Trình duyệt Opera GX – Trình duyệt giành cho game thủ

0
880

Trình duyệt Opera GX chắc hẳn đã quá quen thuộc với các game thủ hiện nay. Đây được đánh giá là một phần mềm tuyệt vời hỗ trợ các gamer rất nhiều nhờ vào việc tích hợp Razer Chroma, tính năng giới hạn CPU và RAM vô cùng tuyệt vời. Hôm nay bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về phần mềm này.

Trình duyệt Opera GX là gì?

Trình duyệt Opera GX được Opera phát hành là một trình duyệt web dành riêng cho PC Windows. Đây là một trình duyệt tuyệt vời để sử dụng khi chơi game vì trình duyệt này được tích hợp Steam và hoạt động trong Steam Overlay (đây là tính năng cho phép người dùng có thể chat, lướt web trong game mà không cần phải thoát ra ngoài màn hình desktop). Trình duyệt này cũng không có sẵn cho các dòng game console như Xbox One và PlayStation 4.

Thêm một điểm cộng nữa là phần mềm này hoàn toàn miễn phí và đã được phát hành trong chương trình “Early Access” vào ngày 11 tháng 6 năm 2019.

Trình duyệt chơi game Opera GX có gì đặc biệt?

Opera GX sẽ không thể cải thiện hiệu suất chơi game. Trình duyệt này đơn giản chỉ là được tích hợp đủ các tính năng dành riêng cho game thủ. Bộ theme được lấy cảm hứng từ các tựa game bom tấn với tích hợp Razer Chroma, toàn bộ tin tức và giao dịch được tích hợp trong game, bảng điều khiển Twitch và hiệu ứng âm thanh từ nhà thiết kế soundtrack cho game.

Trình duyệt Opera GX có một tính năng duy nhất có thể tăng hiệu suất là GX Control. Tinh năng hạn chế RAM và CPU tích hợp nhằm hạn chế bao nhiêu bộ nhớ và thời gian CPU mà trình duyệt web sẽ sử dụng

Ngoài ra, điểm nổi bật của trình duyệt Opera GX so với các phần mềm khác:

Theme được tích hợp Razer Chroma dành riêng cho chơi game

.Điểm nổi bật đầu tiên của trình duyệt này chính là bộ theme mà nó cung cấp cho người dùng. Vốn dĩ là một trình duyệt chuyên dành cho game, nên nó sử dụng bộ theme Dark theme với màu sáng nổi bật dành cho các thiết bị ngoại vi và PC chơi game. Thao tác thay đổi theme cũng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần một cú nhấp chuột nhanh vào biểu tượng Easy Setup nằm ở góc bên phải của trình duyệt, bạn có thể chọn lựa một trong các màu sắc mà trình duyệt cung cấp sẵn hoặc bất kỳ màu nào bạn thích. Phần hình nền tùy chỉnh cũng có sẵn cho bạn lựa chọn.

.Độc đáo hơn nữa là trình duyệt Opera GX còn được tích hợp sẵn Razer Chroma. Khi đã kích hoạt tùy chọn Razer Chroma và lựa chọn bất kỳ một màu trong trình duyệt sẽ ngay lập tức được sao chép trên tất cả các thiết bị có hỗ trợ Chroma mà bạn đang sử dụng, ví dụ như chuột chơi game DeathAdder Elite của Razer hoặc bàn phím BlackWidow.

Tính năng giới hạn RAM và CPU vô cùng hiệu quả

Bên cạnh bộ theme và việc được tích hợp Razer Chroma, một tính năng cực kỳ thú vị mà trình duyệt này mang lại nữa đó chính là GX Control.

Chỉ cần nhấp vào nút GX Control là bạn sẽ có được một bảng điều khiển với các tính năng như “RAM Limiter” và “CPU Limiter”. Tính năng này phải nói là vô cùng độc đáo, tạo nên điểm khác biệt so với các trình duyệt thông thường khác. Với tính năng này, bạn có thể giới hạn tài nguyên mà phần mềm sử dụng. Ví dụ, bạn có thể buộc trình duyệt chỉ sử dụng tối đa 3GB trong 12GB RAM hoặc có thể giới hạn ở mức 10% tài nguyên CPU hệ thống.

Tuy nhiên, việc sử dụng tính năng này sẽ khiến phần mềm hoạt động chậm hơn. Nhưng nếu bạn không muốn mất thời gian để đóng các Tab giải phóng tài nguyên để chơi game, thì tính năng này sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Nhưng việc làm này có thể tăng hiệu suất hay không vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi. Windows có chức năng tự động quản lý tài nguyên sử dụng, nhưng đôi khi nó lại hoạt động không chính xác. Đây chính là lý do giải thích tại sao các game thủ có xu hướng đóng các trình duyệt không sử dụng và không để 100 tab mở trong nền khi chơi game.

Bên nên lưu ý một điều là trình duyệt Opera GX sẽ không tăng tốc các web game. Các tính năng hiệu suất của nó chỉ dành riêng cho việc thoát và giới hạn tài nguyên có sẵn cho các trang web.

Một số tính năng hữu ích khác

Bảng điều khiển này chứa toàn bộ tin tức về các tựa game sắp tới và một công cụ giao dịch có liên kết với những game hiện tại đang được bán. Bên cạnh đó trình duyệt cũng có phần “Daily News” cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về game.

Thanh bên cạnh có bảng điều khiển được tích hợp Twitch. Bảng điều khiển này giúp bạn có thể duyệt các kênh bạn đang theo dõi, kiểm tra xem ai đang phát trực tiếp hay thậm chí thông báo khi kênh bạn đang theo dõi phát trực tiếp.

Khi bạn di chuột qua các biểu tượng trên trang Speed Dial (New Tab) sẽ phát ra các hiệu ứng âm thanh. Nếu bạn không thích có thể hoàn toàn tắt tính năng này.

Mong rằng qua bài viết ngắn gọn này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Trình duyệt Opera GX cũng như những tính năng vô cùng độc đáo của nó.

Link Home

Link Download Opera GX

Link Fshare

Chúc bạn thành công!