Hướng dẫn 3 cách tắt Window Security đơn giản nhất trên Windows 11

0
441
Phần mềm diệt virus Windows Security
Phần mềm diệt virus Windows Security

Người dùng Windows hiện nay chắc chắn sẽ biết đến phần mềm Window Security. Tuy nhiên không phải lúc nào người sử dụng cũng cần mở phần mềm này. Vậy nếu không muốn sử dụng Window Security thì phải làm thế nào? Bài viết hướng dẫn 3 cách tắt Window Security đơn giản nhất trên Windows 11 sẽ giúp bạn. Hãy cùng tìm hiểu các cách tắt Window Security nhanh chóng qua bài viết sau.

Phần mềm Window Security là gì

Nhắc đến trung tâm bảo mật máy tính, người ta thường sử dụng Window Security Center. Nhà sản xuất còn được gọi bằng các tên khác như Windows Defender. Ngoài ra phần mềm còn được gọi là Windows Defender Security Center. Đây là một phần mềm bảo vệ miễn phí được sử dụng để vượt tường lửa và phần mềm chống vi-rút do Windows thiết kế cho các sản phẩm của mình. Phần mềm này sẽ được cài đặt sẵn trên mỗi hệ điều hành.

Window Security là phần mềm diệt virus được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Window. Khi bạn bật Window Security, thiết bị của bạn sẽ được chủ động bảo vệ tránh các phần mềm độc hại cũng như virus. Khi bật Window Security, phần mềm sẽ tự động phát hiện những trang web độc hại, tập tin nhiễm virus mà bạn muốn truy cập hay tải về. Với Window Security, bạn sẽ không cần phải lo lắng. Các vấn đề bảo mật thông tin cho thiết bị của mình sẽ được bảo vệ an toàn.

Cách tắt Window Security đơn giản nhất trên Windows 11
Cách tắt Window Security đơn giản nhất trên Windows 11

Khi nào cần tắt Window Security

Bạn cần tắt phần mềm Window Security trong các trường hợp sau đây:

  • Khi bạn đã tải phần mềm diệt virus khác: Hiện nay có rất nhiều phần mềm diệt virus hiệu quả. Người dùng nếu sử dụng các phần mềm diệt virus khác thì cần tắt Window Security. Như vậy thì phần mềm mới đảm bảo hoạt động tốt. Nếu bạn sử dụng cùng lúc 2 phần mềm thì sẽ không đảm bảo được khả năng diệt virus của phần mềm. Trong nhiều trường hợp, việc sử dụng cùng lúc sẽ làm ảnh hưởng đến thiết bị.
  • Cập nhật lỗi cho phần mềm: Khi sử dụng Window Security, chắc chắn sẽ không tránh khỏi tình trạng phần mềm Window Security bị lỗi. Bạn cần phải cập nhật lại phiên bản mới để thiết bị của bạn được bảo vệ tốt hơn. Nếu bạn không cập nhật lại Window Security thì có thể gây nguy hiểm cho thiết bị. Các phần mềm độc hại sẽ gây hại cho thiết bị của bạn.
  • Tránh bị nhiễu khi muốn tải phần mềm khác: Trong một số trường hợp, người sử dụng muốn tải phần mềm mà không được Window Security cho phép. Nếu bạn đồng ý tải thì nên tắt Window Security để có thể tải. 
  • Lo lắng về quyền riêng tư: Window Security được sử dụng với mục đích đảm bảo an ninh cho thiết bị của bạn. Khi bạn chấp nhận sử dụng Window Security, phần mềm sẽ truy cập vào tất cả dữ liệu của bạn. Phần mềm này được đảm bảo sẽ không ảnh hưởng đến thông tin cá nhân. Tuy nhiên đôi lúc sẽ có sự cố với phần mềm này. Chính vì vậy nhiều người đã chọn cách tắt Window Security để đảm bảo quyền riêng tư cho mình.

Hướng dẫn 3 cách tắt Window Security đơn giản nhất trên Windows 11

Cách tắt Window Security tạm thời 

Cách này được thực hiện khi bạn muốn tải phần mềm khác về máy mà Window Security không cho phép. Cách tắt Window Security tạm thời cũng rất đơn giản, bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

  • Bạn nhấn tổ hợp Window + S để bật thanh tìm kiếm.
  • Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ Window Security – Enter để mở phần mềm Window Security. Tại đây, bạn chọn mục Virus & threat protection.
  • Ở dưới Virus & threat protection settings, bạn chọn vào Manage Settings.
  • Để tắt Window Security, bạn chỉ cần chọn vào Real-time Protection là có thể tắt thành công.

Cách tắt Window Security bằng phần mềm diệt virus khác

Thông thường, khi bạn sử dụng một phần mềm diệt virus khác thì Window Security sẽ tự động tắt. Vì vậy, khi phát hiện một phần mềm diệt virus khác thì Window Security sẽ chuyển về trạng thái off. Sau khi bạn gỡ phần mềm thì Window Security sẽ tự động được bật lại.

Cách tắt Window Security bằng Defender Control

Phần mềm Defender Control có sẵn trên Window 11 và đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn không muốn tắt Window Security bằng 2 cách trên thì có thể tham khảo cách tắt dưới đây:

  • Mở phần mềm Defender Control và chọn Enable Windows Defender.
  • Trong hộp tìm kiếm, bạn gõ cm và nhập lệnh DefenderControl.exe /D, sau đó nhấn enter để tắt Window Security.

Những lưu ý trước khi tắt phần mềm Window Security trên  Windows 11

Trước khi tắt Window Security, bạn phải đảm bảo máy tính của bạn luôn được bảo vệ an toàn để tránh bị các phần mềm độc hại tấn công. Ngoài ra, khi không muốn sử dụng Window Security thì bạn nên tải về một phần mềm diệt virus khác cho máy tính của bạn. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm diệt virus với nhiều tính năng và ưu điểm nổi trội bạn có thể cân nhắc tải về để thay thế cho Window Security.

Mặc dù đây là phần mềm giúp bảo vệ máy tính của bạn nhưng không phải lúc nào cũng nên sử dụng. Đặc biệt vấn đề bảo mật thông tin cá nhân hiện nay được quan tâm nhiều. Tắt Window Security trên Windows 11 không hề khó nên bạn sẽ thực hiện được cách dễ dàng. Hy vọng với 3 cách tắt Window Security đơn giản nhất trên Windows 11 mà chúng tôi chia sẻ thực sự có ích cho bạn.