Hướng dẫn xóa những dữ liệu cần thiết trên iphone

0
345

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn sẽ thấy chiếc điện thoại iphone của mình hoạt động chậm. Nguyên nhân có thể là do máy chứa quá nhiều dữ liệu làm đầy bộ nhớ. Việc này sẽ khiến iphone không còn hoạt động mượt mà như trước. Khi gặp vấn đề này, bạn cần phải giải phóng dung lượng, làm sạch bộ nhớ. Hãy tìm hiểu hướng dẫn xóa những dữ liệu cần thiết trên iphone thông qua bài viết dưới đây. 

Hướng dẫn xóa những dữ liệu cần thiết trên iphone
Hướng dẫn xóa dữ liệu cần thiết trên iphone

Những loại dữ liệu không cần thiết nên xóa trên iphone 

Trong màn hình quản lý dữ liệu của Iphone, có một danh mục khác. Dung lượng khác chính là bất cứ một thứ gì bạn lưu về điện thoại. Những mục này Apple chưa có thể sắp xếp vào một danh mục được chỉ định nào đó. Một số dữ liệu phổ biến thường nằm trong Dung lượng Khác chính là dữ liệu trang web và bộ nhớ Cache; iMessage cũ và các tin nhắn văn bản; các tệp hệ thống;…

Xem thêm>>> Tính năng nhận diện khuôn mặt hiện đại nhất của iphone

Chúng sẽ được tự động xóa sau khi đã sử dụng. Tuy nhiên đôi khi, có những dữ liệu chưa được xóa. Và những dữ liệu này sẽ chiếm một lượng lớn không gian đáng kể không cần thiết trên bộ nhớ. Cách xem dữ liệu Khác như sau: 

Đầu tiên, vào Cài đặt → Cài đặt chung → Dung lượng Iphone. Trong mục này, hiển thị một thanh hiển thị tổng thể bộ nhớ Iphone, bao gồm danh sách các ứng dụng điện thoại đang chứa bao nhiêu phần trăm không gian. Ở cuối danh sách này, sẽ có một mục Khác (Other).

Dung lượng Khác của Iphone sẽ có khoảng từ 5GB – 10GB. Và nếu vượt quá 10GB, nghĩa là đã vượt ngoài tầm kiểm soát, làm ảnh hưởng tới dung lượng của bộ nhớ cũng như quá trình sử dụng của thiết bị. Bạn cần xóa những dữ liệu cần thiết trên iphone thường xuyên nhé. 

Hướng dẫn xóa dữ liệu cần thiết trên iphone 

Xóa những dữ liệu cần thiết trên iphone trong trang web và bộ nhớ Cache của trình duyệt Safari 

Trình duyệt mặc định trên thiết bị IOS là safari. Để giúp cho trình duyệt này load với tốc độ tốt hơn, nó sẽ lưu trữ 1 vài tệp trên thiết bị của bạn để sử dụng sau này. Tuy nhiên, trong số các tệp đó, nếu có tệp không được chọn sẽ làm cho bộ nhớ Cache Safari và dữ liệu trang web ngày một nhiều lên, vượt khỏi tầm kiểm soát. Nên bạn cần xóa dữ liệu trang web và bộ nhớ Cache của trình duyệt Safari. Thao tác thực hiện xóa dữ liệu cần thiết trên iphone như sau: 

Bạn vào phần Cài đặtSafari → Chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web 

Một lưu ý rằng, bạn cần phải đăng nhập lại các tài khoản đã sử dụng trên Safari trước đó.  

Xóa những dữ liệu cần thiết trên iphone trong tin nhắn văn bản và iMessage cũ 

Tin nhắn rác văn bản và iMessage cũng chiếm 1 lượng lớn dung lượng của điện thoại Iphone. Đặc biệt, lưu trữ ở mục “Khác”, nên để giúp điện thoại hoạt động trơn tru hơn. Bạn cần xóa những dữ liệu cần thiết trên iphone bằng cách xóa các tin nhắn rác hay các tin nhắn không cần thiết để giải phóng dung lượng. Thao tác thực hiện như sau: 

Bạn vào phần Cài đặt → Kéo xuống dưới chọn mục Tin nhắn → Ở phần lịch sử tin nhắn, chọn “Lưu tin nhắn” sang 30 ngày hoặc 1 năm

Xóa những dữ liệu cần thiết trên iphone trong dữ liệu của các ứng dụng 

Dữ liệu của các ứng dụng có trong điện thoại chính là nguyên nhân khiến bộ nhớ Iphone bị đầy. Thao tác thực hiện xóa dữ liệu của các ứng dụng này như sau: 

Chọn Setting → General → Iphone Storage → Kéo xuống dưới sẽ có một loạt các ứng dụng được sắp xếp theo lượng dung lượng bộ nhớ mà ứng dụng sử dụng. Hãy chọn những ứng dụng có dữ liệu chiếm nhiều bộ nhớ nhất. Thông thường nếu chiếm nhiều hơn 500MB thì bạn nên xóa ứng dụng này đi. Bạn cần cài đặt lại để có thêm thông gian lưu trữ → Chọn Delete App. Rồi sau đó, đi đến App Store cài đặt lại ứng dụng. 

Xóa dữ liệu của các ứng dụng
Xóa dữ liệu của các ứng dụng

Sử dụng một ứng dụng khác để làm sạch Iphone 

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng dọn dữ liệu, dọn file rác trên thiết bị Iphone. Bạn có thể tải và cài đặt sử dụng. Bạn có thể tham khảo ứng dụng Battery Doctor. Đây là ứng dụng giúp bạn xóa những dữ liệu cần thiết trên iphone hiệu quả hơn. Ngoài tính năng quản lý pin, Battery Doctor còn có thể giải phóng bộ nhớ và cung cấp các thông tin về Iphone của bạn. 

Xem thêm>>> iPhone 13 có những tính năng khủng nào ? Hãy cùng tìm hiểu

Trước hết hãy tải ứng dụng này về máy và thực hiện các bước sau: 

Khởi động Battery Doctor → Chọn Junk → Chọn Clean Up Cache → Chọn Clean → Ứng dụng Battery Doctor sẽ lần lượt quét các file trên ứng dụng của bạn. Sau đó chọn Memory → Boost. 

Sử dụng một ứng dụng khác để làm sạch Iphone
Sử dụng một ứng dụng khác để làm sạch Iphone

Ngoài ra, để iphone của bạn luôn trong tình trạng đủ dung lượng, bộ nhớ, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại, khởi động lại Iphone của bạn, cắt giảm các ứng dụng phát trực tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn đã xóa hết bộ nhớ “Khác” mà điện thoại vẫn bị báo “Đầy bộ nhớ” thì bạn cần kiểm tra xem mục lưu trữ ảnh và video. Nếu Iphone của bạn có bộ nhớ nhỏ thì cũng nên giảm tải tối đa các thứ không cần thiết.  

Kết luận 

Trên đây là hướng dẫn xóa những dữ liệu cần thiết trên iphone. Để giúp chiếc iphone của bạn có thể hoạt động mượt mà hơn, hãy thường xuyên dọn dẹp dữ liệu cho điện thoại của bạn. Theo dõi wesite iphanmem.com để có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích về công nghệ và điện thoại.