Top thông tin thú vị về hệ điều hành Windows 11

0
77
Top thpng tin thú vị về hệ điều hành 11
Top thpng tin thú vị về hệ điều hành 11

Windows 11 ngay khi vừa ra mắt đã trở thành làn sóng trên các màn hình máy tính hoặc laptop. Hệ điều hành khiến cho nhiều người phải tải phiên bản mới nhất này về cho máy tính của mình. Dưới đây là top những thông tin thú vị về hệ điều hành Windows 11 mà bạn sẽ bất ngờ. Cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Hệ điều hành Windows 11 có mặt trên nhiều thiết bị máy tính hiện nay

Top những thông tin thú vị về hệ điều hành Windows 11 đã có mặt trên nhiều thiết bị PC hiện nay. Bao gồm nhiều hãng máy tính và laptop lớn như: Acer, AMD, ASUS, Dell, HP, Intel, Lenovo, Qualcom, Samsung và Surface. Các loại máy tính trên đều có khả năng cập nhật hệ điều hành mới này. Chức năng chạy thông tin khi tải phần mềm cực nhanh nhạy khiến người dùng hài lòng. 

Hệ điều hành Windows 11 cập nhật những phiên bản giao diện hoàn toàn mới

Giao diện màn hình máy tính mới
Giao diện màn hình máy tính mới

Người dùng sẽ hoàn toàn bất ngờ với giao diện hoàn toàn mới của windows 11. Từ những chi tiết nhỏ không bao giờ thay đổi của windows thì nay sang đến phiên bản 11. Hãng microsoft words đã thay đổi các thành start menu, taskbar. Từng biểu tượng trên giao diện PC đều được nhà sản xuất cập nhật mới nhất. 

Xem thêm>>> Lỗi hệ điều hành Windows 11 mà bạn thường hay gặp

Thanh start menu đã không còn ở góc bên trái người của người dùng nữa.  Thanh đã được di chuyển sang ở giữa giao diện màn hình. Sự thay đổi này giúp cho việc tìm kiếm và truy cập thông tin nhanh hơn. Ngoài ra, người dùng dễ dàng xem lại các truy cập trước đó của mình ngay trên thanh start menu. 

Sự có mặt của bảng Widgets khiến người dùng cá nhân hóa được công việc. Lịch trình của bản thân cũng được lên kế hoạch cụ thể hơn. Bảng Widgets xuất hiện bằng cách kéo trượt trên bề mặt máy tính. Điều này giúp cho màn hình không chiếm nhiều không gian cho các công cụ khác. Người dùng dễ dàng xem các thông tin cá nhân như: lịch trình, ảnh kỷ niệm trên OneDrive. Các thông tin thời sự, dự báo thời tiết đều được hiển thị đầy đủ trên bảng Widgets. 

Năng suất làm việc trên hệ thống được nâng cấp

Chia đôi cửa sổ trên Windows 11
Chia đôi cửa sổ trên Windows 11

Ngày nay làm việc trên máy tính thường xuyên với cường độ cao đã xuất hiện ở nhiều đối tượng. Để đáp ứng được cường độ làm việc cao 24/24, hệ điều hành Windows 11 đã nâng cấp những tính năng trên các trình duyệt web hoặc các tab xử lý văn bản như: word hoặc PowerPoint. Ngoài ra, các tính năng mới như: Snap Layouts, Snap Groups, Desktop đều được cập nhật phiên bản mới nhất. Tính năng này giúp người dùng dễ dàng thao tác trên mỗi tác vụ khác cách mượt mà. 

Sự thay đổi bố cục ba cột của các trình duyệt web mang đến sự tìm kiếm nhiều hơn. Tối ưu không gian và giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các thông tin một cách nhanh chóng. Thay vì tác công cụ khác để đến với một công cụ trình duyệt mới như hệ điều hành trước đây. Desktop đã được tạo ra các trang tách biệt nhau mang đến hiệu quả làm việc cao. Người dùng có thể điều chỉnh các thanh tab trên màn hình Desktop sang màn hình nền riêng cho dễ làm việc. Các điểm cảm ứng mới của windows 11 mang đến trình chỉnh sửa nhanh và có hiệu quả cao hơn. 

Cung cấp các công cụ và tài nguyên mới cho nhiều lập trình viên

Trong top những thông tin thú vị về hệ điều hành Windows 11, sự cung cấp các công cụ mới cho người dùng làm tăng khả năng lập trình, giúp các lập trình viên có thể sáng tạo ra các ứng dụng tuyệt vời khác. Phiên bản hệ điều hành Windows 11 còn được phát triển dành cho các nhà sản xuất ứng dụng mới, bạn có thể tạo ra các công cụ và nhiều ngôn ngữ khác nhau theo sở thích của mình. Ngoài ra, các ứng dụng được sản xuất cho chính lập trình viên sẽ được Microsoft Words xem xét và đưa vào sử dụng cho hệ điều hành Windows 11. 

Xem thêm>>> Hướng dẫn cách hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10 chi tiết

Hệ điều hành Windows 11 được thiết kế dành cho các game thủ

Các tính năng tiên tiến có trong hệ điều hành Windows 11 có khả năng đưa các thể loại game được tải xuống lên một tầm cao mới. Với phiên bản microsoft word mới, sự nâng cấp về âm thanh và giao diện trò chơi trên PC có độ phân giải cao. Vì vậy khi chơi game người chơi sẽ được trải nghiệm hình hành sắc nét hơn. Với HDR, Auto HDR sẽ tự động nâng cấp các tựa game DirectX 11 và DirectX 12 đang có trên màn hình lên độ phân giải rộng hơn. Và để đáp ứng đồ họa cho người dùng, ở mỗi trò chơi Windows 11 cho phép bạn bật hoặc tắt chức năng Auto HDR. 

Sự hỗ trợ của Direct Storage chỉ xuất hiện trên thiết bị Xbox Series X và Xbox Series S. Ngoài ra còn có sự kết hợp của ổ đĩa cứng NVMe, bộ xử lý đồ họa DirectX 12. Nhờ đó bạn sẽ rút ngắn thời gian tải các game từ nặng đến nhẹ. Với ứng dụng Xbox cho phép người dùng tìm kiếm và tải hơn 100 thể loại game chất lượng cao. 

Hệ điều hành Windows 11 thiết kế bảo mật từ con chip

Top thông tin thú vị về hệ điều hành Windows 11
Top thông tin thú vị về Windows 11

Hãng Microsoft Words luôn đáp ứng các yêu cầu của người dùng với mức độ phản hồi cao. Trên thực tế đã có nhiều phản hồi cho hệ điều hành này về thiết lập độ bảo mật cho PC. Việc này giúp giảm thiểu các rủi ro về đánh cắp thông tin. Chính vì điều đó, ở Windows 11 đã đưa phần bảo mật ngay trong ổ đĩa cứng từ con chip cho đến cloud. Windows 11 thiết lập độ bảo mật cao thách thức mọi điều kiện xâm nhập bất hợp pháp từ các thiết bị phần mềm khác ở bên ngoài. 

Tóm lại, mong rằng top những thông tin thú vị về hệ điều hành Windows 11 sẽ có ích cho bạn. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu biết hơn về hệ điều hành mới của Microsoft Words Mong rằng sẽ có nhiều người cập nhật hệ điều hành mới nhất của hãng Microsoft Words. Chúc bạn có những trải nghiệm những điều thú vị trong này nhé!