Danh sách plugin cho WordPress giúp bạn thành công nhanh nhất

0
859
Danh sách plugin cho Wordpress giúp bạn thành công nhanh nhất
Danh sách plugin cho Wordpress giúp bạn thành công nhanh nhất

Trong thời gian gần đây WordPress trở nên khá phổ biến do được sự hỗ trợ của các plugin cho WordPress. Với ứng dụng này bạn có thể tích hợp hàng ngàn ứng dụng như chỉnh sửa giao diện, tối ưu Onpane, hỗ trợ marketing.

Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều plugin để bạn lựa chọn. Chúng tôi tin rằng đây là danh sách plugin hay cho wordpress sẽ giúp bạn thành công nhanh hơn trong công việc của mình.

Khi lựa chọn pulgin cho wordpress cần lưu ý những gì?

Plugin cho wordpress được hiểu đơn giản như một phần được mở rộng của websites, dùng để điều chỉnh các chức năng của công cụ Wordprees. Sử dụng plugin rất dễ vì bạn có thể nhanh chóng sử lý nhiều “khắc xuất, khắc nhập” một mã code mà bạn cảm thấy không cần thiết với websites của bạn.

Những lưu ý khi lựa chọn plugin cho wordpress
Những lưu ý khi lựa chọn plugin cho wordpress

Tuy nhiên, plugin cho wordpress nó cũng như con dao hai lưỡi nếu lựa chọn không cân nhắc kỹ có thể khiến bạn gặp nhiều vấn đề rắc rối với websites của mình. Trước khi xác định cài đặt plugin cho wordpress cho websites bạn cần chú ý những điều sau:

  • Cần xác định websites của bạn đang cần gì. Đừng vào thư viện plugin và tải hết các plugin để wibsite của bạn có nhiều tính năng. Làm như vậy không có hiệu quả mà còn rất mất thời gian.
  • Hãy xác định plugin nào là cần thiết đối với website của bạn và lựa chọn chính xác. Bởi nếu cài đặt quá nhiều plugin cho wordpress sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ websites.
  • Tránh sử dụng như plugin quá lỗi thời có code kém hiệu quả và làm chậm lại site của bạn.
  • Bạn có thể nên google tìm những plugin được khuyên dùng. Nhưng với điều kiện bạn đã nên ý tưởng cho website của bạn có những công cụ hữu ích nhất.
  • Kiểm tra sự tương thích giữa plugin và phiên bản wordpress bạn đang sử dụng. Nếu chúng không hợp nhau bạn sẽ gặp lỗi nghiêm trọng khi bạn cài đặt.
  • Đọc kỹ các điều khoản bảo mật sau khi đã lựa chọn được công cụ plugin thích hợp với website của bạn.

Hiểu được những lưu ý khi lựa cho plugin cho wordpress bạn nên xác định websites của bạn đang cần gì. Dưới đây là những lựa chọn tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo.

Danh sách 20 plugin cho wordpress tốt nhất hiện nay

1. Yoast Seo

Đây là một trong những plugin cho wordpress không thể thiếu cho bất cứ trang wordpress nào. Với Yoast Seo bạn có thể tối ưu từ khóa với từ khóa mà bạn cân SEO và kết quả là bạn sẽ có được một bài viết chuẩn SEO một cách dễ dàng.

Tối ưu từ khóa, thẻ herding, mô tả cho bài viết
Tối ưu từ khóa, thẻ herding, mô tả cho bài viết

Với ứng dụng này bạn còn có thể tự chấm để Seo cho bài viết của mình. Tối ưu các thẻ heading, mô tả, hỗ trợ social media… Hiện nay, plugin này có hơn 5 triệu lượt cài đặt miễn phí, nếu bạn có nhu cầu dùng những tính năng cao cấp hơn bạn có thể mua bản trả phí.

2. Contact From 7 

 Với ứng dụng này bạn có thể nhanh chóng tạo riêng 1 from liên hệ. Sau đó copy shortcode và chèn vào bất cứ vị trí nào bạn mong muốn. Đánh vào tâm lý của các chủ websites Contact From 7 có khả năng hỗ trợ tạo from liên lạc từ đơn giản đến chuyên nghiệp.

Hiện nay, Contact From 7 được đánh giá là plugin cho wordpress có khả năng tùy biến vượt trội. Và là một trong những lựa chọn rất tốt cho websites của bạn. Ngoài ra, còn có một số plugin như Ninja froms, Jetpacks Contact from module cũng là những gợi ý rất hay cho wordpress.

3. Akismet

Alismet là công cụ hỗ trợ spam bình luận cho website của bạn rất hiệu quả. Hiện nay, có rất nhiều đối tượng đang sử dụng những công cụ tự động để spam bình luận gây nhiều phiền toái đến webites.

Askismet - Plugin chống Spam hiệu quả
Askismet – Plugin chống Spam hiệu quả

Để đối mặt với thực trạng này ngoài plugin Akismet bạn còn có những plugin tương tự như : Anti – spam, No Captcha recaptcha giúp chống spam rất hiệu quả hiện nay.

4. WooCommerce

WooCommerce hiện nay chiếm đến 1/3 nền tẳng của website thương mại điện tử. Đây là công cụ rất hữu ích đối với những website bán hàng online. Plugin WooCommerce này giúp bạn bán hàng rất đơn giản tất cả các loại mặt hàng với nhiều mức giá cả hợp lý.

WooCommerce có tính năng với lượng lớn extension, dễ cài đặt. Chấp nhận nhiều loại hình thanh toàn và cung cấp cấu trúc thân thiện cho lập trình viên. Đây là một trong những plugin cho wordpress được khuyên dùng cho các websites mua bán sản phẩm hoặc dịch vụ qua WordPress websites.

5. W3 Total cache

Với plugin này websites của bạn sẽ được lưu trên máy tính của người dùng và có thời gian load nhanh hơn các websites đối thủ nhất là đối với những địa chỉ máy tính thường truy cập nó. Nói cách khác, một websites có tốc độ truy cập nhanh hơn sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả bán hàng của bạn

W3 total cache tăng tốc độ load websites.
W3 total cache tăng tốc độ load websites.

Hiểu được tâm lý người đọc W3 Total Cache là plugin giúp hỗ trợ website của bạn load nhanh hơn, chạy mượt trên nhiều loại hosting và Server. Plugin này đặc biệt phù hợp cho những website wordpress muốn tăng tốc độ load của websites.

6. Jetpack

Đây là plugin cho wordpress được tích hợp các tính năng như xem thống kê truy cập, nguồn traffic, pageview. Đây là ứng dụng được phát triển bởi chính wordpress. Khi cài đặt xong plugin này cần liên kết với tài khoản wordpress mới có thể kích hoạt.

Jetpack được coi là ứng dụng plugin đầu tiên và cần thiết nhất khi bạn bắt đầu sử dụng một trang web bằng wordpress. Với hơn 30 chức năng plugin này giúp websites của bạn trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

7. Broken Link Checker

Plugin cho wordpress giúp phát hiện link hỏng, lỗi 404
Plugin cho wordpress giúp phát hiện link hỏng, lỗi 404

Nghe tên là bạn có thể biết rằng plugin này giúp bạn tìm ra link nào đang lỗi 404 nhanh chóng. Việc này vô cùng quan trọng, vì site của bạn có thể bị phạt bởi những trình search engine lớn, nếu có quá nhiều link hỏng và lỗi 404.

Plugin Broken Link Checker này giúp bạn giám sát site của bạn để phát triển link hỏng, thông báo khi có bất kỳ lỗi nào sảy ra với website của bạn qua mail. Ứng dụng plugin này rất có ích cho những Website muốn đảm bảo thiện trí với search engine hết mức có thể.

Hy vọng, với những gợi ý trên đây bạn có thế tìm cho website của mình những plugin cho wordpress hay nhất. Giúp phát triển website nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.