7 plugin sao lưu WordPress tốt nhất cho website của bạn

0
559
7 plugin sao lưu WordPress tốt nhất cho website của bạn
7 plugin sao lưu WordPress tốt nhất cho website của bạn

Tạo các bản sao lưu website WordPress thường xuyên là điều tốt nhất bạn có thể làm để bảo mật trang web của mình. Backup dữ liệu thường xuyên sẽ giúp bạn yên tâm và có thể khôi phục lại hoàn toàn trang web của mình nếu không may bị hack hoặc nhà cung cấp bị lỗi…

Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress miễn phí và trả phí. Hầu hết chúng đều khá dễ sử dụng chỉ cần vài thao tác đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 7 plugin sao lưu tốt nhất cho WordPress của bạn.

Lưu ý: Mặc dù đa số các nhà cung cấp dịch vụ hosting đều cung cấp thêm dịch vụ backup. Tuy nhiên bạn không nên chỉ dựa vào họ. Hãy lưu giữ các bản backup cho riêng mình một cách tự động

1# UpdraftPlus 

UpdraftPlusplugin sao lưu WordPress miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Hiện nó được hơn 2 triệu trang web tải về và sử dụng nó.

UpdraftPlus cho phép bạn tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh trang web WordPress của bạn. Bạn có thể lưu trữ nó trên đám mây hoặc tải xuống máy tính của bạn.

UpdraftPlus là pluign tốt nhất hiện nay
UpdraftPlus là pluign tốt nhất hiện nay

Plugin hỗ trợ sao lưu theo lịch định sẵn cũng như sao lưu liên tục theo yêu cầu. Bạn cũng có tùy chọn những phần tập tin để sao lưu như: Theme, plugin, bài viết…

Bạn có thể để tự động tải các bản sao lưu của bạn lên Dropbox, Google Drive, S3, Rackspace, FTP, SFTP, email và một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác…

Bên cạnh việc sao lưu tự động website WordPress. UpdraftPlus cũng cho phép bạn dễ dàng khôi phục các bản backup trực tiếp từ bảng quản trị WordPress của mình.

UpdraftPlus cũng có phiên bản Pro (có phí) với nhiều các tiện ích bổ sung như: di chuyển hoặc sao chép trang web, tìm kiếm và thay thế cơ sở dữ liệu, hỗ trợ nhiều trang và một số tính năng khác.

Giá: Miễn phí với giới hạn một vài chức năng (UpdraftPremium Personal với giá $70)

Đánh giá: UpdratPlus là plugin sao lưu WordPress được yêu thích nhất hiên nay trên thị trường. Nó có hơn 2 triệu lượt cài đặt và 4,9 xếp hạng 5 sao. Mặc dù phiên bản miễn phí có rất nhiều tính năng vừa và đủ cho bạn. Tất nhiên chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên bản UpdraftPlus Pro để mở khóa tất cả các tính năng sao lưu mạnh mẽ nhất.

2# VaultPress – Plugin sao lưu của Jetpack

Bạn có biết website nổi tiếng về wordpress đó WPBeginner. Công cụ backup chính là plugin VaultPress. VaultPress được thành lập bởi Matt Mullenweg (đồng sáng lập WordPress) và nhóm của ông tại Automattic.

Công cụ backup nổi tiếng Vaultpress Jetcpack
Công cụ backup nổi tiếng Vaultpress Jetcpack

Lúc đầu nó là một plugin độc lập. Tuy nhiên hiện nay VaultPress hiện là một phần của sản phẩm khác có tên JetPack. Bạn sẽ cần gói thuê bao JetPack để sử dụng VaultPress. Có nhiều gói giá với các tính năng khác nhau.

Plugin VaultPress cung cấp giải pháp sao lưu đám mây thời gian thực tự động bắt đầu từ $ 3,50 mỗi tháng. Bạn có thể dễ dàng thiết lập sao lưu VaultPress và khôi phục từ các bản sao lưu trong vài cú nhấp chuột. Các gói cao hơn của Jetpack cũng cung cấp quét bảo mật và một số tính năng mạnh mẽ khác.

Có một vài nhược điểm khi sử dụng VaultPress.

Đầu tiên, đó là một chi phí định kỳ rất lớn cộng lại nếu bạn có nhiều trang web WordPress vì bạn phải trả cho mỗi trang web.

Thứ hai, bạn sẽ phải đăng ký JetPack, lấy tài khoản WordPress.com và cài đặt plugin Jetpack trên trang web của bạn.

Cuối cùng, các bản sao lưu được lưu trữ chỉ trong 30 ngày đối với các gói thấp hơn. Nếu bạn muốn một kho lưu trữ sao lưu không giới hạn, thì bạn sẽ phải trả 29$ mỗi tháng cho mỗi trang web. Đắt hơn rất nhiều cho người mới bắt đầu khi so sánh với các giải pháp khác.

Giá cả: Từ $39 mỗi năm cho gói JetPack Personal

Đánh giá: VaultPress là một phần của plugin JetPack phổ biến mang lại giá trị tốt. Nếu bạn đã sử dụng JetPack cho các tính năng khác như JetPack CDN cho ảnh, quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội, v.v. thì đó là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

3# BackupBuddy

BackupBuddy là một trong những plugin sao lưu WordPress cao cấp phổ biến nhất được sử dụng bởi hơn nửa triệu trang web WordPress. Nó cho phép bạn dễ dàng lên lịch sao lưu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Backupbuddy - Plugin backup dữ liệu cho website wordpress
Backupbuddy – Plugin backup dữ liệu cho website wordpress

Với BackupBuddy, bạn có thể tự động lưu trữ các bản sao lưu của mình trong các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Amazon S3, Rackspace Cloud, FTP, Stash (dịch vụ đám mây của chính nó) và báo cáo qua email cho chính bạn.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ Stash của họ, thì bạn cũng có khả năng thực hiện sao lưu thời gian thực. Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng BackupBuddy là nó không phải là dịch vụ dựa trên đăng ký, do đó không có phí hàng tháng. Bạn có thể sử dụng plugin trên số lượng trang web không giới hạn.

Bạn cũng có thể truy cập vào các diễn đàn hỗ trợ cao cấp. Cập nhật thường xuyên và 1GB dung lượng lưu trữ BackupBuddy Stash để lưu trữ các bản sao lưu của bạn. Ngoài ra, tính năng iTheme Sync của họ cho phép bạn quản lý tối đa 10 trang web WordPress từ một bảng điều khiển duy nhất.

Tất nhiên là bạn có thể sử dụng BackupBuddy để sao chép, di chuyển và khôi phục trang web một cách nhanh chóng dễ dàng.

Giá: $80/1 trang web cho Gói Blogger

Đánh giá: BackupBuddy là một giải pháp sao lưu WordPress cao cấp hiệu quả về chi phí dành cho bạn. Nó có đầy đủ các tính năng mà bạn sẽ cần để sao lưu, khôi phục và di chuyển một trang web WordPress. Tóm lại, nó là một sự thay thế mạnh mẽ cho UpdraftPlus và VaultPress cho website của bạn

4# BoldGrid Backup

BoldGrid Backup là một giải pháp sao lưu website WordPress tự động của BoldGrid. Một công cụ xây dựng trang web được cung cấp bởi WordPress.

Nó cho phép bạn dễ dàng tạo bản sao lưu trang web của mình, khôi phục trang web của bạn sau khi nó gặp sự cố và thậm chí bạn có thể sử dụng nó để di chuyển trang web của mình khi chuyển đổi máy chủ. Bạn có thể thiết lập sao lưu tự động hoặc tạo thủ công chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Boldgrid Backups Giải pháp backup website wordpress hữu hiệu
Boldgrid Backups Giải pháp backup website wordpress hữu hiệu

BoldGrid Backup đi kèm với tính năng cảnh báo lỗi tự động. Đó là tự động tạo bản sao lưu của trang web của bạn trước khi bạn cập nhật cái gì. Nếu một bản cập nhật thất bại, nó sẽ tự động khôi phục lại bản sao lưu lần cuối. Đó là một tính năng tuyệt vời bảo vệ bạn trước các lỗi cập nhật

Với BoldGrid Backup, bạn có thể lưu trữ tối đa 10 nơi lưu trữ khác nhau trên bảng điều khiển của mình như Google Driver…Amazon S3, FTP hoặc SFTP.

Giá: $60/một năm (Bao gồm tất cả các công cụ và dịch vụ của BoldGrid Premium)

Đánh giá: BoldGrid Backup là một plugin sao lưu WordPress đơn giản mà bạn có thể sử dụng để tạo bản sao lưu trang web của mình. Ưu điểm của việc sử dụng plugin này là gói các công cụ mạnh mẽ khác mà bạn sẽ nhận được khi mua plugin này như là: Công cụ tạo website kéo thả tự động, bảo vệ website…

5# BlogVault

BlogVault là một dịch vụ sao lưu website phổ biến khác cho WordPress. Nó là một giải pháp Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS) thay vì chỉ là một plugin có sẵn WordPress. Nó tạo các bản sao lưu ngoại vi một cách độc lập trên các máy chủ BlogVault, do đó sẽ không tải trên máy chủ của bạn.

Blogvault dịch vụ backup website hữu hiệu
Blogvault dịch vụ backup website hữu hiệu

BlogVault tạo sao lưu tự động trang web của bạn hàng ngày và cũng cho phép bạn tự tạo các bản sao lưu theo yêu cầu không giới hạn. Điểm khác biết của dịch vụ backup này là nó chỉ sao lưu các thay đổi website của bạn chứ không sao lưu lại toàn bộ. Điều này giúp giảm thiểu bộ nhớ lưu trữ và hiệu xuất cho website của bạn.

Bên cạnh các bản sao lưu, nó giúp bạn khôi phục trang web của bạn một cách dễ dàng. Bạn có thể lưu trữ 90 ngày lưu trữ sao lưu, do đó bạn có thể khôi phục trang web của mình từ bất kỳ rủi ro nào. Thêm vào đó, nó cung cấp một tùy chọn dễ dàng để di chuyển trang web của bạn sang một máy chủ khác.

Các tính năng của BlogVault có vẻ hứa hẹn tuy nhiên giá cả có vẻ hơi đắt khi so sánh với các plugin khác ở trên. Bạn sẽ phải trả 89$ cho gói cơ bản với 1 trang web.

Giá: $89/Năm cho một website.

Đánh giá: BlogVault là một giải pháp sao lưu WordPress dễ sử dụng. Nó tạo ra các bản sao lưu ngoại vi, vì vậy máy chủ trang web của bạn sẽ không được tải với các bản sao lưu của bạn. Tuy nhiên Giá cả có vẻ hơi cao đối với các starup.

6# BackWPup

BackWPup là một plugin miễn phí cho phép bạn tạo các bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh miễn phí và lưu trữ nó trên đám mây (Dropbox, Amazon S3, Rackspace, v.v.), FTP, email hoặc trên máy tính của bạn.

Backwpup giải pháp backup website hoàn toàn miễn phí
Backwpup giải pháp backup website hoàn toàn miễn phí

Nó cực kỳ dễ sử dụng và cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động theo tần suất cập nhật trang web của bạn. Khôi phục một trang web WordPress từ bản sao lưu cũng rất đơn giản. Phiên bản BackWPup Pro đi kèm với hỗ trợ ưu tiên, khả năng lưu trữ các bản sao lưu trên Google Drive và một số tính năng thú vị khác.

Giá: Miễn phí (kể cả gói cao cấp)

Đánh giá: Được sử dụng bởi hơn 600.000 trang web. BackWPup là một thay thế tuyệt vời cho các plugin sao lưu khác phái trên. Phiên bản cao cấp của plugin bổ sung thêm các tính năng mạnh mẽ hơn bao gồm khôi phục trang web dễ dàng và nhanh chóng.

7# Duplicator

Như tên cho thấy, Duplicator là một plugin WordPress phổ biến được sử dụng để di chuyển các trang web WordPress sang máy chủ khác. Tuy nhiên, nó cũng có các tính năng sao lưu.

Duplicator công cụ chuyển website và backup miễn phí
Duplicator công cụ chuyển website và backup miễn phí

Nó không cho phép bạn tạo các bản sao lưu theo lịch tự động. Giải pháp sao lưu WordPress chính lý tưởng cho một trang web được duy trì thường xuyên.

Giá: Miễn phí

Đánh giá: Sao chép cho phép bạn tạo bản sao lưu thủ công của trang web WordPress của bạn một cách dễ dàng. Nếu máy chủ web của bạn tạo bản sao lưu thường xuyên, bạn có thể sử dụng plugin này để tạo bản sao lưu để sử dụng trên môi trường khác. Nó là một plugin di chuyển trang web tuyệt vời.

Tổng Kết

Mỗi plugin sao lưu WordPress trên đều có ưu và nhược điểm. Nhưng tất cả chúng đều cung cấp sao lưu tệp WordPress hoàn chỉnh cũng như các tính năng sao lưu cơ sở dữ liệu đầy đủ.

Chúng tôi khuyên bạn sử dụng VaultPress vì hai lý do chính. Nó rất dễ sử dụng và nó cung cấp các bản sao lưu gia tăng theo thời gian thực.

Điều này có nghĩa là thay vì sao lưu tất cả các tệp của bạn mỗi ngày hoặc mỗi giờ. Nó chỉ tạo ra một bản sao lưu của những gì đã được cập nhật theo nghĩa đen trong vòng vài phút của bản cập nhật. Điều này lý tưởng cho một trang web quy mô lớn vì nó cho phép chúng tôi sử dụng tài nguyên máy chủ của mình một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn điều hành một trang web cỡ nhỏ đến trung bình và ghét phải trả phí hàng tháng. Thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin UpdraftPlus phổ biến. Nó đi kèm với tất cả các tính năng mạnh mẽ như mã hóa sao lưu, vận chuyển sao lưu được mã hóa và hàng tấn tùy chọn lưu trữ đám mây.

Chúng tôi khuyên bạn là cho dù bạn chọn plugin sao lưu WordPress nào. Vui lòng KHÔNG lưu trữ bản sao lưu của bạn trên cùng một máy chủ với trang web của bạn. Bằng cách đó, bạn đang đặt tất cả trứng vào một giỏ. Nếu phần cứng máy chủ của bạn bị lỗi hoặc tệ nhất là bạn bị hack, thì bạn không có một bản sao lưu nào đánh bại mục đích thiết lập các bản sao lưu thông thường.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ bản sao lưu của mình trên dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba như Dropbox, Amazon S3, Google Drive, v.v.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng chia sẻ với mọi người để cùng mọi người cũng biết và góp ý với chúng tôi. Xin cám ơn.