Hướng dẫn cài đặt và sửa một số lỗi trên phần mềm Itaxviewer

0
909

Kê khai thuế trực tuyến đã không còn là điều xa lạ với nhiều doanh nghiệp trong thời đại công  nghệ số. Thế nhưng, các hồ sơ kê khai thuế trực tuyến hiện nay đều được định dạng dữ liệu XML. Chính vì vậy, sử dụng phần mềm Itaxviewer là giải pháp hợp lý để người dùng đọc các văn bản thuế dễ dàng. Bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích về phần mềm này.

1. Tìm hiểu phần mềm Itaxviewer

Itaxviewer là phần mềm giúp hỗ trợ người dùng mở và đọc các văn bản thuế ở định định dạng XML được cho ra đời bởi Tổng Cục Thuế. Thông qua phần mềm này, các doanh nghiệp dễ dàng đọc thông tin trên báo cáo tài chính, báo cáo hóa đơn,…Ngoài ra, phần mềm Itaxviewer cũng hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc báo cáo thuế  trực tuyến với định dạng XML mà không cần sử dụng các phần mềm đọc file XML.

Itaxviewer là phần mềm không thể thiếu với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những người đang làm trong ngành thuế
Itaxviewer là phần mềm không thể thiếu với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những người đang làm trong ngành thuế

▪ Ưu điểm của phần mềm Itaxviewer

Một trong những ưu điểm nổi bật của Itaxviewer nhận được đánh giá cao từ phía người dùng chính là sử dụng hoàn toàn miễn phí. Các doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm và tải về máy từ công cụ tìm kiếm Google. Phần mềm với thiết kế đơn giản, giao diện thân thiện với người dùng.

Không những vậy, các thao tác trên Itaxviewer cũng vô cùng đơn giản, nhanh chóng, tránh được những sai sót không đáng có trong quá trình thực hiện. Đặc biệt, những phiên bản mới được nhà sản xuất không ngừng nâng cấp để khắc phục những điểm còn hạn chế từ phiên bản cũ. Do vậy, người dùng nên thường xuyên update những phiên bản mới để hỗ trợ tốt nhất cho công việc.

▪ Hạn chế của phần mềm Itaxviewer

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật nhận được sự khen ngợi từ phía người dùng. Phần mềm Itaxviewer cũng còn vướng phải điểm trừ đáng tiếc là phần mềm chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows. Chưa kể việc phải thường xuyên cập nhật những phiên bản mới gây ra không ít phiền toái cho người dùng. Nhưng nhìn chung, Itaxviewer là ứng dụng hỗ trợ đọc văn bản thuế rất hữu ích mà các doanh nghiệp không thể bỏ lỡ.

2. Hướng dẫn cài đặt phần mềm Itaxviewer

Như nội dung giới thiệu ở phần trên, chúng ta thấy Itaxviewer là phần mềm rất hữu ích để đọc dễ dàng những văn bản thuế có định dạng XML. Vậy làm thế nào để người dùng có thể dễ dàng cài đặt phần mềm này trên máy tính? Hãy cùng theo dõi những hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: http://nhantokhai.gdt.gov.vn để download phần mềm Itaxviewer về máy.

Bước 2: Mở File vừa tải trên máy tính lên để giải nén

Tiến hành setup để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 3: Tiếp tục chọn Next để cài đặt

Bước 4: Nhìn chung các bước cài đặt phần mềm rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn Next, sau đó chọn Install để hoàn tất quá trình cài đặt.

Bước 5: Quá trình cài đặt diễn ra hoàn toàn tự động, bạn hãy chờ đợi vài phút cho đến khi hệ thống hoàn tất quá trình này.

Bước 6: Cuối cùng hãy nhấn chọn Finish để hoàn tất khâu cuối cùng của quá trình cài đặt.

3. Hướng dẫn sửa một số lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm Itaxviewer

Itaxviewer có thể phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách xử lý hiệu quả mà bạn đọc có thể tham khảo:

3.1 Sửa lỗi hồ sơ không đúng định dạng

Khi bạn mở file XML lên và phần mềm báo lỗi “tập hồ sơ không đúng định dạng” thì cũng đừng quá lo lắng. Lỗi này xảy ra có thể do tên file bạn đặt chưa đúng định dạng, Foder chứa file chưa đúng định dạng hoặc tên File quá dài. Vì vậy, phần mềm Itaxviewer khó lòng đọc được. Trong trường hợp này bạn hãy kiểm tra lại và khắc phục bằng cách chỉnh lại tên File về đúng định dạng.

3.2 Sửa lỗi hồ sơ không đọc được file định dạng XML

Lỗi này thường phát sinh do 2 trường hợp:

Thứ nhất: Lỗi phát sinh do định dạng File

Hãy kiểm tra xem tên file đã đúng định dạng chưa. Hãy đảm bảo tên file không chứa những ký tự đặc biệt và độ dài tên File tối thiểu là 6 ký tự. Áp dụng đúng quy tắc này sẽ giúp bạn giảm thiểu được lỗi không đọc được file XML.

Thứ hai: Lỗi phát sinh do file hỏng

Trong trường hợp phần mềm Itaxviewer không đọc được định dạng file XML cũng có thể do file đó đã bị hỏng. Bạn hãy thử tải lại và đọc sử dụng phần mềm Itaxviewer để đọc văn bản lại xem có được không.

Trong trường hợp bạn đã khắc phục những lỗi này theo 2 cách trên nhưng vẫn không đọc được định dạng file XML thì rất có khả năng lỗi này thuộc về phiên bản Itaxviewer mà bạn đang dùng. Vậy lúc này điều bạn cần làm là nhanh chóng cập nhật phiên bản Itaxviewer mới nhất để có thể đọc được file XML.

Chúng tôi vừa cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích xoay quanh phần mềm Itaxviewer. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ hơn về phần mềm Itaxviewer và biết cách sử dụng hiệu quả để hỗ trợ cho công việc tốt nhất.