Những điều độc đáo trong tính năng chỉ iphone mới có

0
29
Những điều độc đáo trong tính năng chỉ iphone mới có
Những điều độc đáo trong tính năng chỉ iphone mới có

Những dòng điện thoại của Apple khi tung ra thị trường đều tạo nên sức hút. Điện thoại của Apple sở hữu thiết kế độc đáo, bắt mắt, sang trọng. Ngoài ra điện thoại iphone còn sở hữu những tính năng vô cùng độc đáo. Những tính năng này Samsung hay các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android không thể có được. Cùng tham khảo những điều độc đáo trong tính năng chỉ iphone mới có trong bài viết dưới đây. 

Tính năng imessage

Trong số những điều độc đáo trong tính năng chỉ iphone mới có. Sẽ thiếu sót nếu không kể đến imessage. Đây được coi như một phát minh đột phá tại thời điểm ra mắt của apple. Tính năng này cho phép người dùng iphone có thể nhắn tin qua lại với nhau. Người dùng sẽ không tốn một đồng nào, chỉ cần có kết nối mạng. 

Những điều độc đáo trong tính năng chỉ iphone mới có
Những điều độc đáo trong tính năng chỉ iphone mới có

Bạn cũng có thể chia sẻ những hình ảnh động (tệp gif), hiệu ứng màn hình, bản vẽ tay,… Imessage còn cho phép bạn thả like, tim giống ứng dụng messenger của facebook hoặc zalo. Tính năng này giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và rất được ưa chuộng. 

Tính năng airdrop 

Airdrop là tính năng chia sẻ dữ liệu của dòng điện thoại iphone. Nó cho phép bạn chia sẻ một hoặc một bộ ảnh, video hoặc một bộ video chất lượng cao. Tính năng này được dùng giữa cùng một lúc giữa những chiếc iphone với nhau. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ các file ghi chú, file âm nhạc. Thậm chí bạn còn có thể gửi định vị thông qua Apple Maps.  

Tính năng airdrop
Tính năng airdrop

 

Tính năng cập nhật phần mềm 

Dòng điện thoại nào cũng có tính năng cập nhật phần mềm để khắc phục những lỗi bảo mật. Tính năng này giúp nâng cao trải nghiệm cho người sử dụng. Tuy nhiên, ở những chiếc điện thoại iphone, tính năng cập nhật phần mềm có sự liên tục và đồng nhất với tất cả các dòng máy trừ những dòng iphone hoặc ipad đời quá cũ. Còn ở điện thoại sử dụng hệ điều hành android thì khác. Tính năng cập nhật phải được quyết định từ các nhà sản xuất smartphone. Ví dụ cụ thể cho biết hơn 90% các thiết bị apple đã được cập nhật lên tới IOS 11. Còn bên phía Android thì chỉ có 12% dòng này được nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất.  

Tính năng tự quay màn hình 

Tính năng tự quay màn hình
Tính năng tự quay màn hình

Những chiếc iphone được cập nhật phiên bản IOS 11 đều có thể tự quay lại màn hình. Các thao tác trên chính chiếc điện thoại của mình với thao tác cực kỳ đơn giản. Điều này sẽ thuận lợi hơn cho bạn trong rất nhiều tình huống. Bạn sẽ có thể quay clip hướng dẫn để gửi cho bạn bè người thân, ghi lại những điều lạ, độc đáo trên chiếc iphone của mình. 

Để tự quay màn hình, bạn có thể vào phần Cài đặt → Trung tâm kiểm soát → Tùy chỉnh điều khiển và thêm Ghi màn hình. Sau đó, bạn chỉ cần kéo Control Center xuống và ấn vào biểu tượng quay để thực hiện. 

Mở camera quay chụp ngay cả khi màn hình đang khóa 

Một trong những điều độc đáo trong tính năng chỉ iphone mới có chính là có thể mở camera. Tính năng quay chụp được thực hiện ngay cả khi màn hình đang khóa. Điều này giúp các camera man có thể tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không nhất thiết phải mở khóa màn hình cũng có thể quay hoặc chụp được thông thường. Chỉ cần vuốt sang trái, chạm và giữ biểu tượng camera là có thể sử dụng rồi. Ngoài ra, Iphone cũng có một số tính năng thông minh từ màn hình khó như: mở trung tâm điều khiển, đọc tin nhắn và xem các thông báo, vuốt xem tiện ích,…  

Tính năng Iphone cảm ứng 3D Touch 

Tính năng Iphone cảm ứng 3D Touch 
Tính năng Iphone cảm ứng 3D Touch

Tính năng cảm ứng 3D Touch cho phép người dùng có thể sử dụng điện thoại với 2 phản ứng khác nhau tùy vào lực chạm. 2 phản ứng đó được gọi là Peek và Pop. Peek là chạm nhẹ vào màn hình iphone. Ngay lập tức, điện thoại sẽ sẽ mở các ứng dụng, hình ảnh, chức năng như thông thường. Pop là ấn một lực mạnh hơn. Điện thoại sẽ hiển thị một loại thông tin hoặc hiện thêm 1 bảng tùy chọn. Sau đó người sử dụng có thể thao tác một cách nhanh chóng mà không cần truy cập ứng dụng đó. 

Tính năng Iphone sử dụng giọng nói để gõ văn bản 

Tính năng sử dụng giọng nói để gõ văn bản
Tính năng sử dụng giọng nói để gõ văn bản

Thay vì bấm tay thông thường, iphone có tính năng cho phép bạn sử dụng giọng nói để gõ văn bản. Thao tác đơn giản, chỉ cần nhấn vào biểu tượng micro trên bàn phím iphone và sau đó nói những gì muốn viết. Điều độc đáo là tên riêng cũng sẽ được viết hoa tự động, vô cùng hữu ích. 

Tính năng Iphone khóa ứng dụng theo vùng 

Nếu bạn sợ người khác có thể xem những thông tin riêng tư trong chiếc điện thoại iphone của mình, bạn có thể thao tác đơn giản để khóa những ứng dụng theo vùng mà bạn không muốn công khai. Bạn thực hiện như sau: 

Truy cập vào phần Cài đặt → Cài đặt chung → Trợ năng → Truy cập đường hướng dẫn → Cài đặt mật khẩu. Ở mục này, bạn tiến hành cài đặt mật khẩu. Sau đó, thoát ra màn hình chính, mở các ứng dụng muốn khóa, nhấn nút Home 3 lần sẽ hiện ra phần hướng dẫn truy cập và bạn có thể lựa chọn những phần mà không muốn người khác xem được. Sau đó nhấn Bắt đầu để hoàn tất. 

Kết luận 

Trên đây là những điều độc đáo trong tính năng chỉ iphone mới có. Sau khi đọc bài viết này, bạn có thể khám phá ngay trên chính chiếc điện thoại để kiểm nghiệm những tính năng này nhé.