Cập nhật 6 phần mềm điều khiển máy tính từ xa cực ngầu

Những phần mềm điều khiển từ xa sẽ cho phép bạn ở một nơi bất kỳ có kết nối mạng có thể truy cập và thực hiện các thao tác cơ bản qua máy tính.

0
1105
6-phan-mem-dieu-khien-may-tinh-tu-xa-1

Với công nghệ hiện đại, việc “điều khiển” máy tính từ xa không còn là điều quá khó khăn. Những phần mềm điều khiển từ xa được xem là “trợ thủ đắc lực” để trao đổi dữ liệu. Mặt khác, giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến máy tính. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp giúp bạn danh sách 6 phần mềm điều khiển máy tính từ xa được người dùng quan tâm nhiều nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Lợi ích khi sử dụng phần mềm điều khiển từ xa

Đã bao giờ bạn muốn truy cập nhanh vào một tài liệu trên máy tính, trong khi bạn đang ở một nơi rất xa? Đã bao giờ máy tính của bạn bị lỗi và cần sửa gấp ngay tại nhà? Vâng, chắc chắn là có, bởi những vấn đề này dường như là chuyện không của riêng ai.

Thời buổi công nghệ hiện đại, chỉ cần bạn tải phần mềm điều khiển từ xa về máy tính. Lúc ấy cho dù bạn đang ở một nơi hàng trăm cây số, cả thế giới đều nằm gọn troing tầm tay của bạn. Từ việc lấy tài liệu, trao đổi thông tin, giải quyết tất tần tật những vấn đề trên máy tính đều dễ dàng và nhanh chóng. Thật tuyệt vời phải không nào?

6-phan-mem-dieu-khien-may-tinh-tu-xa-1

Danh sách những phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất hiện nay

Dưới đây là top 06 phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất:

1. Phần mềm TeamViewer

Nói đến điều khiển máy tính từ xa, chúng ta không thể không nhắc đến cái tên TeamViewer. Nó cho phép bạn truy cập vào máy tính từ xa từ điện thoại Android bất kỳ. Quá trình cài đặt có phần phức tạp hơn các ứng dụng cùng loại. Đổi lại, ứng dụng hoạt động tốt hơn mong đợi rất nhiều.

Các chức năng của ứng dụng bao gồm chuyển file hai chiều, mã hóa, và truyền âm thanh/hình ảnh theo thời gian thực.

Ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho nhu cầu sử dụng cá nhân. Doanh nghiệp muốn sử dụng cần trả phí cho nhà cung cấp.

2. Phần mềm UltraVNC

Với UltraVNC việc điều khiển của bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng với giao diện chương trình đơn giản, dễ sử dụng. Ngoài các tác vụ thông thường, máy còn có ưu điểm chính là dung lượng nhẹ và hoạt động trơn tru với nhiều phiên bản khác nhau được nâng cấp thường xuyên. Chế độ máy chủ hay máy khách giúp tối ưu hóa các bước cài đặt, bạn chỉ việc chạy chương trình và chọn chức năng mong muốn, chương trình sẽ tự động thiết lập các bước còn lại. Chính vì vậy, có thể khẳng định Ultra VNC là một trong những phần mềm điều khiển từ xa mạnh mẽ nhất hiện nay.

Với những ưu điểm về nhẹ, mượt mà trong tác mà UltraView đang trở thành phần mềm rất phổ biến hiện nay tại các công ty lập trình, lập trình viên sử dụng để teamwork cùng nhau hay bộ phận hỗ trợ sử dụng để hướng dẫn từ xa cho khách hàng thao tác, quản trị website.

3. Phần mềm AnyDesk

AnyDesk là một trong những phần mềm điều khiển từ xa “hot” nhất hiện nay. Đây là sản phẩm công nghệ đến từ hãng AnyDesk Software GmbH. Phần mềm cho phép người dùng truy cập đến những máy tính đã được cài đặt ứng dụng. Với ứng dụng này, bạn có thể truy cập vào các chương trình, file của máy tính từ xa. Không những vậy, AnyDesk còn cho phép máy tính truyền hình ảnh mượt mà với mức 60 fps. Đặc biệt, đây là phần mềm miễn phí nên được người dùng rất ưa chuộng.

6-phan-mem-dieu-khien-may-tinh-tu-xa-4

4. Phần mềm Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop là phần mềm điều khiển từ xa được nhiều người tin dùng. Phần mềm này chạy trên ứng dụng internet thông qua trình độ Google Chrome. Chrome Remote Desktop có thể truy cập máy tính từ xa giống như Teamviewer. Muốn sử dụng phần mềm bạn cần có tài khoản Gmail. Đồng thời, máy tính đã được cài đặt trình duyệt Internet Google. Ưu điểm của phần mềm này là cài đặt dễ dàng, ứng dụng hoạt động trơn tru. Đặc biệt, Google cung cấp phần mềm này miễn phí cho người dùng.

6-phan-mem-dieu-khien-may-tinh-tu-xa-5

5. Phần mềm Splashtop Personal – Remote PC

6-phan-mem-dieu-khien-may-tinh-tu-xa-6

Splashtop là ứng dụng ít phổ biến hơn nhưng vẫn là một trong những ứng dụng điều khiển máy tính từ xa rất thành công. Tương tự các ứng dụng khác, nó cũng cần hai ứng dụng trên máy tính và trên thiết bị Android. Bạn có thể truy cập bất kỳ thứ gì trên máy tính từ điện thoại trên mạng nội bộ.

Nếu muốn truy cập từ mạng bất kỳ bao gồm cả mạng 3G/4G, bạn cần trả cho nhà phát triển 5 USD/tháng hoặc 16,99 USD/năm.

Hiệu suất của ứng dụng tương đương Chrome Remote Desktop và Microsoft Remote Desktop.

6. Phần mềm Seecreen

Seecreen chính là một công cụ hỗ trợ điều khiển từ xa miễn phí và nhỏ gọn nhất hiện nay. Do đó mà cách cài đặt và dùng cũng đơn giản, bạn chỉ cần tải về và với vài thiết lập, bạn nhanh chóng kết nối được với chiếc máy tính khác. Tiện lợi vì hỗ trợ tất cả các phiên bản của windows, khi kết nối bạn cũng có thể thực hiện các tác vụ cơ bản như gửi file, chia sẻ màn hình,  ghi lại truy cập của người dùng…

6-phan-mem-dieu-khien-may-tinh-tu-xa-7

Chúng tôi vừa giúp bạn tổng hợp danh sách 6 phần mềm điều khiển từ xa tốt nhất hiện nay. Tùy vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp nhất để sử dụng. Còn chần chờ gì mà bạn không tải ngay phần mềm về máy và trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời.