Ứng dụng Shopee là gì? Có nên tải Shopee App hay không?

0
1561
Ứng dụng Shopee là gì
Ứng dụng Shopee là gì

Ứng dụng Shopee là gì? Có nên tải Shopee App hay không?

Bạn đang không biết ứng dụng Shopee là gì và có nên tải Shopee App về điện thoại của mình hay không? Vậy, thì hãy theo dõi những thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết những thắc mắc này!

Ứng dụng Shopee là gì?

Đối với những bạn có thói quen mua hàng online thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với ứng dụng Shopee. Đây là một kênh mua bán trực tuyến, trong đó Shopee đóng vai trò trung gian. Và kết nối giữa người bán, người mua và đơn vị giao hàng.

Shopee là một kênh mua bán trực tuyến 
Shopee là một kênh mua bán trực tuyến

Năm 2009, Shopee được thành lập bởi ông Forrest Li. Nhưng đến năm 2015, ứng dụng này mới được ra mắt người dùng tại đất nước Singapore. Hiện nay, Shopee đã có mặt trên 7 quốc gia. Bao gồm: Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Đài Loan và Philippines.

Tại Việt Nam, Shopee chính thức du nhập là vào tháng 8/2016. Tuy bước chân vào thị trường nước ta khá muộn nhưng nhờ những chiến lược Marketing mạnh mẽ nên ứng dụng này đã nhanh chóng được người tiêu dùng Việt Nam biết đến. 

Có nên tải Shopee App hay không? 

Nếu bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian để đến các cửa hàng mua sắm trực tiếp thì việc tải Shopee App vào chiếc smartphone của mình là điều nên làm. Bởi lẽ, kênh mua bán trực tuyến này sở hữu rất nhiều ưu điểm, đem đến cho bạn nhiều lợi ích khi mua sắm ở đây. Đặc biệt, mua hàng trên Shopee App sẽ được hưởng nhiều khuyến mãi, ưu đãi hơn so với mua trên máy tính. Trên nền tảng điện thoại, họ thường xuyên tung ra các mã giảm giá Shopee App. Bằng cách nhập mã này lúc đặt hàng, bạn sẽ được giảm giá 20K, 50K, 100K, được hoàn Shopee Xu hoặc được miễn phí vận chuyển.

Cụ thể hơn: 

Mặt hàng nào cũng có

Shopee hiện đang hợp tác với hơn 4 triệu nhà sản xuất và cung cấp hơn 180 triệu sản phẩm khác nhau. Đa dạng từ áo quần, giày dép, đồ dùng gia đình, thiết bị điện tử, máy tính, điện thoại, đồng hồ, xe máy,… Có thể nói, bất cứ mặt hàng nào bạn cần đều có thể tìm thấy trên Shopee App.

Shopee đa dạng và phong phú các mặt hàng
Shopee đa dạng và phong phú các mặt hàng

Mua hàng với giá rẻ nhất

Một số sản phẩm hot, nhận được nhiều sự quan tâm từ người mua thì Shopee sẽ trực tiếp làm việc với nhà sản xuất. Để thương lượng và đem đến mức giá tốt nhất cho người mua. 

Shopee cam kết nếu người mua có thể tìm thấy những sản phẩm hot này được bán ở đâu với giá thấp hơn thì ứng dụng sẽ hoàn trả mức chênh lệch bằng các voucher khuyến mãi mua hàng. 

Mua hàng được đảm bảo

Ở phía nhà sản xuất, Shopee không quy định nghiêm ngặt về việc chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn đảm bảo được quyền lợi cho người mua. 

Bằng cách, người bán chỉ nhận được tiền khi người mua đã xác nhận nhận hàng và không có khiếu nại. Đồng thời, Shopee có chính sách trả hàng, hoàn tiền khi người mua không nhận được sản phẩm. Hoặc sản phẩm không như lời quảng cáo của người bán. 

Hỗ trợ phí vận chuyển

Hiểu được vấn đề phí vận chuyển là một trong những lo ngại của người dùng khi mua hàng trực tuyến. Do đó, ứng dụng Shopee thường xuyên có những chương trình hỗ trợ phí vận chuyển hấp dẫn.

Hiện tại, nếu người mua và người bán cùng tỉnh thành, Shopee sẽ miễn phí ship đối với đơn hàng trên 99.000 VNĐ. Còn đối với người mua và người bán khác tỉnh thành thì Shopee sẽ miễn phí ship cho đơn hàng trên 200.000 VNĐ. Ngoài ra, tùy theo từng thời điểm mà Shopee sẽ có những chương trình hỗ trợ phí vận chuyển khác nhau. 

Một trong những chương trình hỗ trợ phí vận chuyển hấp dẫn của Shopee
Một trong những chương trình hỗ trợ phí vận chuyển hấp dẫn của Shopee


Người mua – người bán tương tác thuận lợi

Khi mua hàng trên Shopee, bạn có thể liên hệ và chat trực tiếp với người bán để tìm hiểu thêm về hàng hóa. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cho phép bạn có thể trả giá với người bán. 

Việc trả giá khi mua hàng trên Shopee App tương tự như khi bạn đi mua hàng trực tiếp ở bên ngoài. Và  bạn hoàn toàn không thể tìm thấy ở bất cứ các trang mua hàng nào tương tự như Lazada hay Tiki,… mà chỉ có ở  Shopee App. 

Kết luận

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về 2 thắc mắc: Ứng dụng Shopee là gì? Có nên tải Shopee App hay không? Hy vọng những thông tin trên là câu trả lời thỏa đáng cho bạn. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết!