Đổi hình nền máy tính theo ngày với phần mềm Dynamic Theme

0
992
Doi-hinh-nen-may-tinh-theo-ngay-voi-phan-mem-Dynamic-Theme-1

Bạn có cảm thấy nhàm chán khi sử dụng mỗi màn hình mặc định có sẵn trong máy tính không? Nếu có, vậy thì hãy hành động liền tay để thay đổi diện mạo cho máy tính của mình đi nào. Hôm nay, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi hình nền  máy tính với phần mềm Dynamic Theme nhé!

1. Giới thiệu phần mềm Dynamic Theme

Đổi hình nền không chỉ giúp màn hình máy tính thêm sinh động mà còn khơi nguồn hứng khởi cho không gian làm việc. Từ lâu windows 10 đã sử dụng những hình ảnh sống động từ Bing Image để thiết lập màn hình khóa cho máy tính. Tuy nhiên, với màn hình chính thì windows 10 không hỗ trợ. Do vậy, người dùng thường phải tiến hành cài thủ công bên ngoài.

Nhưng giờ đây, bạn có thể cho phép cả hai khu vực màn hình có thể thay đổi liên tục rất dễ dàng. Bằng cách nào ư? phần mềm Dynamic Theme sẽ giúp bạn làm điều đó dễ dàng và hiệu quả.

Doi-hinh-nen-may-tinh-theo-ngay-voi-phan-mem-Dynamic-Theme-1
Dynamic Theme là phần mềm hỗ trợ cài đặt hình nền cho màn hình desktop lẫn màn hình khóa trên máy tính

Dynamic Theme là phần mềm hỗ trợ cài đặt hình nền cho màn hình desktop lẫn màn hình khóa trên máy tính. Đây là phần mềm miễn phí được phát hành bởi Christophe Lavalle. Dynamic Theme với giao diện đơn giản như lại sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật. Chẳng hạn như tính năng thay đổi hình nền theo thời gian thực, hiển thị hình nền ngẫu nhiên, tùy chỉnh kích thước, tự động thay đổi hình nền theo giao diện ban đêm…

Ưu điểm của phần mềm này là không chứa quảng cáo, chỉ một cú click chuột là bạn có thể tải về máy dễ dàng. Mặt khác, Dynamic Theme sẽ tự động tải bộ sưu tập hình nền sống động từ Bing để thiết lập hình nền cho máy tính. Hơn thế, phần mềm này còn sử dụng cả Windows Spotlight để thổi hồn cho máy tính của bạn. Nếu bạn đang dùng Windows 10 thì phần mềm Dynamic Theme là giải pháp tuyệt vời để thay áo mới cho máy tính mỗi ngày.

Đây thực sự là phần mềm hữu ích với người dùng vì bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm những bức ảnh đẹp mỗi ngày. Đặc biệt, người dùng sẽ không cần phải lo lắng về việc hạn chế kho hình nền. Phần mềm Dynamic Theme sẽ tự động cập nhật và thay đổi liên tục để bạn có những hứng khởi mỗi khi khởi động chiếc máy tính của mình.

2. Hướng dẫn sử dụng phần mềm Dynamic Theme

Đầu tiên bạn hãy tiến hành download phần mềm Dynamic Theme về máy tính.

Doi-hinh-nen-may-tinh-theo-ngay-voi-phan-mem-Dynamic-Theme-2
Giao diện của Dynamic Theme y hệt như một phần thiết lập trong Settings của Windows 10

Giao diện của Dynamic Theme y hệt như một phần thiết lập trong Settings của Windows 10. Trong mục Background (hình nền desktop) chúng ta có nhiều thiết lập như:

  • System settings – đây là thiết lập mặc định của Windows 10
  • Photo – tùy chọn hình nền
  • Bing – tự động lấy hình từ dịch vụ Bing
  • Windows Spotlight – tự động lấy hình tương tự hình nền màn hình khóa Windows 10
  • One Bing image – lấy một hình bất kỳ từ dịch vụ Bing
  • One Windows Spotlight image – lấy một hình bất kỳ từ Windows Spotlight
  • Slideshow – tự động đổi hình có trong một thư mục.

Để dùng hình từ Bing làm hình nền, bạn chỉ cần chọn Bing là xong. Hình được chọn sẽ là hình của ngày và sang ngày mới, hình nền tự động đổi theo. Tương tự với Windows Spotlight, hình nền desktop sẽ y hệt hình nền từ màn hình khóa. Ngoài hình nền desktop thì các bạn cũng có thể thiết lập tự động tương tự cho màn hình khóa (lock screen).

Doi-hinh-nen-may-tinh-theo-ngay-voi-phan-mem-Dynamic-Theme-3
Hình nền desktop sẽ y hệt hình nền từ màn hình khóa

Còn nếu bạn muốn tự chọn hình trong thư viện Bing hay Windows Spotlight thì chọn: One Bing image hoặc One Windows Spotlight image và nhấn nút Choose. Ứng dụng sẽ hiển thị thư viện hình, anh em nhấn nút mũi tên qua lại để chọn và nhấn nút check để áp dụng.

Doi-hinh-nen-may-tinh-theo-ngay-voi-phan-mem-Dynamic-Theme-4
Để dùng hình từ Bing làm hình nền, bạn chỉ cần chọn Bing là xong

Nếu bạn thích tấm hình nào đó và muốn lưu về máy thì nhấn vào Show history > chọn nút Save (hình đĩa mềm). Hoặc có thể chọn đặt làm hình nền, hình khóa ngay tại menu này.​

Doi-hinh-nen-may-tinh-theo-ngay-voi-phan-mem-Dynamic-Theme-5
Ứng dụng tự lưu hình hoặc mặc định sẽ là mục Pictures trong thư viện của Windows 10

Nếu muốn lưu tự động, bạn hãy vào các mục Daily Bing image và Daily Windows Spotlight image > tìm Autosave và bật nút này lên. Bạn cũng có thể chọn thư mục để ứng dụng tự lưu hình hoặc mặc định sẽ là mục Pictures trong thư viện của Windows 10.

Doi-hinh-nen-may-tinh-theo-ngay-voi-phan-mem-Dynamic-Theme-6
Bản chất Bing sẽ hiển thị hình nền theo khu vực

Trong mục Daily Bing image có thêm một mục Source tức nguồn. Bản chất Bing sẽ hiển thị hình nền theo khu vực (dựa trên thiết lập Region của máy cũng như khi anh em vào Bing.com). Vì vậy các bạn có thể chọn nguồn hình từ các khu vực khác như Mỹ, Anh, Úc, Nhật, Trung Quốc, New Zealand, Đức hay quốc tế.

Doi-hinh-nen-may-tinh-theo-ngay-voi-phan-mem-Dynamic-Theme-7
Tính năng còn lại là Slideshow, nó tương tự tính năng trong Settings mặc định của Windows 10

Tính năng còn lại là Slideshow, nó tương tự tính năng trong Settings mặc định của Windows 10. Tức là người dùng sẽ tạo một thư mục chứa hình nền muốn hiển thị, thiết lập thời gian đổi hình mỗi 15 phút, 30 phút, 1 tiếng …, chọn nút Random để hiển thị ngẫu nhiên.

Lưu ý: Hình ảnh trong thư viện của Microsoft có độ phân giải không lớn, tối đa chỉ Full HD (1920 x 1080 px) nên với những bạn dùng màn hình có độ phân giải cao hơn, ảnh sẽ vỡ không còn đẹp nữa. 

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn thủ thuật đơn giản để thay đổi diện mạo cho chiếc máy tính cá nhân của mình. Còn chần chờ gì mà không download phần mềm Dynamic Theme để trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời. Chúc bạn thực hiện thành công!

Số bitThông tinLink download
x86 - x64Phiên bản: Dynamic Theme
Ngôn Ngữ: Tiếng Anh (English)
Mô tả: Dynamic background and/or lock screen picture with daily Bing or Windows Spotlight pictures, one Bing or Windows Spotlight picture or personal pictures.


Download