6 ứng dụng edit video trên iPhone cực đỉnh

0
659
iMovie vô cùng dễ dàng sử dụng
iMovie vô cùng dễ dàng sử dụng

Các dòng điện thoại đến từ thương hiệu “Quả táo cắn dở” luôn đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời với bộ camera trước và sau của nó đều ghi lại từng khoảnh khắc một cách chân thực và sắc nét nhất có thể. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về 6 apps giúp bạn edit video trên iPhone vô cùng thú vị và hay ho. Cả 6 ứng dụng này đều có những tính năng tuyệt vời để bạn biên tập cũng như chỉnh sửa của mình. Hãy cùng phân tích nhé!

Những ứng dụng chỉnh sửa video từ Appstore luôn rất được ưa chuộng
Những ứng dụng chỉnh sửa video từ Appstore luôn rất được ưa chuộng

iMovie- ứng dụng edit video trên iPhone đến từ nhà Táo

Nếu bạn là người mới tập tành edit video trên iPhone thì iMovie là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Những thao trên ứng dụng này vô cùng đơn giản và dễ dàng vì bạn chỉ cần chọn, kéo và thả. iMovie được đánh giá là ứng dụng edit video trên iPhone đến từ Apple tốt nhất hiện nay trên các dòng máy iPhone.

iMovie vô cùng dễ dàng sử dụng
iMovie vô cùng dễ dàng sử dụng

Ngoài ra, iMovie cũng đưa ra cho người dùng những phong cách video khác nhau để họ chọn và iMovie sẽ làm cho bạn tất cả. Việc của bạn chỉ là thêm vào video mà mình muốn chỉnh sửa thôi. Nếu chưa hài lòng ở chỗ nào thì bạn cũng có thể tự chỉnh sửa lại theo ý mình. Bạn cũng có thể chèn thêm nhạc vào video của mình từ kho nhạc trong chính điện thoại của mình.

Tuy nhiên, iMovie là ứng dụng miễn phí nhưng nó chỉ có thể tải được trên các dòng máy mới của Apple.

Quik

Nhắc đến sự nhanh chóng và tiện lợi, chắc chắn không thể thiếu cái tên “Quik” – cái tên đã nói lên tất cả. Quik sẽ tự động edit video trên iPhone sao cho hợp lý và nhanh chóng nhất có thể. Bạn có thể những khung cảnh hay chèn các hiệu ứng hay ho cùng kho nhạc nền vô cùng lớn và nó hoàn toàn miễn phí.

Nhanh chóng và hoàn hảo là những gì Quik đem đến cho người dùng
Nhanh chóng và hoàn hảo là những gì Quik đem đến cho người dùng

Tuy nhiên, nếu bạn là một người thích sự tỉ mỉ và muốn edit video trên iPhone của mình từ đầu tới cuối, Quik cũng sẽ giúp bạn làm điều đó với các trình thiết lập thủ công hay chọn lựa từ 24 phong cách cùng các hiệu ứng chuyển cảnh có sẵn trên đây. Video của bạn sau khi chỉnh sửa trên Quik sẽ không khác gì so với video chuyên nghiệp mà thực tế, bạn chỉ cần vài thao tác rất đơn giản. Đó chính là điểm mạnh của Quik khi đặt lên bàn cân với các ứng dụng khác.

Videorama

Đây là một ứng dụng edit video trên iPhone được tải miễn phí trên Appstore.Đây sẽ là một tin vui cho những người yêu nhạc bởi Videorama cung cấp cho bạn một kho nhạc bản quyền hay các hiệu ứng âm thanh khổng lồ mà lại hoàn toàn miễn phí. Việc của bạn chỉ là tải về và chèn vào video của mình.

Kho nhạc miễn phí khổng lồ là điểm mạnh của videorama
Kho nhạc miễn phí khổng lồ là điểm mạnh của videorama

Đồng thời, nó cũng có những tính năng khác như thêm sắp xếp lại các khung hình, khung ảnh, hình ảnh vào trong video hay thêm các dòng chữ, sử dụng các filter có sẵn ở trong cùng cụm chủ đề.

Adobe Premiere Clip

Chắc hẳn với tất cả những bạn biên tập chuyên nghiệp đều sẽ biết đến Adobe Premiere Pro – ứng dụng edit video chuyên nghiệp trên máy tính. Và để thỏa mãn nhu cầu edit video trên iPhone của người dùng, Adobe đã đưa ra Adobe Premiere Clip trên hệ điều hành iOS. Adobe Premiere Clip cho phép chúng ta thực hiện biên tập ngay trên các sản phẩm đến từ Apple như iPhone, iPad,…. Nó chuyên nghiệp gần như Adobe Premiere Pro bởi vì bạn có thể chèn nhạc, điều chỉnh âm lượng, cắt xén clip, tăng giảm độ sáng,…

Adobe Premiere Clip
Adobe Premiere Clip

Video của bạn sẽ trở nên sinh động, giàu màu sắc, tính biểu đạt cao hơn nhờ vào các hiệu ứng màu sắc mà Adobe Premiere Clip đem lại. Việc chia sẻ với Adobe Premiere Clip cũng rất dễ dàng. Sau khi render, bạn có thể upload nó lên Adobe Cloud các mạng xã hội khác hoặc thậm chí có thể chuyển sang Adobe Premiere Pro để có thể chỉnh sửa tiếp.

Splice

Khác với các ứng dụng khác như iMovie, ứng dụng Splice đến từ thương hiệu GoPro còn cho phép người dùng lấy dữ liệu từ cả trên các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Dropbox,… 

Chúng ta không cần phải tải video từ các tài khoản về mới có thẻ chỉnh sửa
Chúng ta không cần phải tải video từ các tài khoản về mới có thẻ chỉnh sửa

Nhạc được chèn trong video trên Splice sẽ được lấy từ thư viện nhạc iTunes hoặc bạn có thể lấy ngay trên kho nhạc của ứng dụng với đa dạng các thể loại như Pop, Rock,.. Bạn cũng có thể chỉnh sửa có màu nền của video nữa.

Magisto Video Editor and Movie Maker

Magisto Video Editor and Movie Maker có khá nhiều những tính năng tuyệt vời nhưng lại vô cùng dễ dùng. Magisto Video Editor and Movie Maker sẽ giúp bạn biên tập ảnh cũng như clip để ra đời một video sống động, thú vị để bạn upload lên các trang mạng xã hội của mình.

Magisto Video Editor and Movie Maker
Magisto Video Editor and Movie Maker

Chắc có lẽ bạn đã chọn được cho mình một ứng dụng phù hợp để edit video trên iPhone của mình rồi đúng không? Chúc bạn sẽ có cho mình một video ưng ý với ứng dụng mình chọn nhé.