Tính năng nhận diện khuôn mặt hiện đại nhất của iphone

0
23
Face ID
Face ID

Tính năng nhận diện khuôn mặt – Face ID là một trong những công nghệ bảo mật hiện đại của Apple. Có thể thay thế hoàn toàn Touch ID – bảo mật bằng vân tay. Vậy ưu nhược điểm của FaceID ra sao? Và được sử dụng như thế nào? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu tính năng nhận diện khuôn mặt hiện đại nhất của iphone thông qua bài viết dưới đây. 

Tính năng nhận diện khuôn mặt hiện đại nhất của iphone
Tính năng nhận diện khuôn mặt hiện đại nhất của iphone

Face ID – Tính năng nhận diện khuôn mặt hiện đại nhất của iphone là gì? 

Face ID là tính năng nhận diện khuôn mặt do hãng Apple phát triển dành cho một số thiết bị như Iphone, Ipad. Đây là công nghệ sử dụng sinh trắc học để xác thực danh tính khi mở khóa. Face ID thực hiện một số thao tác cần được bảo mật như thanh toán điện tử.

Truy cập dữ liệu bảo nhạy cảm cũng như khả năng theo dõi chi tiết biểu hiện khuôn mặt cho Apple Animoji. Mặc dù Android trước đó đã được tích hợp công nghệ bảo mật khuôn mặt từ rất sớm. Nhưng công nghệ này chỉ sử dụng camera trước để có thể chụp lại hình ảnh và kỹ thuật nhận diện ở mức thô sơ, kém phức tạp hơn nhiều so với Face ID. 

Face ID
Face ID

Face ID được tích hợp 3 mô-đun: 

 • Dot Projector: Sử dụng khoảng 30.000 điểm hồng ngoại được đặt lên khuôn mặt người dùng cách vô hình. 
 • Flood ILLuminator: Là đèn chiếu hồng ngoại có hỗ trợ dùng đêm, không có ánh sáng. Mô đun này sử dụng các thông số mà Dot Projector thu được. Sau đó tạo bản đồ độ sâu khuôn mặt theo hình khối 3D. 
 • Camera hồng ngoại: Bộ phận cảm biến này bắt đầu chụp ảnh người dùng. Và chỉ mất khoảng vài giây để hệ thống gửi đến bộ phận bảo mật con chip A11. Sau đó là tái tạo theo hình khối 3D, mã hóa và ghi nhớ vào máy. 

  Ưu nhược điểm của tính năng nhận diện khuôn mặt
  Ưu nhược điểm của tính năng nhận biết khuôn mặt

Tính năng nhận diện khuôn mặt hiện đại nhất của iphone giúp bạn chỉ cần mở khóa của iphone hoặc mở ứng dụng được cài đặt tính năng Face ID ngay lập tức. 

Ưu nhược điểm của tính năng nhận diện khuôn mặt hiện đại nhất của iphone

Ưu nhược điểm của tính năng nhận diện khuôn mặt
Ưu nhược điểm của tính năng nhận diện khuôn mặt

Face ID sở hữu những đặc điểm như: 

 • Nhận diện khuôn mặt chính xác nhất: Xuất hiện lần đầu tiên trên những phiên bản Iphone X. Face ID đã thể hiện khả năng tối ưu. Face ID chỉ nhận diện sai 1/1 triệu người so với bảo mật vân tay Touch ID của Apple là 1/50 nghìn, thấp hơn 20 lần. Mỗi người đều được FaceID tạ ra một hình khối 3D riêng biệt. Không có ai có thể giống nhau, kể cả là sinh đôi. 
 • Độ bảo mật cao: Face ID được phát triển để mang đến độ bảo mật tối ưu. Rất khó có thể qua mặt được Face ID với kiểu nhận dạng theo khối 3D. Dữ liệu khuôn mặt của bạn sẽ được lưu trữ trên chính thiết bị chứ không phải ở một máy chủ hay bất kỳ nơi nào. 
 • Thông minh, nhanh chóng: Chỉ mất vài giây sử dụng tính năng Face ID. Người dùng có thể mở khóa điện thoại, mở khóa ứng dụng, thanh toán thông minh. Tính năng này vô cùng tiện lợi. Người dùng cũng không cần đặt mắt ở đúng vị trí mà chỉ cần nhìn vào màn hình điện thoại là được. 
 • Có thể sử dụng trong mọi điều kiện: Nếu như công nghệ bảo mật mống mắt sẽ nhận diện không chính xác hoặc sai khi gặp điều kiện ánh sáng phức tạp như quá sáng hoặc quá tối, người dùng đội mũ hay đeo kính râm. Còn Face ID thì hoàn toàn không có điểm yếu này. 
Ưu nhược điểm của tính năng nhận diện khuôn mặt
Ưu nhược điểm của tính năng nhận diện khuôn mặt

Cách cài đặt Face ID

Trên màn hình điện thoại, chọn Cài đặt → Face ID & Mật mã → Nhập mật mã → Chọn Thiết lập Face ID. Lúc này, sử dụng thiết bị ở chế độ dọc và đưa khuôn mặt vào trong cửa sổ trên của điện thoại → Chọn Bắt đầu. Tiếp đó là nhẹ nhàng di chuyển đầu cho tới khi hoàn thành vòng tròn → Nhấn tiếp tục để hoàn thành lần quét đầu tiên. Tiếp tục di chuyển đầu để hoàn thành vòng tròn thứ hai → Nhấn Xong

Cách cài đặt Face ID
Cách cài đặt Face ID

Khi Face ID đã được cài đặt trên thiết bị điện thoại. Bạn có thể sử dụng để mở khóa thiết bị, mua hàng hoặc đăng nhập vào một số trang web hoặc ứng dụng nhất định. Ở những dòng Iphone X trở lên, bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều khuôn mặt để mở khóa thiết bị. 

Một số trường hợp Apple không cho phép sử dụng Face ID 

 • Thiết bị được bật hoặc khởi động lại trong thời gian ngắn 
 • Thiết bị chưa được mở khóa trong hơn 48 giờ 
 • Face ID không được sử dụng để mở khóa trong khoảng 4 giờ trước đó 
 • Thiết bị nhận lệnh khóa từ xa 

Kết luận 

Trên đây là những thông tin về tính năng nhận diện khuôn mặt hiện đại nhất của Iphone – Face ID. Công nghệ này được áp dụng từ năm 2017. Đối với các dòng máy Iphone X trở lên. Hãy tham khảo và tận dụng tính năng hiện đại này cho việc bảo mật chiếc điện thoại của mình nhé. Truy cập ngay Iphanmem để đón đọc những thông tin hay về phần mềm điện thoại mới nhất.

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!