5 Ứng dụng tạo phần mềm Portable bất kỳ tốt nhất bạn cần biết

1
1124

Thông thường khi bạn muốn sử dụng một phần mềm bất kỳ nào đó trên máy tính đều phải thông qua việc cài đặt. Nếu bạn không chuyên thì việc cài đặt rất khó khăn và mất rất nhiều thời gian. Kèm thêm vào đó là việc cài đặt nhiều sẽ khiến máy tính của bạn chậm đi rõ rệt. Phần mềm portable được tạo ra để giải quyết vấn đề này. Tất cả các file .dll, .exe… của một phần mềm được gói gọn lại. Chúng ta chỉ cần copy đến bất kỳ máy nào và chạy nó mà không cần cài đặt.

Tất cả các ứng dụng tạo phần mềm Portable đều thường quét toàn bộ hệ thống trước để xác định các phần mềm đã cài đặt. Sau đó khi ta cài một phần mềm mới nó sẽ xác định được các file, vị trí cài đặt đã thay đổi. Tiếp đến sẽ chuyển các file, dll… và đóng gói nó thành một file chạy duy nhất. Top 5 Ứng dụng tạo phần mềm Portable để làm cho bất kỳ phần mềm nào có thể trở thành app Portable. Lưu ý nó chỉ dành cho người dùng Windows.

1# VMware ThinApp

Một phần mềm tạo ra các ứng dụng Portable mạnh mẽ và hoàn hảo đó là một sản phẩm của công ty nổi tiếng về phần mềm ảo VMware có tên là: VMware ThinApp. Người dùng có thể mua ThinApp dưới dạng phần mềm độc lập hiện được đóng gói với VMware Horizon, Mirage và Workspace Portal

Một phần mềm ảo hóa ứng dụng mạnh mẽ, hoàn hảo cho các chuyên gia để đơn giản hóa quá trình triển khai vreà di chuyển ứng dụng. Người dùng không còn có thể mua ThinApp dưới dạng một phần mềm độc lập, hiện được đóng gói với VMware Horizon, Mirage và Workspace Portal. Để tạo một phần mềm Portable dễ dàng với 5 bước sau trong phần mềm ThinApp: Prescan -> Installation -> Postscan -> Configure -> Build.

Giá: Miễn phí 60 ngày, Giá mua $650 (VMware Workspace Portal)

Trang chủ WMware ThinApp:

Link tải bản Full

Để sử dụng full miễn phí vui lòng xem hướng dẫn và link tải tại comment đầu tiên của BQT

2# Cameyo

Cameyo là một ứng dụng tạo phần mềm Portable gọn nhẹ và mạnh mẽ. Nó có một thư viện phong phú bao gồm hơn 300 phần mềm Portable phổ biến. Bên cạnh đó, Cameyo có thể giúp bạn lữu trữ lên cloud của nó để bạn có thể tải về bất cứ đâu.

Để sử dụng Cameyo, bạn phải đăng ký một tài khoản miễn phí và đăng nhập. Sau đó bạn có thể tải xuống bất kỳ ứng dụng Portable nào từ thư viện của nó hoặc tải vào ổ đĩa cloud của bạn. Để tạo ứng dụng Portable, bạn có thể build offine hoặc online rất dễ dàng.

Giá: Miễn phí với Cá nhân (có thể yêu cầu báo giá để mua thương mại)

Link Trang chủ:

3# Spoon Studio

Spoon Virtual Application Studio cho phép bạn chuyển đổi các phần mềm tương thích với Windows thành các ứng dụng Portable độc lập. Spoon Studio cung cấp 4 cách để đóng gói (build) phần mềm của bạn thành ứng dụng Portable:

  1. Nếu ứng dụng không phải từ desktop của bạn hoặc nó cần được sửa đổi. Hãy sử dụng template wizard, bao gồm danh sách các ứng dụng phổ biến.
  2. Nếu bạn muốn chuyển một phần mềm đã cài đặt trong hệ thống sang ứng dụng Portable.bạn có thể scan desktop để tìm các ứng dụng đã cài đặt.
  3. Nếu phần mềm chưa được cài đặt trong máy tính của bạn, bạn có thể sử dụng snapshot process để ảo hóa các ứng dụng của bên thứ ba.
  4. Nếu bạn muốn cấu hình cài đặt ảo hóa theo cách thủ công. Hãy chọn tùy chọn cuối cùng. Cái này chỉ thích hợp cho các nhà phát triển lớn.

Giá: Gói miễn phí và gói hơn $19++/month để đăng ký.

Link Trang Chủ

4# Enigma Virtual Box

Một ứng dụng khác tạo phần mềm Portable dành cho Windows. Nó kết hợp tất cả các file của ứng dụng và tạo thành một file thực thi duy nhất. Để tạo phần mềm Portable, chỉ cần tập hợp các file thực thi chính của ứng dụng và các file liên quan đến ứng dụng.

Giá: Miễn phí

Link Trang Chủ

5# Evalaze

Evalaze tương thích với các máy sử dụng hệ điều hành Windows và Windows Server. Bạn có thể tạo một ứng dụng Portable thật dễ dàng bằng cách làm theo các hướng dẫn được cung cấp bởi trợ lý ảo Evalaze.

Đầu tiên, nó sẽ chạy một bản quét để quét hệ thống file và ứng dụng đã cài đặt trước. Tiếp theo bạn chỉ cần cài đặt mới phần mềm bạn muốn chuyển thành Portable. Sau đó scan lại một lần nữa để xác định các file của ứng dụng đó. Tổng hợp lại một file để tạo ứng dụng Portable

Tham khảo thêm:

Nếu bạn không có thời gian để tạo các ứng dụng Portable. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ thêm một số kho tập hợp hàng trăm phần mềm, trò chơi Portable phổ biến. Ngoài bộ sưu tập lớn các ứng dụng portable, nó còn giúp bạn quản lý, cập nhật và bảo mật các ứng dụng của bạn trên đó.

  • LiberKey – LiberKey có gần 300 ứng dụng trong danh mục của nó. Bạn có thể họn 1 trong 3 bộ có sẵn: cơ bản, tiêu chuẩn hoặc không giới hạn, tùy theo nhu cầu của bạn.
  • PortableApps – Bộ ứng dụng các phần mềm Portable phổ biến nhất. PortableApps có hơn 300 ứng dụng trong thư viện của nó và nó cho phép bạn tùy chỉnh giao diện trong nền tảng PortableApps.
  • winPenPack – winPenPack thu thập hầu hết các phần mềm nguồn mở phổ biến. Bạn có thể chọn giữa các ứng dụng winPenPack Essential và winPenPack Full, tùy thuộc vào dung lượng ổ đĩa của bạn.
  • Lupo PenSuite – Lupo PenSuite có hơn 160 chương trình Portable. Có 3 phiên bản có sẵn: fulllite, and zero.

Chúc các bạn thành công!

1 COMMENT

Comments are closed.