Cách xác minh Paypal và cách nạp rút tiền qua Paypal

0
1616
Cách xác minh Paypal
Cách nạp rút tiền qua Paypal

Cách xác minh Paypal và cách nạp rút tiền qua Paypal

Trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, để thanh toán hàng hóa, dịch vụ quốc tế. Hoặc nhận tiền từ các kênh MMO (Make Money Online) thì việc sở hữu tài khoản Paypal là điều tất yếu.

Paypal tuy đã phổ biến nhiều nơi nhưng cách thức xác minh tài khoản và quy tắc nạp rút tiền qua Paypal vẫn khiến nhiều người bối rối. Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xác minh tài khoản Paypal . Và cách nạp rút tiền về tài khoản ngân hàng Việt Nam dễ hiểu nhất.

Xem thêm:
– Paypal là gì? Cách đăng ký tài khoản Paypal, cách sử dụng Paypal thanh toán online
– Những điều bạn cần biết về cơ chế hoạt động của Perfect Money
– Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Payoneer

Cách xác minh tài khoản Paypal

Bước 1: Đầu tiên hãy mở email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Paypal. Tìm kiếm thư chào mừng từ Paypal và thực hiện xác minh đã đăng ký. Sau đó bạn đăng nhập vào Paypal và click ô ““Yes, this is my email” rồi gõ password để xác nhận email. Sau đó, Paypal sẽ đưa bạn về trang My account.

Click xác nhận email và nhập password để xác minh tài khoản đăng ký

Bước 2. Bạn đăng nhập (Log in) lại vào Paypal. Tại giao diện tài khoản Paypal, bạn tìm và click vào mục “Link your bank” hoặc “Link a card or bank” đều được.

Bước 3. Để xác minh (verify) thẻ bạn vừa nhập vào. Bấm vào thẻ đó và click “Confirm Credit Card”

Sau đó Paypal nói với bạn là cần có 4 mã digit-code để xác thực. Paypal sẽ charge thẻ bạn 1 khoản phí nhỏ là 1,95$ (thông tin ngày 27/7/2019). Và trên giao dịch thẻ đó sẽ có hiển thị 4 mã digit-code ở tên giao dịch, ví dụ như hình:

Email hướng dẫn lấy mã digit code 4 số của Paypal

Thông thường bạn kiểm tra tin nhắn điện thoại sẽ thấy thông báo về khoản phí 1,95$ này. Còn nếu không thấy bạn có thể xem lại giao dịch qua Internet Banking hoặc gọi lên ngân hàng nhờ hỗ trợ. Cung cấp các thông tin cá nhân như số thẻ, họ tên, số CMND, nhân viên NH sẽ đọc mã code cho bạn.

Bước 4: Sau khi đã có mã digit 4 số của Paypal, bạn quay lại giao diện My Account trên trang chủ Paypal và sẵn sàng confirm thẻ.

Click vào dòng “Enter the code to confirm your card”

Nhập mã digit 4 số vào đây và nhấn “Confirm”

Như vậy là hoàn tất, Paypal sẽ thông báo thẻ của bạn đã được xác minh. Bạn có thể sử dụng để nạp và rút tiền như bình thường.

Cách nạp rút tiền qua Paypal

Hướng dẫn nạp tiền qua Paypal

Paypal cung cấp nhiều cách để nạp tiền vào tài khoản như:

  1. Chuyển từ tài khoản ngân hàng (Bank Account)
  2. Chuyển qua giao dịch Visa hay Master Card
  3. Sử dụng Paypal Cash (nạp tiền mặt tại đại lý của Paypal)
  4. Nạp tiền bằng cách chuyển từ tài khoản Paypal khác.

Nhưng hiện tại ở Việt Nam, PayPal không hỗ trợ cho Việt Nam nạp tiền (Add Funds) vào tài khoản PayPal bằng cách 1,2,3. Cách chủ yếu để tăng số dư Paypal Balance mà nhiều chủ tài khoản Việt Nam sử dụng là cách 4. Chuyển tiền từ tài khoản khác sang tài khoản của mình (thường là bằng việc mua bán tài khoản Paypal tại các trang web cung cấp dịch vụ).

Nhưng bạn cũng không phải lo lắng vì Paypal vẫn hỗ trợ mua sắm, thanh toán kể cả khi trong ví không có số dư (đồng nghĩa với việc không bắt buộc phải nạp tiền vào Paypal).

Khi giao dịch bằng paypal, nếu trong tài khoản thiếu tiền (hoặc số dư bằng 0) thì PayPal sẽ tự động rút tiền từ thẻ Visa/ Mastercard mà bạn sử dụng để hoàn thành giao dịch. Dù tiền trong thẻ của bạn là VND thì Paypal cũng sẽ tự chuyển đổi thành USD để giao dịch.

Hướng dẫn rút tiền

Điều kiện rút tiền

Bạn trên 18 tuổi và đã có tài khoản ngân hàng.

Đã đăng ký tài khoản PayPal và đã xác minh tài khoản

Số dư tài khoản PayPal >= 10$.

Để rút tiền bạn đăng nhập vào tài khoản Paypal. Bấm chọn thẻ và thực hiện yêu cầu “Withdraw funds”

Nếu bạn mua sắm online hoặc chi trả thì kể cả số dư Paypal bằng 0 vẫn có thể giao dịch. Tuy nhiên nếu cần rút tiền thì tài khoản Paypal của bạn phải có tiền sẵn. Giới hạn nhỏ nhất để rút tiền về là 10$. Bạn nên tích số tiền lớn để rút, chúng tôi gợi ý bạn nên rút khi Paypal balance >200$.

Minh họa các bước rút tiền qua Paypal

Click “Withdraw funds” để yêu cầu lệnh rút tiền

Bạn điền số tiền muốn rút bằng đơn vị USD & chọn tài khoản ngân hàng muốn rút về. Sau đó nhấn “Continue”. Ví dụ ở đây là yêu cầu rút 500$

Bấm vào ô Withdraw để xác nhận yêu cầu rút tiền

Paypal hiển thị như này tức là xác nhận yêu cầu rút tiền đã được gửi lên hệ thống.

Một số lưu ý khi rút tiền qua Paypal:
  • Muốn rút tiền thành công thì tài khoản ngân hàng lẫn tên đăng ký phải khớp với thẻ Visa.
  • Phí rút tiền của Paypal: 60.000đ + phí trừ tại phía ngân hàng Việt Nam. Thường dao động từ 50- 80k tùy ngân hàng – tức 1 lần rút sẽ mất tối thiểu 110k.
  • Thời gian rút tiền: 2 – 7 ngày làm việc. Nên đăng ký Internet Banking hoặc SMS banking để khi tiền về có thông báo.
  • Tỷ giá chuyển đổi USD – VND: Tiền trong tài khoản Paypal là đơn vị USD nhưng khi rút về NH Việt Nam thì Paypal sẽ tự động chuyển đổi thành VND. Tỷ giá chuyển đổi này thấp hơn tỷ giá ngân hàng và không được Paypal công bố.
Trường hợp bạn gặp trục trặc

Nếu thấy lệnh rút tiền bị pending quá lâu, hãy liên hệ với PayPal ngay. Sử dụng tiếng Anh để:

  • Gọi điện cho bộ phận hỗ trợ (Giải quyết nhanh gọn)
  • Điền form để gửi email (Nhận hồi âm trong 24 tiếng)

Ví dụ hình ảnh form yêu cầu Paypal hỗ trợ

Nếu lệnh rút tiền của bạn không chính xác hoặc không đầy đủ, tiền sẽ được hoàn lại tài khoản Paypal (Paypal Balance). Và phí gửi trả lại sẽ được áp dụng.

Như vậy thông qua bài viết chúng tôi đã giới thiệu với bạn cách nạp rút tiền qua Paypal mới nhất, dễ hiểu nhất. Chúc các bạn có những trải nghiệm mới tiện ích hơn với Paypal – công cụ thanh toán quốc tế phổ biến nhất này.