Hướng dẫn từng bước để download và nâng cấp Windows 11

0
65

Microsoft Windows 11 là gì? Hướng dẫn Download Microsoft Windows 11

Windows 11 sắp ra mắt để mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất mà Microsoft đã thiết kế trong năm nay. Hệ điều hành mới này được hứa hẹn sẽ bắt đầu tung ra bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 10 vào cuối năm nay. Nhưng nếu bạn không thể chờ đợi và đang tìm cách tải xuống Windows 11 ngay lập tức. Bạn có thể tải xuống bản dựng Insider Preview của hệ điều hành này trên hệ thống của bạn ngay hôm nay. Điều này sẽ cho phép bạn trải nghiệm Windows 11 trước khi ra mắt công chúng.

Microsoft chưa đưa ra bất kỳ mốc thời gian chính xác nào về thời điểm ra mắt Windows 11 dưới dạng bản nâng cấp trên các máy Windows 10 của mình. Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại Redmond, Washington dự kiến sẽ tung ra vào đầu tháng 10. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể tải phiên bản Windows mới trên máy của mình vào cuối năm nay – hoặc năm sau – tùy thuộc vào quá trình triển khai.

Tuy nhiên, Microsoft đã cung cấp Windows 11 Insider Preview để cho phép bạn thử nghiệm hệ điều hành Windows mới nhất trước khi ra mắt chính thức. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

Cách tải xuống Windows 11 trên PC của bạn

Trước khi bắt đầu với các bước download Windows 11 Insider Preview trên PC của mình, điều quan trọng cần lưu ý là các bản dựng Insider Preview được thiết kế đặc biệt cho mục đích thử nghiệm và không được cài đặt trên PC chính của bạn. Bạn cũng sẽ gặp một số lỗi và lỗi và một số tính năng mà Microsoft đang hoàn thiện nó. Nếu bạn vẫn muốn thử nghiệm? Bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

  1. Đăng ký Windows Insider Program bằng cách vào đường dẫn: Start > Settings > Update & Security > Windows Insider Program. Nhấn RegisterSign Up. Nếu bạn đã đăng ký Windows Insider community, bạn có thể Sign in bằng tài khoản của bạn và nhấn Start flighting.
  2. Xem lại Tuyên bố về Quyền riêng tư và các điều khoản xuất hiện trên màn hình của bạn và nhấp vào Submit.
  3. Chọn Dev Channel từ Insider settings để download và cài đặt Windows 11 của Windows Insider Preview sau đó nhấn nút Confirm.
  4. Nó sẽ yêu cầu bạn Đọc Tuyên bố và Thỏa thuận về Quyền riêng tư của Người dùng nội bộ của Microsoft. Khi bạn đã xem xét, đồng ý các tuyên bố và các điều khoản thì click Confirm.
  5. Bây giờ nhấn Restart Now để khởi động lại PC của abanj và bắt đầu tải Insider Preview build.
  6. Sau khi khởi động lại, bạn phải chắc chắn rằng máy tính của mình đang được kết nối Internet. Bây giờ bạn vào Settings > Update & Security > Windows Update và nhấn vào Check for updates.
  7. Máy tính của bạn sẽ bắt đầu download Windows 11 mới nhất từ máy chủ Microsoft.

Lưu ý, Windows 11 có một số yêu cầu phần cứng tối thiểu nhất định phải được đáp ứng để tải xuống bản dựng Insider Preview. Bạn có thể xem các yêu cầu đó từ trang web của Microsoft hoặc một số thông tin chúng tôi liệt kê dưới đây.

MỘT SỐ YÊU CẦU CẤU HÌNH TỐI THIỂU CỦA WINDOWS 11

Processor1 gigahertz (GHz) or faster with 2 or more cores on a compatible 64-bit processor or System on a Chip (SoC)
Memory4 GB RAM
Storage64 GB or larger storage device
System firmwareUEFI, Secure Boot capable
TPMTrusted Platform Module (TPM) version 2.0
 
Graphics cardDirectX 12 compatible graphics / WDDM 2.x
Display>9” with HD Resolution (720p)
Internet connectionMicrosoft account and internet connectivity required for setup for Windows 11 Home

Chúc các bạn thành công và có nhiều trải nghiệm với Windows 11 nhé.