Những thủ thuật trên Smartphone Android tuyệt vời không thể bỏ qua

0
564

Bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại thông minh trên hệ điều hành Android nhưng chưa tận dụng hết những tính năng tuyệt vời thì thật đáng tiếc. Tuy đây không phải là những chức năng mới nhưng vô tình bạn đã bỏ qua. Vì vậy nếu bạn đang sử dụng hệ điện thoại hệ điều hành Android thì đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn thủ thuật trên smartphone Android để có những trải nghiệm tuyệt vời: 

Thủ thuật trên smartphone Android tạo phím tắt thao tác nhanh

Đây là thủ thuật trên smartphone Android tiện lợi giúp người dùng thao tác nhanh nhưng thời gian qua đã bị lãng quên. Đặc biệt ở hệ điều hành Android 7.0 người dùng có thể nhấn và giữ các biểu tượng của ứng dụng để xem danh sách các phím tắt nhanh chóng. Khi thao tác được bạn có thể kéo các phím tắt ra màn hình chính để tạo một icon riêng. Thành thạo tính năng này bạn có thể soạn tin nhắn, văn bản chỉ bằng một lần chạm tay. Ngoài ra, bạn có thể gọi tìm danh bạ, gọi điện thoại nhanh hơn hoặc truy cập website có sẵn nhanh hơn.

Trên smartphone Android có thể ẩn thông báo trên màn hình

Tính năng này xuất hiện từ phiên bản Android 5.0 trở về sau. Thay vì thông báo hiển thị trên thanh công cụ khi màn hình bị khóa thì nó có thể hiển thị ngay trên màn hình hoặc trung tâm thông báo. Tuy nhiên, nếu đó là những thông tin cần được bảo mật thì bạn cũng nên lưu ý khi sử dụng tính năng này bằng cách ẩn thông báo tên mục âm thanh và thông báo.

Lúc này các thông báo sẽ không còn xuất hiện trên màn hình khóa nữa. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tận dụng tính năng này để chặn những thông báo từng ứng dụng riêng biệt hiển thị trên màn hình. Và tính năng này chỉ phát huy tác dụng khi bạn khóa bằng mã PIN, mật khẩu hoặc Unlock Pattern.

Ẩn thông báo trên màn hình trên smartphone Android
Ẩn thông báo trên màn hình trên smartphone Android

Đăng nhập qua Smart Lock cực kỳ thông minh

Bên cạnh cách đăng nhập truyền thống như mật khẩu, vân tay thì người dùng còn được cập nhật thêm tính năng mở khóa bằng hình ảnh, cử chỉ, thiết bị ngoại vi… Bắt đầu cập nhật  Smart Lock từ Android 5.0 trở về sau. Nếu trước đây, khi mở khóa màn hình bạn phải sử dụng thao tác bằng tay thì giờ đây máy có thể nhận diện khuôn mặt bạn bằng camera để mở khóa.

Đăng nhập qua Smart Lock trên smartphone Android
Đăng nhập qua Smart Lock trên smartphone Android

Tuyệt vời hơn là,  Smart Lock còn mở rộng phạm vi đăng nhập cho người dùng trên các ứng dụng có sẵn như Booking.com, Evernote mà không cần đăng nhập thông tin email và password. Bạn còn có thể tạm thời gỡ bỏ chức năng khóa màn hình khi đang kết nối với thiết bị Bluetooth nhất định. Đây là một trong những thủ thuật trên smartphone Android mà người dùng đã bỏ qua. Vì vậy hãy kích hoạt Smart Lock để tận dụng ngay.

Khởi động camera chạy nhanh

Hiện nay một vài dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hỗ trợ khởi động nhanh camera. Vì vậy, tùy vào từng thiết bị mà có khách mở camera khác nhau như: bấm 2 lần vào phím nguồn để mở chế độ chụp ảnh, bấm vào nút Home, vuốt trực tiếp lên màn hình để mở hoặc sử dụng icon nhỏ kích hoạt camera khi đang khóa màn hình.Đây là những thao tác mà người dùng nên tìm hiểu qua để khởi động nhanh camera khi bắt gặp những khoảnh khắc đẹp.

Khởi động camera chạy nhanh với nhiều cách khác nhau
Khởi động camera chạy nhanh với nhiều cách khác nhau

Tiết kiệm dung lượng 3G bằng cách quản lý ứng dụng

Đây là công cụ giúp người dùng tiết kiệm được dữ liệu di động cho những ứng dụng không cần thiết. Khi mở ứng dụng nào đó cần sử dụng 3G, người dùng cần quan tâm 2 thứ đó là tính năng giới hạn dung lượng Data Saver và quyền được sử dụng dữ liệu di động. Khi mở ứng dụng lên người dùng sẽ thấy xuất hiện 2 dòng trạng thái như sau:

Background data là cho phép người dùng sử dụng dữ liệu nền. Nếu bật lên thì bạn cho phép app sử dụng 3g/4g, nếu không bật thì chỉ sử dụng wifi. Unrestricted data usage là cho phép khi bật tiết kiệm dữ liệu. Tính năng này bắt đầu từ Android 6.0 trở đi. Khi bật trạng thái này ứng dụng đó sẽ bị hạn chế kết nối khi bật data saver.

Với tính năng này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được chi phí sử dụng dữ liệu di động cho  những ứng dụng không cần thiết.

Cảm biến vân tay cập nhật thêm nhiều tính năng mới

Cảm ứng biến tay người dùng chỉ mới sử dụng một phần rất nhỏ tính năng nhỏ như mở khóa màn hình, mở khóa ứng dụng, khóa các file… mà chưa khai thác hết những điều tuyệt vời của nó. Bạn còn có thể tận dụng để làm những thao tác nhanh như chạm hay vuốt nhẹ để chạy chương trình nào đó, cài thêm ứng dụng bên ngoài để hỗ trợ hiệu quả cho tính năng cảm biến vân tay.

Cài phần mềm cảm biến vân tay trên smartphone Android
Cài phần mềm cảm biến vân tay trên smartphone Android

Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn những thủ thuật trên smartphone Android mà nhiều người đã bỏ qua hoặc chưa khai thác hết các tính năng này. Để có những trải nghiệm thú vị thì bạn nên tìm hiểu để áp dụng ngay trên chiếc điện thoại của mình. Đây chỉ là những thủ thuật cơ bản ngoài ra thì một chiếc điện thoại smartphone sử dụng hệ điều hành Android còn có những tính năng tuyệt vời khác mà trong những bài viết sau chúng tôi sẽ tìm hiểu và chia sẻ đến bạn.