Làm thế nào để chèn Video TikTok vào Website WordPress

0
999
Làm thế nào để chèn video TikTok vào website Wordpress
Làm thế nào để chèn video TikTok vào website Wordpress

Bạn có một video trên TikTok và muốn chèn chúng trên trang web WordPress của mình. Theo mặc định, WordPress hỗ trợ việc chèn video TikTok bên trong bài viết và trang của bạn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nó sẽ không tự động hiển thị video TikTok mới nhất của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng chèn video TikTok vào Website WordPress và tự động hiển thị các video TikTok gần đây của bạn.

Cách 1: Chèn video TikTok vào Website WordPress mà không cần Plugin

Đây là phương pháp dễ nhất để chèn bất kỳ video TikTok nào vào trang web WordPress của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là copy và dán đường dẫn (URL) vào bài viết hoặc trang WordPress của bạn.

Trước tiên, bạn cần sao chép URL của video TikTok mà bạn muốn chèn bằng cách truy cập nó trong trình duyệt web của bạn.

Copy đường dẫn video Tiktox mà bạn muốn chèn vào WordPress
Copy đường dẫn video Tiktox mà bạn muốn chèn vào WordPress

Tiếp theo bạn chỉ cần dán đường dẫn đó vào nơi mà bạn muốn video TikTok của bạn thể hiện trên bài viết. Rất đơn giản phải không?

Dán vào nơi mà bạn muốn video TikTok xuất hiện
Dán vào nơi mà bạn muốn video TikTok xuất hiện

Ngay khi bạn dán liên kết TikTok. WordPress sẽ tự động tải bản xem trước của nó trong trình chỉnh sửa bài viết. Bạn chỉ cần đăng bài viết lên là xong.

Sau khi chèn xong video Tiktok nó sẽ xuất hiện ngay trong bài viết của bạn
Sau khi chèn xong video Tiktok nó sẽ xuất hiện ngay trong bài viết của bạn

Nếu bạn đang dùng trình Editor Gutenberg mặc định của WordPress thì bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng (+) để thêm một khối mới và tìm kiếm TikTok.

Thêm khối và tìm kiếm từ TikTok để chèn video
Thêm khối và tìm kiếm từ TikTok để chèn video

Sau đó dán URL video TikTok vào khối. WordPress sẽ tự động tải bản xem trước của video.

Chèn URL video TikTok vào khối vừa tạo
Chèn URL video TikTok vào khối vừa tạo

Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn video TikTok vào thanh bên (sidebar) của trang web WordPress bằng cách sử dụng WordPress widgets. Bạn vào Appearance » Widgets và thêm tiện ích “Text” vào thanh bên của bạn.

Sau đó, dán URL video TikTok vào vùng văn bản. WordPress sẽ tự động hiển thị bản xem trước của video TikTok trong khu vực widget đó.

Chèn video TikTok vào slidebar của WordPress
Chèn video TikTok vào slidebar của WordPress

Đừng quên bấm vào nút Lưu để lưu cài đặt widget của bạn. Mặc dù phương pháp này cho phép bạn dễ dàng nhúng các video TikTok vào site WordPress. Nhưng nó lại không tự động hiển thị các video TikTok mới nhất của bạn. Vì vậy bạn cần một plugin để làm việc đó.

Cách 2: Sử dụng plugin QuadLayers TikTok Feed

Nếu bạn muốn tự động hiển thị các video TikTok mới nhất trên blog WordPress của mình thì thì bạn cần sử dụng một plugin có chức năng đó.

Đầu tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin QuadLayers TikTok Feed. Nếu chưa biết làm việc này thì bạn hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Tiếp theo bạn vào TikTok Feed » Feeds. Tại đây, bạn sẽ thấy plugin đã thêm tùy chọn cho TikTok demo bằng cách sử dụng hashtag WordPress. Bạn cần nhấp vào nút “+Feed” để thêm nguồn cấp dữ liệu TikTok của riêng bạn.

Xuất hiện cửa sổ bật lên để tạo Video TikTok Feed. Bằng cách sử dụng HashTag và nhập Username TikTok của bạn vào.

Có nhiều kiểu hiện thị các video theo kiểu Masonry, sẽ hiển thị các video ở chế độ dọc. Ngoài ra, bạn có thể chọn kiểu Gallery, hiển thị video dưới dạng hình thu nhỏ hình vuông (square thumbnails).

Chọn các kiểu hiện thị video ra bài viết
Chọn các kiểu hiện thị video ra bài viết

Thiết lập tùy chọn hiện thị video từ hashtag thì bất kỳ video nào có Hashtag #wordpress sẽ hiển thị trong Feed của chúng ta. Chúng ta lựa chọn kiểu hiển thị 9 video và 3 cột. Nó sẽ hiển thị hợp lý trên bài viết của mình. Nhớ là lưu lại lựa chọn của mình, sau đó nó sẽ tạo ra một mã Shortcode để bạn chèn vào bài viết của mình.

Tạo shortcode để chèn vào bài viết
Tạo shortcode để chèn vào bài viết

Bây giờ đơn giản bạn chỉ cần copy shortcode này vào một khối trong bài viết của bạn mà bạn muốn xuất hiện video ở đó. (Nhớ tìm từ shortcode đề chèn khối nhé)

Chèn shortcode vào bài viết của bạn
Chèn shortcode vào bài viết của bạn

Chèn vào như hình dưới đây

Rất đơn giản để chèn video TikTok vào bài viết
Rất đơn giản để chèn video TikTok vào bài viết

Khi bài viết của mình, bạn sẽ thấy bộ sưu tấp của mình được chèn cùng với nút “View on TikTok”. Đưa người dùng đến nguồn cấp dữ liệu feed tag #Wordpress trên TikTok.com.

Bạn có thể bỏ nút “TikTok button” bằng cách vào TikTok Feed » Feeds chọn nút Button bên trái và bỏ check chỗ “TikTok” để remove nút đó.

Bạn cũng có tùy chọn bật hoặc tắt Popup khi ai đó nhấp vào video thu nhỏ Gallery của bạn.

Nếu bạn bật tùy chọn này, bất cứ khi nào ai đó nhấp vào video. Nó sẽ hiển thị cửa sổ bật lên của video thay vì mở video trong một liên kết mới. Hãy xem ví dụ dưới đây:

Trên tab video trong TikTok Feed mình có thể tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu bằng cách xóa các điều khiển video như: Ngăn tự động phát khi bấm vào, tăng khoảng cách giữa các video và nhiều tùy chọn khác nữa.

Cuối cùng, bạn cũng có thể chèn Shortcode vào sidebar để hiện thị TikTok bằng Widget. Để thực hiện việc này, bạn vào Appearance » Widgets và thêm tiện ích “Text” vào bên thanh bên của bạn. Đơn giản chỉ cần gắn ShortCode vào đó và đừng quên lưu lại thay đổi của bạn.

Bây giờ bạn xem thử nó thể hiện như thế nào. Hãy xem demo ở dưới để thấy được TikTok feed bên cạnh sidebar

Trên đây là cách chèn Video TikTok vào Website WordPress của bạn. Nếu hay và hữu ích thì bạn hãy chia sẻ với mọi người nhé. Chắc sẽ còn nhiều các hay hơn, bạn hãy chia sẻ nó với chúng tôi nhé. Xin cám ơn

Theo wpbeginner.com