Duy trì bảo vệ với bảo mật Windows 10, bạn có biết?

0
1044
Duy trì bảo vệ với bảo mật Windows 10, bạn có biết
Duy trì bảo vệ với bảo mật Windows 10, bạn có biết

Duy trì bảo vệ với bảo mật Windows 10 không phải ai cũng biết?

Bạn đang sử dụng hệ điều hành windows 10? Được biết với các tính năng của windows 10 hệ thống bảo mật nghiêm ngặt, ưu điểm chống các loại virus cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này tại bài viết sau.

Bảo mật windows 10 cho phép hệ điều hành quét liên tục và tìm kiếm những mối nguy hại. Ngoài ra hệ thống còn bảo vệ các file khi bạn tải về nhằm loại bỏ được các mối đe dọa của máy tính. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống duy trì bảo vệ với bảo mật Windows mà chúng tôi nêu sau đây nhé.

Thông tin bảo mật quan trọng cần biết

Duy trì bảo vệ với bảo mật Windows

Khi bạn chạy hệ điều hành windows 10 thì sẽ nhận thấy một số tính năng khác biệt với chế độ smode. Bởi chế độ này được thắt chặt hơn với mức độ an toàn cao và được nâng cấp về tính năng bảo vệ, nhằm loại bỏ các mối đe dọa về máy tính của bạn.

Ngoài ra tính năng duy trì bảo vệ với bảo mật Windows này còn được tích hợp sẵn các chế độ tự động ngăn các loại virus khác khi chạy trên máy tính của bạn. Bên cạnh đó sẽ có những thông báo để tự động cập nhật những bản mới nhất về máy.

 Trường hợp máy tính bạn được cài đặt phần mềm chống các loại virus thì hệ thống bảo mật windows sẽ được tắt đi. Còn khi máy bạn không có phần mềm chống virus hoặc đã gỡ đi rồi, thì hệ thống bảo mật windows sẽ được tự động bật lên.

Những hiểu biết về tính năng bảo mật windows và cách tùy chỉnh

Sử dụng các tính năng bảo mật windows
Sử dụng các tính năng bảo mật windows

Bảo mật Windows cập nhật các thông tin về trình chống virus được thông báo khi:

  • Khi thiết bị của bạn được quét và tìm ra các mối đe dọa nguy hiểm
  • Các định nghĩa về những bản cập nhật gần đây, đặc biệt là các tệp bảo mật windows khi sử dụng thiết bị chống các loại virus.
  • Đã thực hiện tình trạng quét hiệu suất đánh giá thiết bị hoạt động ổn định.

Để giúp bảo vệ được thiết bị của bạn một cách tối đa, bạn cần tùy chỉnh về hệ thống duy trì bảo vệ với bảo mật Windows như sau:

Click nút bắt đầu -> cài đặt -> cập nhật và bảo mật -> bảo mật windows. Sau đó hệ thống sẽ hiển thị những tính năng mà bạn muốn áp dụng:

Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi rút: Với tính năng này, nhằm theo dõi các mối nguy hại đến máy bạn. Bên cạnh đó, hệ thống sẽ tiến hành quét và cập nhật giúp bạn về các mối nguy hại đó.

Bảo vệ tài khoản của bạn: Đây là việc truy nhập vào các tài khoản của bạn.

Tường lửa và bảo vệ mạng: theo dõi và quản lý cài đặt cho hệ thống tường lửa khi mà máy bạn được kết nối internet.

Điều khiển trình duyệt và ứng dụng: đây là quá trình cập nhật và cài đặt dành cho thiết bị SmartScreen, nhằm giúp bảo vệ thiết bị bạn khỏi các mối nguy hại như tệp, trang web, nội dung tải. Bên cạnh đó, người dùng có thể tùy chỉnh về cách cài đặt và bảo vệ cho máy.

Bảo mật thiết bị: hệ thống cho phép tùy chỉnh bảo mật và tích hợp giúp bảo vệ được máy tính của bạn, loại bỏ khỏi những phần mềm không tương thích và bị tấn công khi có mối nguy hiểm.

Hiệu suất và tình trạng của thiết bị: Giúp người dùng xem được thông tin về hiệu suất hoạt động của máy tính, cũng như giữ được máy luôn an toàn khi thực hiện cập nhật bản hệ điều hành mới về.

Tùy chọn gia đình: Cho phép bạn theo dõi các hoạt động trực tuyến khi kết nối các thiết bị trong gia đình.

Khi đó hệ thống sẽ hiển thị các biểu tượng của trạng thái cho bạn biết được mức độ an toàn trên thiết bị:

  • Hiển thị màu xanh lá cây, đánh giá thiết bị của bạn được bảo vệ an toàn, và không có bất kì mối nguy hiểm nào.
  • Màu vàng thể hiện đề xuất an toàn cho thiết bị bạn.
  • Màu đỏ cảnh báo rằng thiết bị của bạn đang có một số vấn đề.

Quy trình chạy quét thủ công

Ngăn chặn những mối nguy hại về máy tính
Ngăn chặn những mối nguy hại về máy tính

Bạn lo ngại về những mối nguy hiểm hay rủi ro đến với tệp hoặc máy tính? Hãy thực hiện các bước như sau: click chuột phải vào tệp trong File Explorer -> chọn quét bằng bộ bảo vệ.

Nếu bạn muốn chắc chắn hơn nữa để không còn mối nguy hại nào trên thiết bị của mình, hãy chạy quy trình quét ngay lập tức. Bởi quy trình duy trì bảo vệ với bảo mật Windows này chạy với tốc độ nhanh hơn so với khi quét toàn bộ trên các tệp.

Quy trình chạy quét nhanh trong Bảo mật Windows

Bạn thực hiện bằng cách ấn nút bắt đầu -> chọn cài đặt -> cập nhật và bảo mật-> bảo mật windows-> bảo vệ khỏi mối đe dọa và virus.

Ở các mối đe dọa hiện tại, bạn chọn chạy quét nhanh. Trường hợp nếu không tìm thấy một sự cố nào nguy hại, hãy cứ thử kiểm tra lại một lần nữa cho an toàn nhé.

Quy trình chạy quét nâng cao trong Bảo mật Windows

Hệ thống bảo mật an toàn và nhanh chóng
Hệ thống bảo mật an toàn và nhanh chóng

Bạn ấn nút Bắt đầu  ->  chọn Cài đặt  -> Cập nhật và Bảo mật – > Bảo mật Windows  -> Bảo vệ khỏi mối đe dọa và virus

Tại phần các mối đe dọa hiện tại bạn chọn phần tùy chọn quét. Khi đó bạn có thể chọn một trong các tùy chỉnh sau:

  • Quét toàn bộ bằng cách kiểm tra các file và chương trình được cài đặt trên thiết bị.
  • Quét tùy chỉnh cho phép quét các file và thư mục cụ thể khi lựa chọn.
  • Quét bằng Bộ bảo vệ Windows Ngoại tuyến cho phép chạy dựa trên quy trình quét nếu máy của bạn đang bị nhiễm virus hoặc có những mối nguy hại.

Cuối cùng là bạn chọn mục Quét ngay.

Như vậy chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn cách duy trì bảo vệ với bảo mật Windows.  Hy vọng sẽ rất bổ ích với những ai đang cần biết về thông tin này, đừng quên đón xem các bài viết khác tại kênh https://iphanmem.net của chúng tôi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!