iPhone 13 có lỗi không ? Những lỗi thường gặp của iPhone 13

0
476
Lỗi trên Apple Music nhận được rất nhiều báo cáo của người dùng
Lỗi trên Apple Music nhận được rất nhiều báo cáo của người dùng

iPhone 13 series là sản phẩm công nghệ mới ra mắt của Apple trong thời gian gần đây. iPhone 13 gây tiếng vang rất lớn và thu hút nhiều sự quan tâm của người đam mê công nghệ. Sản phẩm này tuy đã được nhà sản xuất của Apple đầu tư kỹ lưỡng. Các cải tiến của iPhone 13 có nhiều tính năng hiện đại. Iphone 13 có lỗi không? 

Đây có lẽ là điều mà hầu hết các sản phẩm công nghệ không thể tránh khỏi. Dưới đây là một số lỗi mà người dùng iPhone 13 đã gặp phải sau thời gian sử dụng. Trong đó cũng có những lỗi đã được xác nhận bởi Apple. 

iPhone 13 xuất hiện một số lỗi sau khi ra mắt
iPhone 13 xuất hiện một số lỗi sau khi ra mắt

Lỗi mở khóa bằng Apple Watch

Đây là một lỗi Iphone 13 được Apple chính thức xác nhận. Apple đã gửi thông báo đến người dùng vào ngày 26/9. Sau khi nhận được rất nhiều báo cáo về lỗi tính năng này thì nhà sản xuất đã xác nhận. Theo đó, nhà sản xuất đã thông báo rằng tính năng tính năng “Mở khóa bằng Apple Watch” (Unlock with Apple Watch) có thể không hoạt động được trên một số thiết bị iPhone 13. Cụ thể, thiết bị sẽ hiển thị dòng chữ “Unable to Communicate with Apple Watch” (Không thể kết nối với Apple Watch) khi người dùng sử dụng tính năng này. 

Được biết, tính năng này đã có mặt tại iPhone từ dòng iPhone X. Người dùng đánh giá khá tốt và vô cùng tiện lợi. Nhất là trong thời kỳ dịch bệnh Covid – 19 đang làm đảo lộn cuộc sống con người. Tính năng này cho phép người dùng mở khóa iPhone mà không cần dùng đến Face ID hay mật mã trong những trường hợp như người dùng đang đeo khẩu trang, kính râm.

Xem thêm>>> Tính năng nhận diện khuôn mặt hiện đại nhất của iphone

Miễn là Apple Watch của bạn ở gần đó và được bật lên. IPhone có thể kết nối và mở khóa. Nhiều người dùng của Apple cho biết, tính năng này vẫn hoạt động rất tốt. Từ các dòng iPhone X trở lên thì vẫn không có lỗi, trừ một số thiết bị iPhone 13. 

Apple đã cho biết sẽ khắc phục lỗi này vào bản cập nhật phần mềm sau. Apple sẽ cố gắng triển khai trong thời gian sớm nhất. Vậy nên, những ai đang hoặc sắp sửa sở hữu iPhone 13 hoàn toàn có thể yên tâm. 

Lỗi mở khóa bằng Apple Watch đã được Apple chính thức xác nhận
Lỗi mở khóa bằng Apple Watch đã được Apple chính thức xác nhận

Lỗi Iphone 13 không thể sử dụng Apple music

Đây là lỗi của nhà sản xuất Apple gây ra khá nhiều rắc rối và bất tiện cho người dùng. Cụ thể, theo những thông báo mới nhất từ Apple, khi người dùng tiến hành sao chép những dữ liệu từ iPhone và iPad cũ lên các thiết bị mới trong series iPhone 13 thì sẽ gặp phải một vấn đề là thư viện Apple Music biến mất.

Các chức năng của Apple Music như thiết lập và đồng hóa dữ liệu cũng sẽ không hoạt động. Những thiết bị có thể bị gặp phải tình trạng này là tất cả các dòng máy trong series iPhone 13. Ngoài ra còn xảy ra ở iPad 9, iPad mini thế hệ 6. 

Lỗi trên Apple Music nhận được rất nhiều báo cáo của người dùng
Lỗi trên Apple Music nhận được rất nhiều báo cáo của người dùng

Apple cũng đưa ra phương án cho người dùng để giải quyết vấn đề này. Cụ thể, người dùng phải tự cấu hình lại cái widget. Bạn cần cập nhật lên phiên bản iOS 15. Hoặc bạn nâng cấp phần mềm bằng cách vào phần Setting > General > Software Update.  

Lỗi Iphone 13 với màn hình 120Hz

IPhone 13 sở hữu tần số quét cực khủng lên tới 120Hz. Đây là một trong những yếu tố chính thu hút được sự quan tâm. Người dùng đã rất mong đợi sự thay đổi màn hình trong đợt ra mắt lần này. Người dùng rất háo hức được cầm chiếc iPhone 13 trên tay và trực tiếp trải nghiệm mượt mà nhất.

Tuy nhiên, có lẽ đối với những người may mắn có cơ hội được sớm cầm iPhone 13 trên tay thì vẫn chưa được trải nghiệm trọn vẹn thay đổi đột phá này. Và người sử dụng Iphone 13 sẽ gặp phải tình trạng lỗi Iphone 13 bởi màn hình này.

Xem thêm>>> iTools là gì? Hướng dẫn A – Z cách sử dụng iTools hiệu quả

Bởi lẽ, tần số quét 120Hz của màn hình iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max không tương thích với rất nhiều ứng dụng. Vậy nên, những ứng dụng này sẽ chỉ chạy với tần số 60Hz như thông thường.

Iphone 13 không có bất cứ khác biệt nào đối với các dòng điện thấp hơn. Bên cạnh đó, trong hệ điều hành iOS 15 cũng xuất hiện một số lỗi nhỏ. Các lỗi này gây cản trở việc hiển thị màn hình 120Hz trên các máy mới. 

Người dùng gần như chưa thể trải nghiệm đột phá mới trong sản phẩm mới này của Apple
Người dùng gần như chưa thể trải nghiệm đột phá mới trong sản phẩm mới này của Apple

Apple cũng đã chính thức lên tiếng thừa nhận lỗi này đang tồn tại trên sản phẩm công nghệ mới nhất của mình. Cùng với đó, Apple cũng cho biết sẽ sớm có những phương án nhằm khắc phục lỗi này.

Đồng thời, nhà “Táo” cũng cho rằng người dùng nên chờ đợi một thời gian để các nhà phát triển ứng dụng cập nhật những ứng dụng của mình và sớm có thể tương thích với phần cứng mới và tần số của màn hình của iPhone 13. 

Tổng kết về lỗi Iphone 13

IPhone 13 có lỗi không? Câu hỏi đã được chúng tôi giải đáp qua bài viết trên. Trên đây là những lỗi Iphone 13 mà người dùng đã gặp phải khi trải nghiệm series iPhone 13. Tuy chiếc smartphone mới nhất của Apple này đã gặp phải một số lỗi liên quan đến cả phần mềm lẫn phần cứng nhưng người dùng và đặc biệt là những fan của Apple không nên lo lắng bởi nhà sản xuất đã, đang và sẽ đưa ra những phương án tối ưu nhất để khắc phục những vấn đề kể trên. Hy vọng những thông tin chúng tôi tổng hợp được và chia sẻ có thể đã giúp cho các bạn đọc hiểu hơn về các lỗi Iphone 13.