Hướng dẫn cách hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10 chi tiết

0
228
Có nhiều lý do để bạn có thể nâng cấp lên windows 11 hoặc hạ xuống lại windows cũ như trước đây bạn dùng. Ví dụ như dùng không quen, thiếu các phần mềm bổ trợ, hay sảy ra lỗi… Việc này rất đơn giản, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển về windows cũ hoặc Windows 10 mà bạn mới nâng cấp lên. Dù là cách nào đi nữa, bạn cũng nên backup lại dữ liệu, đề phòng vấn đề lỗi trong quá trình hạ phiên bản windows 10.
Cách 1: Cài đặt mới hoặc Ghost lại Hệ điều hành

Cài đặt lại mới hoàn toàn hoặc ghost lại bản Windows mà bạn muốn sử dụng. Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây, hoặc tải về bản windows mà bạn muốn.

Cách 2: Sử dụng chức năng Recovery có sẵn

Cách này chỉ dùng cho những ai nâng cấp trực tiếp từ windows 10 lên windows 11. Không sử dụng được cho các bản windows khác. Bạn có 10 ngày để dùng chức năng Recovery hạ cấp xuống windows 10 mà vẫn giữ được các file, data cũ cũng như các phần mềm bạn đã cài đặt trước đó. Sau 10 ngày bạn phải thực hiện bằng cách sử dụng công cụ fresh Windows 10 để hạ cấp.
Nếu bạn update Windows 11 từ Windows 10 mà chưa quá 10 ngày thì bạn dễ dàng downgrading Windows 10 một cách đơn giản bằng tính năng Recovery Windows. Thực hiện như sau:
  • Hệ điều hành Win 11, nhấn tổ hợp phím Windows + i để mở cài đặt (Settings). Chọn thẻ System bên phải Settings -> chọn tính năng Recovery. Chọn thuộc tính previous version of Windows và nhấn Go back.

Downgrading Windows 11 xuống Windows 10

Một số lý do hiện ra để hỏi bạn lý do downgrading Windows 10. Bạn có thể chọn 1 lý do nào đó và nhấn Next.

Chọn lý do thích hợp để downgrading windows 10

Nếu bạn không suy nghĩ lại khi downgrading windows 10 thì chọn No, Thanks để tiếp tục.

Nếu quyết định downgrading windows 10 thì chọn No, Thanks

Tiếp đến bạn sẽ được thông báo một số thông tin như là ứng dụng cài đặt trên Windows 11 sẽ phải cài lại, hoặc một số cấu hình cài đặt sẽ mất. Nhấn Next để tiếp tục

Chấp nhận cài đặt một số phần mềm, hoặc cấp hình của Windows 11

Nhấp vào tùy chọn Go back to earlier build.

Go back to earlier build

Vậy là xong. Chỉ cần ngồi đợi, Quá trình downgrading windows 10 nhanh hay chậm tùy vào cấu hình máy tính của bạn. Quá đơn giản phải không nào?

Lưu ý: Nếu bạn đã nâng cấp quá 10 ngày, bạn sẽ không thể sử dụng được tùy chọn Recovery. Lúc này bạn chỉ có thể khôi phục lại hệ điều hành cũ bằng các bản recovery cài sẵn trong máy bản quyền, hoặc cài đặt , ghost lại từ đầu.

Chúc các bạn thành công. Nếu có cách nào khác có thể giới thiệu với chúng tôi để chia sẻ với mọi người. Xin cám ơn.