Giảm dung lượng ảnh online nhanh chóng mà không cần phần mềm hỗ trợ

0
1059
Giảm dung lượng ảnh online nhanh chóng
Giảm dung lượng ảnh online nhanh chóng

Bí quyết giảm dung lượng ảnh online nhanh chóng mà không cần phần mềm hỗ trợ

Hình ảnh chất lượng cao mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng với hình ảnh sắc nét. Tuy nhiên, dung lượng lớn lại có thể gây trở ngại trong vấn đề gửi qua email hay tin nhắn qua các trang mạng xã hội. Vì thế mà có rất nhiều người dùng đặt ra thắc mắc về việc giảm dung lượng ảnh.Vậy làm sao để giảm dung lượng ảnh online trực tuyến một cách nhanh chóng, tiện lợi mà không cần sử dụng phần mềm hỗ trợ? Tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Giảm dung lượng ảnh online bằng Compressor

Compressor.io là website nén ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay. Công cụ này cho phép bạn nén ảnh miễn phí mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh. Trang web hiện nay hỗ trợ 2 loại nén là lossy và lossless cho 4 loại định dạng hình ảnh là JPEG, PNG, GIF và SVG. Compressor có khả năng giảm kích thước hình ảnh lên đến 90% hoặc nhiều hơn.

Đặc biệt, bạn có thể thực hiện nén nhiều ảnh cùng một lúc và tải chúng về cùng một lượt. Về vấn đề bảo mật, những hình ảnh bạn thao tác sẽ được lưu giữ trên hệ thống máy chủ compressor trong thời gian khoảng 6 giờ và sau đó sẽ bị xóa hoàn toàn nên bạn có thể yên tâm rằng trang web này không hề lưu trữ bất cứ thứ gì của bạn.

Compressor là website nén ảnh chất lượng và tốt nhất hiện nay
Compressor là website nén ảnh chất lượng và tốt nhất hiện nay

Giảm dung lượng ảnh online bằng Optimizilla

Phần mềm nén ảnh mang tên Optimiazilla là một trong những phần mềm tuyệt vời khi kết hợp giữa tính năng tối ưu hóa tốt nhất và thuật toán nén dữ liệu. Vì vậy, các hình ảnh có thể được thu nhỏ đến kích thước nhỏ nhất nhưng vẫn giữ được chất lượng hình ảnh cao. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách nhấn vào tùy chọn xem trước để so sánh chất lượng của hình ảnh trước và sau khi nén.

Tuy nhiên, Optimizilla chỉ hỗ trợ nén ảnh cho hình ảnh có định dạng là JPEG và PNG. Nó cũng chỉ tải được tối đa 20 hình ảnh một lúc để chỉnh sửa. Với phần mềm này, bạn rất dễ trong thao tác chỉnh sửa và tải ảnh về. Nó thích hợp sử dụng cho bất kỳ đối tượng nào, ngay cả những người mới bắt đầu tập chỉnh sửa nén ảnh.

Giảm dung lượng ảnh online bằng Imagify

Imagify.io là trang web hỗ trợ nén nhiều hình ảnh cùng lúc với 3 kiểu nén khác nhau tùy theo lựa chọn của người dùng. Sau 24 tiếng, ảnh chỉnh sửa sẽ bị xóa toàn bộ trên hệ thống của Imagify. Thao tác để nén ảnh trên web này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào website. Lựa chọn mức nén phù hợp và chỉnh sửa ảnh theo nhu cầu sử dụng.

Và để bắt đầu việc nén ảnh, bạn cần tạo một tài khoản trên Imagify.io nhé! Lưu ý, bạn có thể nén một lúc nhiều file nhưng hình ảnh tải lên cần có dung lượng tối đa là 2MB và 5MB (nếu tài khoản đã kích hoạt email). Ngoài ra, người dùng có thể tải từng ảnh hoặc tải toàn bộ ảnh đã nén dung lượng bằng file zip.

Imagify cho phép bạn nén nhiều ảnh cùng một lúc nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh
Imagify cho phép bạn nén nhiều ảnh cùng một lúc nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh

Giảm dung lượng ảnh online bằng Picdiet

Picdiet là một trong những website có khả năng nén ảnh dung lượng lớn giảm xuống đến mức 75% nhưng không hề thay đổi chất lượng hình ảnh. Bạn sẽ không gặp phải trường hợp ảnh bị mờ, vỡ nét hay nhòe do nén ảnh. Được viết bằng JavaScript nên tốc độ nén ảnh trên Picdiet là cực kỳ nhanh chóng.

Với chế độ so sánh được cài đặt sẵn, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng giữa 2 ảnh trước và sau khi nén trên Picdiet do có chế độ so sánh. Ngoài ra, tùy theo hình ảnh cũng mà công cụ sẽ thực hiện tự động căn chỉnh để đảm bảo không tác động quá nhiều đến chất lượng hình ảnh. Điều này đảm bảo mang đến sản phẩm hình ảnh được nén tốt nhất cho người dùng.

Giảm dung lượng ảnh online bằng Reduce Images

Trang web reduceimages.com là một lựa chọn tuyệt vời cho việc giảm dung lượng ảnh online trực tuyến miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể trả phí để được thao tác với nhiều chức năng hơn ngoài nén ảnh. Tính năng nén ảnh là một trong số tính năng bạn có thể thực hiện nhanh chóng trên website này mà không cần phải sử dụng thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào.

Cụ thể với tài khoản sử dụng miễn phí, bạn chỉ có thể tải được một ảnh cho mỗi lần sử dụng. Trái lại, tài khoản trả phí sẽ cho phép bạn tải lên và thực hiện nén ảnh hàng loạt ảnh cùng một lúc. Điều này có thể gây bất tiện cho việc sử dụng, nhưng nếu trường hợp bạn chỉ đơn thuần một nén một vài bức ảnh thôi thì trang web này sẽ là sự lựa chọn bạn không nên bỏ qua.

Reduceimages là lựa chọn phù hợp dành cho các bạn có nhu cầu sử dụng trang web nén ảnh trực tuyến
Reduceimages là lựa chọn phù hợp dành cho các bạn có nhu cầu sử dụng trang web nén ảnh trực tuyến

Trên đây là một số website hỗ trợ giảm dung lượng ảnh online trực tuyến chất lượng, hiệu quả nhất. Mong rằng, với những chia sẻ trên, bạn có thể thực hiện việc nén ảnh một cách thuận tiện mà không cần lo lắng đến chất lượng hình ảnh cũng như sử dụng thêm các phần mềm hỗ trợ.

Xem thêm:
– Download Picasa – Quản lý và đồng bộ hóa thư viện hình ảnh
Download Autodesk 3ds Max 2019 – Phần mềm dựng hình ảnh 3D
– Hướng dẫn cài đặt, Active Photoshop CS6 chi tiết bằng hình ảnh miễn phí