Thông số kỹ thuật và yêu cầu hệ thống cần biết của Windows 11

0
79

Vào đầu tháng 10, Microsoft chính thức ra mắt hệ điều hành windows 11. So với những hệ điều hành cũ thì windows 11 có nhiều tính năng nổi bật hơn. Điều này cho thấy người dùng sẽ được trải nghiệm những tính năng mới và nhiều trải nghiệm thú vị. Nếu bạn đang rất mong chờ hệ điều hành mới này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông số kỹ thuật và những yêu cầu hệ thống cần biết của windows 11 nhé. Mời các bạn cùng theo dõi!

Những đặc điểm nổi bật của hệ điều hành Windows 11

Những đặc điểm nổi bật của Windows 11
Những đặc điểm nổi bật của Windows 11

Windows 11 được thiết kế hướng đến giao diện của người dùng. Chính vì vậy hệ điều hành này có những đặc điểm rất nổi bật có thể kể đến như: Menu Start mới, bàn phím ảo được nâng cấp, giao diện Microsoft Store mới, có tính năng nhập liệu thông qua giọng nói và còn rất nhiều tính năng khác đi kèm. Chính vì vậy người dùng khi sử dụng Windows 11 sẽ có nhiều trải nghiệm mới lạ đầy thú vị.

Xem thêm>>> Hướng dẫn từng bước để download và nâng cấp Windows 11

Yêu cầu hệ thống nâng cấp lên Windows 11

Sau đây sẽ là những yêu cầu hệ thống tối thiểu nhất mà chiếc laptop của bạn phải đáp ứng. Trước khi nâng cấp lên Windows 11, máy bạn cần phải đảm bảo:

 • Bộ xử lý(CPU): Phải có tốc độ tối thiểu là 1 GHz, bộ xử lý 64 bit tương thích. Hoặc có thể là hệ thống trên Chip SoC
 • Bộ nhớ: Yêu cầu tối thiểu bộ nhớ Ram phải là 4 GB
 • Dung lượng lưu trữ: Yêu cầu tối thiểu của dung lượng là 64 GB
 • Màn hình hiển thị: Độ phân giải HD 720P với màn hình lớn hơn 9 inch
 • Vi mạch: TMP 2.0
 • Vi chương trình hệ thống: Là UEFI và hỗ trợ khởi động một cách an toàn nhất
 • Card đồ họa: Phải tương thích với DirectX 12 trở lên và WDDM 2.0
 • Internet: Đây là điều quan trọng nhất, laptop của bạn bắt buộc phải kết nối được với internet. Ngoài ra thiết bị cần phải có một tài khoản của Microsoft.

Để có thể dùng bản thử nghiệm của Windows 11 thì bắt buộc máy tính của bạn vẫn phải đạt đủ các yêu cầu mà Microsoft đã đưa ra. Điều này giúp cho máy tính và laptop của bạn tránh khỏi được những sự cố ngoài ý muốn. Như vậy sẽ đảm bảo máy của bạn cách an toàn nhất. 

Hiện tại đã có 2 bản cập nhật thử đó chính là Beta và Dev. Trong đó Beta thì được đánh giá là ổn định hơn bản Dev, ít khi bị lỗi vặt. Tuy nhiên nhìn chung thì cả hai bản này đều thiếu ổn định và độ hoàn thiện không cao.

Cấu hình và thông số kỹ thuật khuyến nghị của hệ điều hành windows 11

Để có thể đảm bảo cho Laptop của bạn chạy mượt và ổn định thì cần đáp ứng được những yêu cầu khuyến nghị như sau, bao gồm có:

Cấu hình khuyến nghị khi nâng cấp windows 11
Cấu hình khuyến nghị khi nâng cấp windows 11
 • Ram máy tính/laptop phải từ 8 GB hoặc 16g trở lên
 • Màn hình đạt 720p
 • CPU có tốc độ đạt 2 GHz trở lên
 • Dung lượng ổ cứng phát trống từ 100 GB trở lên
 • Có hỗ trợ TPM 2.0 

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật của máy tính trước khi nâng Windows 11

Để có thể nhận biết được máy tính hay laptop của bạn có nâng cấp Windows 11 được hay không thì bạn có thể tham khảo những cách sau đây:

 • Bước 1: Tìm đường link uy tín, tải công cụ Windows PC Health Check và tiến hành cài đặt
 • Bước 2: Tại giao diện chính của công cụ  Windows PC Health Check, tiếp tục bạn click vào nút “Kiểm tra ngay”
 • Bước 3: Nếu như màn hình của bạn hiển thị lên dòng chữ “ This PC can run Windows 11” thì máy tính của bạn đã đạt đủ yêu cầu và có thể nâng cấp lên windows 11.

Máy tính cũ nó nâng cấp hệ điều hành Windows 11 hay không?

Đây là một trong những câu hỏi liên quan đến windows 11 rất được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Nếu bạn có một thiết bị máy tính hay laptop cũ được bán ra ngoài thị trường từ khá lâu cụ thể là trong vòng suốt 3 năm. Chỉ cần máy tính của bạn có thể đáp ứng được những yêu cầu hệ thống được đưa ra ở phía trên thì bạn vẫn hoàn toàn có thể nâng cấp lên Windows 11 thoải mái.

Xem thêm>>> Các dòng máy tính không được hỗ trợ Windows 11 đã bị Microsoft loại bỏ

Còn đối với những dòng thiết bị không đáp ứng được thông số hệ thống theo như yêu cầu thì nên tiếp tục chạy những phiên bản windows thấp hơn hoặc windows 10 để tránh tình trạng bị lỗi. 

Cách kiểm tra bản nâng cấp có sẵn

Để có thể kiểm tra được bản nâng cấp có sẵn trong máy tính của bạn khi hệ thống gửi thông báo thì bạn có thể thực hiện bằng cách: Vào phần Setting -> Windows Update. Tại đây bạn có thể kiểm tra xem máy tính của bạn có thể update được phiên bản mới nào đang có sẵn hay không.

Để có thể tiến hành nâng cấp thì bạn cần lưu ý hoàn tất quá trình tải xuống hệ điều hành Windows 11 để tránh bị lỗi. Tùy vào gói dịch vụ mạng hay tốc độ mạng mà bạn đang sử dụng thì quá trình tải về sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Kết luận về thông số kỹ thuật và những yêu cầu hệ thống của Windows 11

Trên đây là các thông số kỹ thuật và những yêu cầu hệ thống cần biết của Window 11. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý vị độc giả thực sự có ích. Như vậy để có thể nâng cấp lên windows 11 thì các bạn cần phải đáp ứng được điều kiện như đã nêu ở trên. Thiết bị cần đảm bảo để có thể tránh được những sự cố ngoài ý muốn một cách an toàn nhất. Cuối cùng xin cám ơn quý vị độc giả thân mến vì đã theo dõi đến cuối bài viết.