Một số câu hỏi thường gặp về hệ điều hành Windows 11

0
299
Một số câu hỏi thường gặp về hệ điều hành Windows 11
Một số câu hỏi thường gặp về hệ điều hành Windows 11

Vào ngày 05/10/2021, hệ điều hành Windows 11 đã chính thức được ra mắt. Windows 11 đã được công bố tại sự kiện What’s Next for Windows trước đó. Đây được xem là hệ điều hành mới nhất của Windows. Hệ điều hành này hứa hẹn đem lại nhiều sự trải nghiệm hấp dẫn cho người sử dụng.

Vì đây là hệ điều hành mới được ra mắt không lâu nên trước khi nâng cấp hệ điều hành này, người dùng sẽ có những câu hỏi thắc mắc. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về hệ điều hành Windows 11 thì phải làm thế nào? Các câu hỏi về Windows 11 sẽ được trả lời qua bài viết dưới đây của chúng tôi.  

Hệ điều hành Windows 11 có những đặc điểm nổi bật nào

Tại sự kiện ra mắt hệ điều hành Windows 11, giám đốc Marketing của Windows đã tiết lộ đây là hệ điều hành hứa hẹn đem đến cho người sử dụng những tính năng nổi trội nhất. Với những ai quan tâm và sử dụng máy tính thường xuyên sẽ nhận thấy hệ điều hành mới này sở hữu giao diện hoàn toàn mới so với những phiên bản cũ như Windows 10 hay Windows 7. 

Hệ điều hành Windows 11 hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn nhiều điều bất ngờ
Hệ điều hành Windows 11 hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn nhiều điều bất ngờ

Nhờ có thiết kế và chất lượng xử lý âm thanh hiện đại mà từ khi được phát hành thì Windows 11 đã nhận được sự đánh giá cao. Ngoài ra, Windows đã cập nhật và tối ưu hóa các tính năng khác như Snap Layouts, Snap Groups, và Desktops,… Người chơi game trên hệ điều hành Windows 11 sẽ có được trải nghiệm tốt hơn nhiều. Bởi vì phần cứng được hệ điều hành khai thác tối đa hiệu quả sử dụng.

Một số câu hỏi thường gặp về Windows 11 được quan tâm

Một số giải đáp thắc mắc về hệ điều hành Windows 11 dưới đây hy vọng sẽ giúp cho bạn tìm được câu trả lời cho mình.

Có nên nâng cấp lên hệ điều hành Windows 11 không

Hệ điều hành Windows 11 được tích hợp nhiều ưu điểm nổi trội mà những hệ điều hành trước đây không có được. Ngày nay, nhu cầu sử dụng Microsoft Teams của người dùng tăng cao. Nhưng các hệ điều hành trước đây đòi hỏi phải tải Microsoft Teams về thiết bị. Vì Microsoft Teams được tích hợp mặc định trên hệ điều hành nên sẽ giúp người sử dụng thuận lợi hơn. Ngoài ra, hệ điều hành này còn có một số ưu điểm nổi trội như hỗ trợ Auto HDR, cải thiện Multiple Desktop, hỗ trợ DirectX 12 Ultimate. 

Có cần mua máy tính mới để sử dụng Windows 11 không

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi muốn trải nghiệm hệ điều hành mới này. Với Windows 11, bạn có thể nâng cấp từ máy tính đang sử dụng Windows 10 mà không cần đổi máy. Nếu máy tính bạn đáp ứng được các yêu cầu từ Windows 11 thì chắc chắn sẽ có thể cập nhật phiên bản này.

Một số câu hỏi thường gặp về hệ điều hành Windows 11
Một số câu hỏi thường gặp về hệ điều hành Windows 11

Bạn có thể nâng cấp hệ điều hành lên Windows 11 vào thời gian nào

Nếu bạn muốn nâng cấp lên Windows 11 thì có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Thời gian cho việc nâng cấp Windows 11 sẽ được triển khai từ cuối năm 2021 cho đến năm 2022. Thông tin cụ thể sẽ được Windows thông báo cụ thể trong thời gian tới. Tuy nhiên bạn không nên mạo hiểm tự cập nhật Windows 11 nếu không có kiến thức chuyên môn. Vì vậy, hãy chờ thêm một thời gian để Windows cập nhật nhé.

Yêu cầu của thiết bị sử dụng Windows 11

Để sử dụng được Windows 11, thiết bị của bạn phải đạt được những yêu cầu tối thiểu dưới đây:

  • Ram: thiết bị phải có ram tối thiểu từ 4GB trở lên.
  • Dung lượng còn trống của máy: từ 64GB trở lên.
  • Card đồ họa: Phải tương thích DirectX 12 trở lên với drive WWDC 2.0
  • Firmware hệ thống: UEFI.
  • Màn hình: Tối thiểu 9 inch và độ phân giải HD từ 720p.
  • TPM phiên bản 2.0

Nếu thiết bị của bạn đảm bảo được những yêu cầu trên thì hãy yên tâm để sử dụng phiên bản Windows 11 này nhé.

Có phải trả chi phí để nâng cấp hệ điều hành Windows 11 không

Một số người sử dụng muốn nâng cấp Windows 11 nhưng lo lắng mất chi phí cập nhật hay phải trả phí hằng năm. Windows 11 là hệ điều hành cung cấp miễn phí cho người dùng có cấu hình thiết bị đáp ứng được yêu cầu. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì quá trình nâng cấp hoàn toàn miễn phí. Đối với những thiết bị sử dụng hệ điều hành cũ hơn thì sẽ phải trả chi phí cho quá trình nâng cấp này.

Dữ liệu cá nhân có bị mất khi sử dụng Windows 11 không

Để đảm bảo thông tin cá nhân và các dữ liệu quan trọng không bị mất khi cập nhật Windows 11 thì bạn nên sao lưu trước. Việc này sẽ tránh được tình trạng mất thông tin quan trọng của bạn. 

Những lỗi của Windows 10 có được Windows 11 khắc phục không

Trước đây khi sử dụng hệ Windows 10, một số người dùng đã phàn nàn về một số lỗi. Mặc dù không cải thiện được hết nhưng Windows 11 đã có những cải tiến mới hơn. Chắc chắn những cải tiến này sẽ đem lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

Qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ tìm ra được những câu hỏi thường gặp về Windows 11. Nếu bạn có những thắc mắc về các hệ điều hành cũng như các thủ thuật về máy tính thì hãy truy cập vào iphanmem để được giải đáp những vấn đề của bạn nhé.