Tổng hợp những cách khắc phục lỗi không cài đặt được Java

0
1809
Tổng hợp những cách khắc phục lỗi không cài đặt được Java
Tổng hợp những cách khắc phục lỗi không cài đặt được Java

Tổng hợp những cách khắc phục lỗi không cài đặt được Java đơn giản không phải ai cũng biết

Công việc của bạn yêu cầu cần cài đặt phần mềm Java! Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới việc cài đặt rất khó khăn. Cùng chúng tôi tìm hiểu các lỗi thường gặp khi cài đặt Java.

Bạn đang gặp khó khăn về cài đặt phần mềm Java! Bạn cài đặt thành công phần mềm Java nhưng vẫn báo lỗi! Sau đây chúng tôi xin cung cấp một số cách khắc phục lỗi không cài đặt được Java. Các bạn cùng đón xem để có những thông tin bổ ích nhé.

Tổng hợp cách khắc phục các lỗi không cài đặt được Java

Những nguyên nhân dẫn đến việc bạn không cài đặt được Java trên thiết bị máy tính có thể do một số lỗi 1618, 1601 trong quá trình bạn cài đặt. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục như thế nào nhé:

1. Kiểm tra lỗi khi cài đặt là một cách tốt nhất trong các cách khắc phục lỗi không cài đặt được Java

Có khá nhiều trường hợp người dùng cài đặt Java thành công nhưng lại vẫn xuất hiện một một vài sự cố lỗi khi chạy. Khi gặp trường hợp này, bạn cần bắt đầu với quá trình kiểm tra lỗi có thực sự là do Java đang làm việc hay không? Cách duy nhất là bạn vào đây để kiểm tra phiên bản của mình.

Truy cập cửa sổ Free Java Download
Truy cập cửa sổ Free Java Download

2. Gỡ bỏ phiên bản gây xung đột với phần mềm Java

Trường hợp bạn cài đặt đã thông báo thành công, nhưng việc phần mềm Java vẫn không hoạt động. Hãy kiểm tra xem mục Java Control Panel có được hiển thị trong windows không? Bằng cách bạn  tìm trong phần Control Panel. Nếu khi Java Control Panel không có trong đây, có thể là do một số phần mềm nào đó đã gây xung đột với JavaFX, hoặc là phiên bản của Java. Trường hợp này, tốt nhất là bạn hãy gỡ bỏ tất cả các phiên bản Java trên máy tính. Sau đó bạn hãy cài đặt lại nhé.

Gỡ bỏ phiên bản Java gây xung đột
Gỡ bỏ phiên bản Java gây xung đột

3. Sử dụng trình cài đặt Java offline

Một số lỗi có thể xảy ra khi bạn cài đặt Java bằng web Installer, nguyên nhân chính là do kết nối internet với máy tính của bạn có vấn đề. Với phiên bản Java offline cho phép khả năng cài đặt trên máy khi không có mạng và tỉ lệ thành công rất cao cho máy tính bạn.

4. Thử dùng nhiều phiên bản 32 bit, 64 bit

Việc gặp khó khăn khi cài đặt với phiên bản 64 bit thì bạn nên chuyển thử sang phiên bản 32 bit. Đối với phiên bản 64 bit thường được người dùng lựa chọn trên hệ điều hành 64 bit. Nhưng một số đối tượng vẫn dùng phiên bản 32 bit bởi ít khi gặp khó khăn hơn.

5. Cài đặt với quyền quản trị Admin là cách an toàn nhất trong các cách khắc phục lỗi không cài đặt được Java

Trong quá trình cài đặt trên windows 7 hoặc windows 8 nếu gặp vấn đề, bạn thử cài lại Java với đúng quyền Administrator. Để có thể thực hiện thành công, bạn nên tải phiên bản offline về máy sau đó thực thi bằng mục Run As Administrator.

6. Vô hiệu hóa tạm thời User Account Control

Nhiều trường hợp người dùng đã gặp lỗi khi cài đặt Java bởi cửa sổ User Account Control. Khi thấy tính năng này có vấn đề, bạn thử vô hiệu hóa tạm thời lại cho đến khi việc cài đặt Java được hoàn tất. Với cách làm này còn tùy thuộc vào hệ điều hành của máy bạn đang dùng.

Trường hợp với windows 8, bạn có thể tùy chỉnh như sau vào mục User Account Control -> System And Security -> Action Center.

Vô hiệu hóa tạm thời User Account Control
Vô hiệu hóa tạm thời User Account Control

7. Thiết lập an ninh trên Internet Explorer mặc định

Nhiều khả năng Java sẽ bị chặn bởi độ bảo mật trên Internet Explorer có cấu hình ở mức cao hơn bình thường mặc định, hoặc có thể chạy ở mức độ bảo mật khi tùy chỉnh. Do đó, mà bạn cần phải thiết lập lại trên Internet Explorer độ bảo mật trong máy tính mình. Thao tác thực hiện bạn vào: Internet Explor-> Tools -> Internet Options. Xuất hiện hộp thoại Internet Options chọn Security và nhấn Default Level -> OK.

Thiết lập an ninh trên Internet Explorer
Thiết lập an ninh trên Internet Explorer

8. Vô hiệu hóa tạm thời trình diệt virus

Một số nguyên nhân dẫn đến việc bạn không cài đặt được Java đó là do trình diệt virus. Nếu bạn muốn chắc chắn, hãy kiểm tra lại chương trình chống virus này có phải là nguyên nhân gây nên không?  Bằng cách bạn nên tải phần mềm offline và update cho phần mềm mình. Sau đó hãy quét lại tất cả hệ thống, để chắc chắn đảm bảo rằng máy bạn không có bất kì một phần mềm độc hại nào khi bạn bắt đầu vô hiệu hóa trình diệt virus.

Khi bạn đã chắc chắn máy tính không có phần mềm nhiễm virus rồi, bạn có thể vô hiệu hóa trình diệt virus để có thể thực hiện việc cài đặt Java. Cách thức này cũng tùy vào trình diệt virus của máy bạn, nhưng thường sẽ là ấn vào biểu tượng tạm dừng bảo vệ trên Taskbar. Một lưu ý nữa, là bạn đừng quên bật lại trình diệt virus sau khi đã cài đặt xong Java rồi nhé.

9. Tạo một tài khoản cho người dùng mới

Việc cài đặt bị lỗi có thể do hồ sơ tài khoản của người dùng. Bạn hãy thử tạo cho mình một tài khoản người dùng mới với quyền Admin. Sau khi lập xong bạn hãy đăng nhập vào rồi tiếp tục thực hiện việc cài đặt Java nhé.

10. Sử dụng công cụ System Configuration

Nhiều khi người dùng cũng không thể biết được lỗi do đâu mà không thể cài đặt được Java. Một cách an toàn và nhanh nhất là bạn hãy vô hiệu hóa các phần mềm đang được khởi động.

Thao tác thực hiện bạn mở cửa sổ Run, nhập lệnh MSCONFIG. Sau đó, bạn kích hoạt những tiện ích Windows System Configuration. Cho phép chọn các mục khởi động khi muốn vô hiệu hóa mà không cần thay đổi gì trên hệ điều hành của máy bạn.

Sử dụng công cụ System Configuration
Sử dụng công cụ System Configuration

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi không cài đặt được Java mà chúng tôi vừa nêu. Hy vọng rằng sẽ giúp ích được nhiều bạn đang gặp phải vấn đề này. Cùng theo dõi các bài viết khác tại kênh https://iphanmem.net để có những kiến thức bổ ích nhé. Xin chân thành cảm ơn!