Download Audacity – Ghi âm và chỉnh sửa âm thanh

0
1244
Download Audacity - Ghi âm và chỉnh sửa âm thanh
Download Audacity - Ghi âm và chỉnh sửa âm thanh

Download Audacity là một phần mềm miễn phí cho người dùng được sử dụng để ghi âm giọng nói, âm thanh, chỉnh sửa các bài hát, pha trộn âm thanh… Đồng thời phần mềm này cũng có khả năng xóa bỏ đi những tiếng ồn trong bản ghi âm của bạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn về phần mềm này.

Giới thiệu về phần mềm Audacity

Nếu bạn sử dụng micro để ghi âm lại giọng nói của mình qua máy tính chắc chắn bạn sẽ phải ghi cả những tạp âm cùng file âm thanh đó. Tuy nhiên, với Audacity thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết một cách đơn giản và hiệu quả lại không hề tốn một xu.

Audacity là một phần mềm có thể ghi lại âm thanh với những hiệu ứng đặc biệt, giúp bạn có thể chỉnh sửa âm thanh, bài hát… theo ý muốn của bạn. Phần mềm này cũng có thể ghi lại nhiều kênh cùng lúc, tốc độ lấy mẫu cao thông qua các thiết bị như micro, USB, Firewire… Đây có thể được coi là một phần mềm giúp người dùng có thể tùy chỉnh âm thanh tùy ý miễn phí tốt nhất hiện nay.

Download Audacity - Ghi âm và chỉnh sửa âm thanh
Download Audacity – Ghi âm và chỉnh sửa âm thanh

Tính năng nổi bật của phần mềm Audacity

  • Thu âm trực tiếp

Phần mềm có thể thu âm trực tiếp từ một micro hoặc bộ kết hợp, hoặc bạn có thể số hóa các bản ghi âm có sẵn của bạn từ băng cát xét hoặc đĩa CD. Đồng thời nhờ có các card âm thanh được trang bị, Audacity cũng có thể thu lại tệp audio được phát trực tiếp.

Phần mềm này hoạt động tốt nhất trên các hệ điều hành Windows Vista, Windows 7….

  • Tính năng Timer Record và Sound Activate Recording

Bạn có thể sử dụng Audacity để ghép nhiều ca khúc lại với nhau tạo ra một bản thu âm đặc biệt, hoặc bạn có thể thu âm với tốc độ 192.000Hz khi có ổ cứng phù hợp, thu âm nhiều kênh cùng lúc, thu âm có độ sâu tới 24 bit qua Windows.

  • Tính năng xuất file và nhập file

Đây là một phần mềm cho phép nhập các file âm thanh, chỉnh sửa và kết hợp các bản thu khác nhau hoặc các bản thu âm mới nhất. Bạn cũng có thể xuất bản ra dưới nhiều định dạng như WAV, AIF, FLAC…

  • Kiểm soát chất lượng âm thanh đầu ra

Audacity hỗ trợ âm thanh 16 – 32 bit, có khả năng định dạng lại âm thanh giúp các bản ghi có chất lượng hòa âm cao hơn.

  • Tính năng chỉnh sửa các bản ghi, bài hát

Trên Audacity có tích hợp sẵn các công cụ có khả năng chỉnh sửa đơn giản như cắt, sao chép, dán, xóa… Đồng thời các bạn cũng có thể quay lại các thao tác đã thực hiện trước nếu bị nhầm. Sử dụng Audacity còn có thể phối hợp được nhiều bài hát khác nhau tạo ra những bản thu âm hoàn hảo theo ý muốn của người dùng. Phần mềm cũng có tích hợp thêm các tính năng như dán nhãn bài hát, vẽ, tăng giảm âm lượng, tự động khôi phục chương trình…

  • Tích hợp nhiều hiệu ứng đẹp mắt

Sử dụng Audacity bạn có thể sử dụng được rất nhiều hiệu ứng có sẵn như là Equalization, Bass, Treble, High/Low Pass, Notch Filter, lồng tiếng, Compressor, Amplify…

Phần mềm Audacity có thể được coi là một trình chỉnh sửa âm thanh, cải thiện chất lượng âm thanh các bản ghi âm tốt nhất dành cho người dùng Windows hiện nay. Đừng bỏ qua một phần mềm miễn phí đa dạng các tính năng này bạn nhé!

Download Audacity

Tên phần mềm: Audacity
Sử dụng: Miễn phí
Phiên bản: 2.2.2
Dung lượng: 19.3MB
Loại: Install
Trang chủ: www.audacityteam.org


Download