính xác, theo nguồn tin từ casino-tructuyen.com. Việc bị Google ngừng cấp phép sử dụng Android đồng nghĩa với việc Huawei sẽ không thể cập nhật phiên bản Android cho smartphone của mình nữa.

Tuy nhiên, Huawei đã cam kết sẽ tiếp tục cập nhật thêm các tính năng và sửa lỗi cho EMUI. EMUI là giao diện riêng do Huawei phát triển và phần lớn các tính năng mà người dùng sử dụng cũng đến từ đây. Huawei hoàn toàn có thể cập nhật EMUI mà không cập nhật phiên bản Android, tương tự như cách mà Xiaomi đang làm hiện nay với MIUI.

Ngoài ra, có một chi tiết rất quan trọng cần lưu ý. Bộ Thương mại Mỹ mới đây đã nới lỏng hình phạt và cho phép Huawei mua công nghệ và linh kiện của Mỹ để cập nhật phần mềm cho các thiết bị hiện nay của người dùng, từ nay cho đến hết ngày 19/8. Điều này có nghĩa là nếu smartphone của bạn nằm trong danh sách cập nhật Android 9 Pie của Huawei nhưng hiện vẫn chưa nhận được cập nhật, khả năng là nó sẽ được cập nhật từ nay cho đến giữa tháng 8 tới.

Chính vì vậy nên cho dù là fan của Huawei hay đang sở hữu smartphone của Huawei thì bạn cũng đừng quá lo lắng nhé!. Mặc dù không được nâng cấp thêm phiên bản android mới nhất nhưng những phiên bản android cũ vẫn tiếp tục hoạt động bình thường. Và chúng ta cùng theo dõi iphanmem.net để biết được những sự thay đổi tích cực cùng những phát minh mới từ dòng điện thoại này nhé!